Phim mới của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng được trình chiếu tại quê nhà

Tin điện ảnh · NeroHuynh · · 0

Trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chuẩn bị cho chuyến công du đến Việt Nam sắp tới đây của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Green Media trân trọng giới thiệu một bộ phim của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng.

Trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chuẩn bị cho chuyến công du đến Việt Nam sắp tới đây của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Green Media trân trọng giới thiệu một bộ phim của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng. Cũng trong dịp này, Viện Pháp tại Việt Nam hợp tác cùng Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu  tiểu thuyết Nét duyên góa phụ – nhan đề tiếng Việt của cuốn tiểu thuyết “L’élegance des veuves" của nữ văn sỹ Alice Ferney được đạo diễn Trần Anh Hùng chuyển thể thành kịch bản phim Eternité (tựa tiếng Việt: Vĩnh Cửu). Có thể nói đây là trong những  minh chứng rõ ràng và cụ thể cho quan hệ hợp tác Văn hóa Pháp Việt.

Cuối thế kỷ thứ 19, Valentine vừa mới tròn đôi mươi kết hôn với Jules khi tuổi đời còn rất trẻ. 100 năm sau, cô cháu gái của bà đến từ Paris bách bộ trên một cây cầu nhỏ và kết thúc cuộc dạo bước định mệnh đó của mình bằng đám cưới với chàng trai mà cô phải lòng. Đan xen giữa hai thế kỷ đó là những biến động về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử… của ba người phụ nữ trong thời chiến, vượt qua nghịch cảnh và quả cảm đối mặt với những sóng gió của cuộc đời.

Eternité là bộ phim mới nhất của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng (từ sau tác phẩm gây tiếng vang Rừng Na-uy phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Haruki Murakami). Eternité cũng là tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “L’élegance des veuves” (tựa tiếng Việt: Nét duyên góa phụ) của nữ văn sỹ Alice Ferney, quy tụ những minh tinh và tài tử số một của điện ảnh Pháp như Audrey Tautou, Mélanie Laurent, Bérénice Béjo, Jérémie Renier, và Pierre Deladonchamps. Bộ phim sẽ sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ 09.09.2016

Cùng với sự kiện bộ phim ra mắt tại thị trường Việt Nam từ ngày 09.09.2016, đạo diễn Trần Anh Hùng cùng nhà sản xuất của bộ phim là Christophe Rossignon sẽ trở về để giao lưu với khán giả Việt Nam trong thời gian từ ngày 5.9 đến 8.9.2016 tới đây. Christophe Rossignon là nhà sản xuất phim nổi tiếng, đã từng sản xuất các bộ phim trước đây về Việt Nam của Trần Anh Hùng: Xích lô và Mùi đu đủ xanh .

Vĩnh Cữu sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 9.9.2016.