Phim mới tuần 23-29/5/2014

Tin điện ảnh · Minh Giang · · 0

2 bộ phim, một là bom tấn hành động rất được mong chờ, và một là phim tiểu sử-lịch sử vừa giành giải Oscar năm 2013 sẽ cùng đổ bộ tới các rạp tại VN vào cuối tuần này. Hãy cùng Moveek điểm qua những đặc sắc của 2 bộ phim này nhé:

1. 12 Years a Slave - 12 Năm Nô Lệ

Sau khi đoạt giải cao nhất tại LHP Toronto tháng 9/2013, giải Quả cầu vàng, Giải tinh thần độc lập và đặc biệt là giải Oscar cho hạng mục phim hay nhất, 12 Years a Slave gây tiếng vang không chỉ bởi số giải thưởng danh giá đã gặt hái mà còn bởi sức hấp dẫn từ 1 câu chuyện có thật đầy tính nhân văn chạm đến trái tim khán giả.

Là một người tự do, được người dân trong vùng kính trọng vì nhân cách cũng như tài năng nhưng trong một lần tới Washington biểu diễn violin, Solomon Northup (Chiwetel Ejiofor) bị lừa bán trở thành nô lệ. Bộ phim kể về cuộc hành trình giành lại sự tự do của Solomon Northup trong suốt quãng thời gian không tưởng 12 năm trong giai đoạn vô cùng hà khắc và tàn khốc đối với người da màu. Hơn một thập kỷ đó, anh làm việc, phục vụ cho rất nhiều người chủ, trải qua vô vàn gian khổ, chứng kiến không biết bao nhiêu sự việc chết chóc, đồng cảm với số phận của những con người bất hạnh.

Chân thực, đáng sợ nhưng cũng đầy rung động, bộ phim đưa người xem đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác.

Trailer phim:

 

2. X-Men: Days of Future Past - X-Men: Ngày Cũ Của Tương Lai

Có lẽ không cần phải nói thêm về sức hút của tập đoàn các dị nhân chính thức xuất chiêu vào tuần này. X-Men: Days of Future Past là phần tiếp theo, nối tiếp những sự kiện đã diễn ra trong X-Men: First Class. Cái tên này được lấy dựa trên ý tưởng cốt truyện Days of Future Past của câu chuyện Uncanny X-Men vào năm 1981. Câu chuyện kể về hiện tại và tương lai, nơi đội X-Men thất bại trong việc lật đổ hội Brotherhood of Evil Mutans do Mystique cầm đầu và buộc phải sống lưu vong trong các trại giam tập trung trên toàn thế giới. Lúc này, mọi hy vọng đều dồn vào đội X-Men ở hiện tại. Và liệu rằng trong phần 2 này, X-Men có thẻ ngăn chặn được điều đen tối sẽ xảy ra trong tương lai của họ hay không?

Trailer phim:

 

Cả 2 phim ra mắt vào 23/5 và đều là những tuyệt phẩm không thể bỏ qua.