Người Nhện: Không Còn Nhà leo top phim được "ưa" nhất tuần, lập kỷ lục doanh thu mở màn

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Người Nhện: Không Còn Nhà đang có thành tích đáng nể trong tuần đầu ra mắt.

Đúng với danh hiệu bộ phim xuất sắc và đáng xem nhất toàn bộ thương hiệu Người Nhện, Người Nhện: Không Còn Nhà (Spider-Man: No Way Home) không chỉ gây bão trên toàn thế giới mà còn tại thị trường Việt Nam ngay trong tuần mở màn. Chỉ vỏn vẹn 3 ngày đầu tiên công chiếu, bộ phim đã xô đổ hàng loạt kỷ lục thời dịch, thậm chí vượt xa nhiều bom tấn khác trong bối cảnh bình thường. Bom tấn của Jon Watts trở thành cứu tinh phòng vé trên toàn thế giới và báo hiệu sự phục hồi của ngành điện ảnh. Tại Việt Nam, bộ phim thu về 24 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu (với số lượng 119/220 rạp mở cửa), trở thành phim ngoại có doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong năm 2021 và thiết lập hàng loạt kỉ lục mới trên thị trường quốc tế.

Nhiều khán giả cho rằng, khi Người Nhện: Không Còn Nhà ra mắt vào ngày 17.12 vừa qua, họ đã thấy sự rầm rộ như hiện tượng Avengers: Endgame (2019) tại Việt Nam. Phim cán mốc 24 tỷ đồng và lập kỷ lúc phim ngoại có doanh thu cao nhất Việt Nam trong ngày đầu khởi chiếu vào năm 2021 với bổi cảnh bình thường mới và chỉ có 119/220 rạp mở cửa. Nhiều rạp cháy vé kể từ khi mở bán vào ngày 13/12, các suất chiếu đã chật kín người đến hết ngày cuối tuần.

So với các phim siêu anh hùng trước đó, bom tấn lần này của Tom Holland đã mất đi lợi thế được tiếp cận khán giả toàn quốc và chỉ được ra mắt tại 119/220 rạp. Trong bối cảnh bình thường mới khi khán giả còn e dè việc trở lại rạp và gần một nửa thị trường vẫn còn đóng cửa, trong đó có các tỉnh thành lớn ở phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng...thì con số này là một niềm hi vọng cho sự khôi phục lại thị trường điện ảnh chiếu rạp.

Tại các tỉnh thành được phép mở cửa rạp, việc vừa chiếu phim thỏa mãn khán giả vừa thực hiện đúng yêu cầu 5K hạn chế số ghế để bảo đảm an toàn dịch cũng phần nào ảnh hưởng đến bộ phim. Song, điều này không làm giảm sức nóng của Người Nhện: Không Còn Nhà, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đã rất lâu từ sau Bố Già ra mắt, các hệ thống rạp lại lần nữa chứng kiến cảnh khán giả ồ ạt đến phòng vé, đứng dài xếp hàng mua vé và bắp nước.

Các suất chiếu ban ngày lẫn ban đêm đều hết sạch vé, thậm chí rạp còn mở thêm suất chiếu muộn sau 11h đêm – điều mà suốt năm nay chưa bộ phim nào làm được. Sau những suất chiếu chính thức, mạng xã hội bùng nổ những lời khen ngợi cho tác phẩm. Ai nấy đều đồng quan điểm Người Nhện: Không Còn Nhà là bộ phim hay nhất, hoành tráng nhất và đáng xem nhất trong toàn bộ thương hiệu Spider-Man. Tác phẩm không chỉ đậm chất giải trí mà còn ngập tràn cảm xúc tri ân hành trình 20 năm Spider-Man.

Ở Hà Nội, nhiều fan “không chịu nổi” đã phải tìm đường đến một số tỉnh thành khác xung quanh như Bắc Ninh, Việt Trì để có thể tận hưởng bộ phim. Có thể thấy, thành tích của Người Nhện: Không Còn Nhà là vô cùng ấn tượng trong thời kỳ đại dịch. Bộ phim không chỉ là món qua dành cho người hâm mộ mà còn là cứu tinh phòng vé ở thời điểm hiện tại. Để dành thời cảm ơn cho người hâm mộ đã yêu mến thương hiệu Spider-Man, bộ phim dự kiến sẽ ở lại rạp qua Tết Tây để chờ các tỉnh thành khác mở cửa.

Ở phòng vé quốc tế, Spider-Man: No Way Home xác lập kỷ lục mới khi thu về $253 triệu USD Bắc Mỹ. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, chưa có phim nào cán mốc 100 triệu USD trong tuần đầu mở màn. Kỷ lục này trước kia thuộc về Venom: Let There Be Carnage với $90,1 triệu USD. Thành tích của Người Nhện: Không Còn Nhà vượt xa dự đoán của giới chuyên gia là $130-$150 triệu. Thậm chí, các chủ rạp lạc quan nhất cũng chỉ dám “mơ” đến con số $175 triệu.

Chỉ trong vòng 3 ngày, tác phẩm của Tom Holland đã trở thành phim ăn khách nhất ở Bắc Mỹ trong hai năm trở lại đây. Tác phẩm đã đưa phòng vé trở lại thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát. Hiện tại, Spider-Man: No Way Home là phim Nhện có màn ra quân hoành tráng nhất, vượt xa Spider: Homecoming (2016) với 117 triệu USD và Spider-Man: Far From Home (2019) với $92 triệu. Tác phẩm còn vượt luôn kỷ lúc trước đây của Spider-Man 3 (2007) là $151 triệu.

Spider-Man: No Way Home còn đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng phim có màn ra mắt hoành tráng nhất, vượt xa Star Wars: The Force Awakens (2015) với $247 triệu và Star Wars: The Last Jedi (2017) với $220 triệu. Phim chỉ đứng sau Avengers: Endgame (2019) với $357 triệu và Avengers: Infinity War (2018) với $257 triệu. Qua đó, tác phẩm trở thành phim siêu anh hùng độc lập có màn ra mắt hoành tráng nhất mọi thời đại và cũng là phim Sony có mở màn toàn cầu cao nhất lịch sử điện ảnh.

Ở thị trường quốc tế, phần phim thứ 3 về Người Nhện của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) “bỏ túi” thêm $334,2 tiệu, nâng tổng doanh thu lên $587,2 triệu. Con số này cũng giúp Người Nhện: Không Còn Nhà xếp thứ 3 trong top phim có doanh thu mở màn toàn cầu lớn nhất, chỉ sau $1,2 tỷ của Avengers: Endgame và $640 triệu của Avengers: Infinity War. Có thể nói, bộ phim của Jon Watts đã đưa phòng vé toàn thế giới trở lại thời điểm trước dịch bệnh.

Người Nhện: Không Còn Nhà cũng nhận “bão” lời khen từ giới phê bình. Tác phẩm đạt 97% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes trên tổng 79 bài phê bình sau các buổi chiếu sớm. Đa phần giới chuyên gia nhận xét tích cực trong khâu nội dung, hình ảnh. Tác phẩm cũng mở ra tương lai hứa hẹn cho vũ trụ điện ảnh Marvel với thuyết đa vũ trụ. Đồng thời, phim chứa nhiều đoạn tri ân fan, gợi nhớ nhiều hoài niệm của hai thập kỷ thương hiệu Người Nhện.

Người Nhện: Không Còn Nhà hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.