Chị Mười Ba "lấn sân" sang màn ảnh rộng trong năm 2019

Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Trước thành công của web series và sự yêu mến, ủng hộ của khán giả, nhóm Thu Trang – Tiến Luật cùng nhà sản xuất & phát hành Galaxy Media Entertainment quyết định thực hiện phiên bản điện ảnh có tên Chị Mười Ba thay vì web series phần 2.

Đi cùng với làn sóng ở Hàn Quốc và Trung Quốc, web drama/web series Việt đang trên đà bùng nổ, góp phần giúp cho thị trường phim ảnh Việt trở nên sôi động hơn. 2018 là năm chứng kiến "đại chiến" của những web series hay web drama Việt, trong đó 3 cái tên nổi bật nhất là Ai Chết Giơ Tay của Huỳnh Lập, Nam Phi Liên Hoàn Kế của Nam Thư, và Thập Tam Muội của vợ chồng nghệ sĩ hài Thu Trang - Tiến Luật. Ngay từ khi phát sóng tập đầu tiên, bộ phim đã nhanh chóng ghi được nhiều khán giả đón nhận, luôn lọt top thịnh hành suốt thời gian phát sóng. 

Những thành tích mà Thập Tam Muội đạt được trên Youtube

Trong bối cảnh nhiều web series lấy đề tài học đường, Thập Tam Muội nổi lên với đề tài mới lạ khi khai thác câu chuyện đấu đá trong xã đoàn của giới giang hồ. Chị Mười Ba (Thu Trang) là một chị đại có tiếng trong xã đoàn của phe chợ mới, chủ một “kĩ viện” có tiếng. Mọi chuyện bắt đầu khi Hồng Phất Nữ (Diệu Nhi) đến xin việc và trở thành tay chân thân tín của Chị Mười Ba. Sự việc càng thêm rắc rối khi Thái Tử, con trai chủ tịch xã đoàn từ nước ngoài trở về, có dính líu với Bi Long (Khương Ngọc), đại ca phe chợ cũ luôn đối địch với chợ mới. Các tay anh chị phe chợ mới thì lúc nào cũng như chó với mèo. Cho đến khi Thái Tử bị bắt cóc, chủ tịch phải treo thưởng “ghế” của mình cho ai cứu được con trai. 

Thập Tam Muội trở nên nổi tiếng với đề tài mới lạ khi khai thác câu chuyện đấu đá trong xã đoàn của giới giang hồ.
Thập Tam Muội trở nên nổi tiếng với đề tài mới lạ khi khai thác câu chuyện đấu đá trong xã đoàn của giới giang hồ.

Sau hai tuần đăng tải tập 1, Thập Tam Muội có hơn 16 triệu lượt xem và 24 nghìn bình luận. Tập 2 xô đổ kỉ lục tập trước với 6 triệu view sau 24 tiếng, lên top #1 thịnh hành chỉ sau nửa ngày. Tập cuối cùng lại tiếp tục phá kỉ lục với 10 triệu view sau 24 tiếng, khiến Thập Tam Muội trở thành một trong những chương trình hot bậc nhất mùa hè này.

Đến thời điểm hiện tại, tổng view của 3 tập phim Thập Tam Muội đã vượt qua con số 70 triệu - một thành tựu đáng mơ ước của bất kì nghệ sĩ nào. Cũng nhờ đó mà kênh YouTube của Thu Trang - Thu Trang Official - đã có hơn 1 triệu người theo dõi, giúpThu Trang trở thành nữ nghệ sĩ hài đầu tiên ở Việt Nam có thành tích này. 

Những con số ấn tượng chỉ sau 24h ra mắt của Thập Tam Muội.
Những con số ấn tượng chỉ sau 24h ra mắt của Thập Tam Muội.

Sau 3 tập phát sóng, khán giả càng thêm háo hức chờ đợi phần 2 như lời hứa của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật cùng nhiều tình tiết còn bỏ ngỏ và tiếp diễn dang dở. Hồng Phất Nữ, Bi Long và tàn dư của phe chợ cũ sẽ ra sao, âm mưu trả thù của họ là gì? Quyền lực quản lý khu chợ mới như lời hứa của anh Hai xã đoàn sẽ thuộc về tay chị Mười Ba, Đường Băng Đại huynh hay người nào? Và đặc biệt, Kẽm Gai (Anh Tú), nhân vật được yêu thích nhất trong Thập Tam Muội có chết hay chưa? Sự tò mò cộng với tình yêu dành cho Thập Tam Muội khiến khán giả nóng lòng chờ đợi phần tiếp theo hơn bao giờ hết. 

Chị Mười Ba "lấn sân" sang màn ảnh rộng vào năm 2019

Trước thành công của web series và sự yêu mến, ủng hộ của khán giả, nhóm Thu Trang – Tiến Luật cùng nhà sản xuất & phát hành Galaxy Media Entertainment quyết định thực hiện phiên bản điện ảnh có tên Chị Mười Ba thay vì web series phần 2. Dự án phim Chị Mười Ba lần này được đầu tư rất nghiêm túc về công sức, nội dung phim và tài chính gấp nhiều lần so với phiên bản web series, riêng ngân sách sản xuất dự trù trên 16 tỷ đồng.

Dự án lần này sẽ là một sản phẩm "đinh" trong năm 2019 của Thu Trang Entertainment và Galaxy Media Entertainment, hai đơn vị đã bảo chứng cho chất lượng và tính thương mại của nhiều phim Việt Nam. Phim sẽ do Tô Tuấn - cha đẻ của web series và Khương Ngọc đạo diễn, kịch bản cũng sẽ do chính Khương Ngọc và Nam Đoàn chấp bút. 

Chưa hết, Chị Mười Ba và Đường Băng Đại huynh đã cam kết rằng "phần điện ảnh sẽ kế thừa toàn bộ thế mạnh sẵn có của Thập Tam Muội là một bộ phim hài, hành động, diễn xuất xuất thần, kịch bản chặt chẽ, gây nhiều bất ngờ với những lời thoại mang đậm nét riêng mà chúng ta đã từng thấy từ Thập Tam Muội."

Đặc biệt, để không phụ lòng người hâm mộ xã đoàn, Chị Mười Ba sẽ giữ nguyên dàn diễn viên của bản web series như Thu Trang, Tiến Luật, Khương Ngọc, Diệu Nhi, Anh Tú, Minh Dự, BB Trần, La Thành, LêQuốc Nam, Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo, Hoàng Phi... và thêm một số diễn viên khác sẽ sớm được công bố.   

Chị Mười Ba sẽ giữ nguyên dàn diễn viên của bản web series và thêm một số diễn viên khác sẽ sớm được công bố.
Chị Mười Ba sẽ giữ nguyên dàn diễn viên của bản web series và thêm một số diễn viên khác sẽ sớm được công bố.

Nội dung của bản điện ảnh sẽ tiếp nối web series, tiếp tục câu chuyện về nghĩa khí, tình anh em sống chết có nhau, đậm chất đường phố của nhóm người này. Và biến cố diễn ra lúc tình bạn lung lay, cả hội như rắn mất đầu, nội chiến vì đồng tiền sẽ xảy đến. Và, Cọp xuất hiện. Chị Mười Ba sẽ làm gì tiếp theo giữa cuộc hỗn mang đó? Hãy cùng chờ đón câu trả lời khi phim ra mắt nhé.

Chị Mười Ba dự kiến sẽ bấm máy trong tháng 10/2018 và khởi chiếu ngày 12/4/2019.