Người Nhện: Không Còn Nhà (2021) - Những giả thuyết người hâm mộ mong chờ diễn ra

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Những giả thuyết mà ai cũng mong sẽ thành sự thật trong Người Nhện: Không Còn Nhà.

Tuy chưa ra rạp nhưng Người Nhện: Không còn nhà (Spider-Man: No Way Home) đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Bộ phim không chỉ là cái kết một chặng đường của Spider-Man do Tom Holland thủ vai mà còn đánh dấu khái niệm đa vũ tru (multiverse) lần đấu xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Do đó, người hâm mộ đặt ra không ít giả thuyết cho bom tấn sắp tới và mong đợi sẽ xuất hiện với hàng loạt chi tiết hứa hẹn bùng nổ mạng xã hội.

1. Venom chạm trán Spider-Man?

Trước khi Người Nhện: Không còn nhà ra rạp, Marvel Studios đã mở đường trước cho đa vũ trụ qua hai mini-series Loki và WandaVision. Đoạn after-credit của Venom: Let There Be Carnage làm cả thế giới vỡ òa khi tạo bàn đạp cho sự liên kết giữa Venom/Eddie Brock (Tom Hardy) và Spider-Man trong tương lai.

Người hâm mộ đoán rằng đây chính là một trong những hậu quả do bùa phép của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) tạo ra. Qua đó, nhiều khán giả kỳ vọng Venom sẽ chính thức có màn chào sân MCU và đối đầu với “Nhện nhí” trong bom tấn sắp ra mắt, hoặc thậm chí sẽ cùng cậu nhóm chiến đấu với các ác nhân còn lại.

2. Mysterio còn sống và thành lập nhóm Sinister Six?

Sinister Six là một trong những nhóm phản diện nổi tiếng nhất của Spider-Man trong truyện tranh Marvel. Sony từng có kế hoạch đưa chúng lên màn ảnh rộng sau The Amazing Spider-Man 2 (2014) nhưng bất thành. Người Nhện: Không còn nhà chính là cơ hội để hãng phim hoàn thành nhiệm vụ.

Loạt thành viên chủ chốt của Sinister Six là Doc Ock/Otto Octavius (Alfred Molina), Green Goblin/Norman Osborn (Willem Dafoe), Sandman/Flint Marko, Electro/Maxwell Dillon (Jamie Foxx) và Lizard/Curt Connors đều đã xuất hiện trong phim. Mảnh ghép cuối cùng có thể là Venom, Vulture/Adrian Toomes (Michael Keaton) trong Spider-Man: Homecoming (2016). Một giả thuyết của fan cho rằng Mysterio/Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) vẫn còn sống bởi gã có biệt tài về ảo ảnh và chỉ giả chết để thực hiện âm mưu riêng.

3. Ned Leeds sẽ thành ác nhân Hobgoblin?

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel, Ned Leeds (Jacob Batalon) - cậu bạn thân hiền lành của Peter Parker - chính là phản diện Hobgoblin. Trên thực tế, Ned bị Hobgoblin gốc là Roderick Kingsley tẩy não rồi sử dụng như thế thân để gánh tội trong nhiều tình huống. Trong nhân dạng Hobgoblin, Ned vẫn sử dụng áo giáp và các vũ khí như ván trượt, bom hay dao nhưng không hề có siêu sức mạnh hay hồi phục.

Nhiều fan cho rằng Ned sẽ rơi vào tình cảnh tương tự trong Người Nhện: Không Còn Nhà với kẻ tẩy não chính là Green Goblin. Nếu giả thuyết này thành sự thật, Spider-Man sẽ đối mặt với những quyết định đau lòng khi phải chiến đấu với cậu bạn chí cốt.

4. Doctor Strange là Mephisto giả danh?

Mephisto là một trong những ác nhân nổi tiếng và có quyền năng bá đạo nhất truyện tranh Marvel. Người hâm mộ nhiều lần đưa ra giả thuyết tay chúa quỷ là kẻ đứng sau thao túng mọi chuyện trong Kỷ nguyên anh hùng IV (Phase 4) của MCU. Thế nhưng, lần lượt WandaVision hay Loki khép lại mà Mephisto vẫn không thấy đâu.

Hy vọng của fan giờ đây chuyển sang cho Người Nhện: Không Còn Nhà. Mephisto nổi tiếng với việc ban điều ước cho nạn nhân với cái giá rất đắt. Dựa vào chi tiết Doctor Strange sẽ khó lòng mà mạo hiểm để sử dụng bùa phép xóa trí nhớ mọi người, khán giả cho rằng vị Pháp sư Tối thượng chính là Mephisto giả danh và trao điều ước cho Peter Parker đổi lại hiểm họa đến từ đa vũ trụ.

5. Nhiều siêu anh hùng đóng vai khách mời (cameo) trong phim

Đa vũ trụ chính là hiểm họa lớn hơn bất kỳ kẻ thù nào mà nhóm Avengers từng đối mặt từ trước tới nay. Do đó mà nhiều khả năng các siêu anh hùng khác sẽ phải xuất hiện để cùng Spider-Man và Doctor Strange giải quyết rắc rối. Do Người Nhện: Không Còn Nhà sẽ kết nối thẳng tới Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022), Scarlet Witch/Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) hay Loki (Tom Hiddleston) có thể xuất hiện.

Những cái tên khả thi khác có thể kể đến như Captain Marvel/Carol Danvers (Brie Larson), War Machine/Jim Rhodes (Don Cheadle) hay Captain America/Sam Wilson (Anthony Mackie). Ngoài ra, nhiều tin đồn còn cho rằng Daredevil/Matt Murdock (Charlie Cox) sẽ có màn chào sân MCU với vai trò luật sư cho Peter Parker trong vụ án với Mysterio.

6. Nhiều Spider-Man cùng xuất hiện?

Đây chính là giả thuyết nhiều fan mong đợi nhất và cũng là thứ khiến Người Nhện: Không Còn Nhà tạo cơn sốt toàn cầu. Hai loạt phim Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield có một lượng người hâm mộ đông đảo riêng. Ai nấy đều tiếc nuối khi chúng khép lại chưa trọn vẹn. Với việc loạt ác nhân của họ đều xuất hiện, giả thuyết cả hai cũng góp mặt là hoàn toàn có cơ sở.

Spider-Verse vốn là một trong những đầu truyện ăn khách nhất Marvel. Gần đây, Sony gây tiếng vang với Spider-Man: Into the Spider-Verse (2019) khi thành công đưa lên màn ảnh rộng Spider-Man của Miles Morales, Spider-Gwen và nhiều biến thể Người Nhện khác. Người Nhện: Không Còn Nhà rất có thể là một “vũ trụ Nhện” mà hãng phim ấp ủ từ lâu, cũng như mở đường cho loạt Spider-Man mới gia nhập MCU.

Với hàng loạt giả thuyết “nghe vô lý nhưng cũng rất thuyết phục”, Người Nhện: Không Còn Nhà hứa hẹn là một trong những bom tấn siêu anh hùng bùng nổ nhất dịp cuối năm nay và sẽ thay đổi bảng xếp hạng doanh thu phim ăn khách.

Người Nhện: Không Còn Nhà khởi chiếu ngày 17.12.2021 tại các rạp trên toàn quốc.