Thám Tử Lừng Danh Conan - 5 tập phim rùng rợn và ám ảnh nhất của series

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

5 vụ án khiến ai cũng phải ám ảnh trong series Thám Tử Lừng Danh Conan.

Xoay quanh thám tử bị teo nhỏ Kudo Shinichi/Conan, Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ manga đã gắn bó với nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Bộ truyện có tuổi đời hơn 2 thập kỷ này đã chứng tỏ được sức hút của nó vẫn trường tồn qua năm tháng khi người đọc vẫn ngày ngày chờ mong chương mới của bộ truyện. Anime được chuyển thể từ manga cũng nhanh chóng trở thành một series được yêu thích rộng rãi từ Á sang Âu.

Ho-Ling no Jikenbo

Thám Tử Lừng Danh Conan ghi dấu với người hâm mộ bằng những vụ án ly kỳ và đầy bí ẩn. Những chi tiết về phương thức gây án tinh vi khiến cả người xem/người đọc yêu thích thể loại trinh thám nhất cũng phải đau đầu, làm họ không thể rời mắt khỏi chương truyện lẫn các tập phim để biết danh tính hung thủ.

Mặc dù là bộ truyện dành cho lứa tuổi thiếu niên, Thám Tử Lừng Danh Conan có những vụ án đậm chất rùng rợn và bạo lực mà ngay cả người lớn cũng phải rùng mình. Và các chương truyện này cũng được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ. Dưới đây là 5 vụ án khiến ai cũng phải ám ảnh, không chỉ vì mức độ bí ẩn pha lẫn ma quái của nó, mà còn vì bi kịch đã dẫn đến những vụ án đó.

1. Distinguished Family's Consecutive Accidental Death Case (tạm dịch: Những Cái Chết Trong Gia Đình Danh Giá)

Detective Conan

Trưởng tộc của gia tộc danh giá Nagato nhờ đến thám tử Mori để tìm tình yêu đầu đời của ông. Mori đồng ý và dẫn Ran và Conan đến dinh thự của nhà Nagato. Tuy nhiên, hai vụ án mạng diễn ra, khiến gia đình Nagato ngày càng lo sợ và căng thẳng. Conan đã lập luận, hung thủ chỉ có thể là người trong nhà.

2. Moonlight Sonata Murder Case (tạm dịch: Bản sonata Ánh Trăng)

Detective Conan

Tập phim này bắt đầu bằng việc Conan, Ran và thám tử Korogo Mori dong thuyền đến một hòn đảo xa xôi hẻo lánh theo yêu cầu của một nhân vật bí ẩn. Đến nơi, cả ba biết được, người đã mời họ đến đảo đã chết từ lâu. Nhưng cả ba vẫn quyết định ở lại để điều tra sự kỳ lạ của sự việc. Tại đây, sau những vụ án mạng liên tiếp, họ phát hiện ra một quá khứ đen tối gắn liền với các cư dân được nể trọng trên đảo và bi kịch gắn liền với bản sonata Ánh Trăng bất hủ.

Các vụ án mạng trong tập Bản sonata Ánh Trăng đều diễn ra vào đêm trăng tròn, với nhiều bí ẩn mà ngay cả Conan còn gặp khó khăn. Hung thủ còn có hành tung cao tay hơn cả cậu thám tử nhí, thêu dệt các vụ án mạng như thể hồn ma quá cố về đòi mạng. Ba lần hắn đều ra tay trót lọt.

Đến cuối cùng, Conan mới có thể dồn hung thủ lộ mặt. Tuy nhiên, hắn đã tự nhốt mình vào một tòa nhà và chăm lửa. Trước khi ngôi nhà cháy rụi, những người đứng ngoài, kể cả Conan, chỉ có thể bất lực lắng nghe hắn chơi bản nhạc sonata Ánh Trăng giữa biển lửa.

Bản sonata Ánh Trăng không phải là vụ án kinh dị nhất mùa phim. Nhưng nó một trong những vụ án bi kịch nhất khắc họa sự tàn khốc của lòng tham con người. Hung thủ trong đây cũng là một trong số ít sánh được với trí tuệ của Conan và cũng là một trong số ít nhận được sự cảm thương sâu sắc của chàng thám tử.­

3. Tottori Spider Mansion Demon (tạm dịch: Ngôi Nhà Nhện Tottori)

Detective Conan

Ở vụ án lần này, Heiji Hattori và bạn gái Kazuha Toyoma được mời đến dinh thự của Tottori của gia tộc Takeda để điều tra những cái chết kỳ lạ từng xảy đến với gia đình của họ. Cả hai trùng phùng với gia đình Mori gồm thám tử Korogo, Ran và Conan cũng được mời đến để giải mã các vụ việc trong quá khứ.

Các thành viên Takeda nghĩ rằng gia tộc của họ bị nguyền rủa bởi một con quỷ nhện, vì các nạn nhân trước đây đều chết trong một thứ tương tự như tơ nhện. Nên họ đã cầu cứu đến thám tử Mori. Mọi chuyện trở nên rắc rối thêm khi những thành viên còn lại của gia đình Tottori lần lượt bỏ mạng. Giống với quá khứ, thi thể họ cũng được bao trong một lưới nhện. Các thám tử nhanh chóng bắt tay vào điều tra.

4. The Tragedy of the Red Woman Bi Kịch Người Phụ Nữ Áo Đỏ (tạm dịch: Bi Kịch Người Phụ Nữ Áo Đỏ)

GameK

Ran, Sonoko, Conan được Seira rủ đến một biệt thự, nhằm giải quyết môt vụ án nhỏ. Bốn người lên đường đến với biệt thự nằm trong rừng để gặp nhóm người đã đưa ra yêu cầu cho Seira. Giữa đường, Ran chợt nhìn thấy một phụ nữ áo đỏ ẩn hiện đâu đó sau các tán cây. Khi đến nơi, cả nhóm mới biết được thì ra cô ta là hung thủ đã ra tay giết chồng trong một cơn ghen. Toàn thân cô ta đều có màu đỏ là do máu bắn lên người. Một thành viên trong nhóm khách cũng đã bị người đàn bà áo đỏ ấy hạ sát.

Chưa dừng lại ở đó, ngay trong đêm, một vụ án mạng xảy ra. Hiện trường vụ án thì bị bỏ đầy những quả cà chua đỏ tươi. Bên ngoài, một bóng dáng phụ nữ ẩn nấp từ xa, tay lăm lăm một con dao bén, quan sát sự việc trong ngôi nhà.

Bi Kịch Người Phụ Nữ Áo Đỏ là vụ án được tác giả Gosho Aoyama lấy cảm hứng từ truyền thuyết thành thị Khẩu Liệt Nữ - hình tượng ma nữ thường mặc đồ đỏ với nụ cười kinh dị. Hung thủ ma mị nên vụ án cũng được tác giả xây dựng hết sức rùng rợn như tình huống ngôi nhà ma ám, còn bên ngoài thì một kẻ giết người đang chực chờ ra tay với kẻ bên trong, khiến không khí trở nên căng như dây đàn. Tuy nhiên, bi kịch đằng sau vụ án lại não nề không kém chất kinh dị.

5. Mountain Villa Bandaged Man Murder Case (tạm dịch: Sát Nhân Dưới Lớp Băng Cuốn)

Detective Conan

Được đánh giá là tập phim ám ảnh nhất của series Thám Tử Lừng Danh Conan, Sát Nhân Dưới Lớp Băng Cuốn không chỉ mô tả vụ án khủng khiếp, mà còn thể hiện mức độ bạo lực chưa từng thấy trong series tại thời điểm đó.

Tập phim nói về một chuyến đi ngắm lá phong của nhóm Sonoko, Ran và Conan. Cả ba đến tá túc tại một trong các khu biệt thự trong rừng. Nơi đó còn có chị gái Ayako của Sonoko và những người bạn của cô. Nhưng những giây phút yên bình kéo dài không lâu khi Ran bị một kẻ lạ mặt người quấn đầy băng trắng tấn công. Chikako – một thành viên trong nhóm bị bắt cóc, khiến cả nhóm hoảng loạn. Họ nhận ra trong đêm đó, kẻ quấn băng đang lảng vảng bên ngoài biệt thự, tìm mục tiêu tiếp theo để tấn công. Khủng khiếp hơn, cả nhóm dần phát hiện ra xác chết không toàn thây của Chikako.

Detective Conan

Sát Nhân Dưới Lớp Băng Cuốn là tập đầu tiên của series khắc họa cái chết do bị phanh thây, cũng là tập đầu tiên mà tên sát nhân sử dụng rìu làm vũ khí giết người. Các tình tiết trong đây diễn ra như một bộ phim slasher của thập niên 80, với tên sát nhân không ngừng tìm cách hạ sát mục tiêu bằng phương thức bạo lực. Hắn còn đủ thông minh để dựng lên bức màn dối trá nhằm ẩn thân giữa những người vô tội, từ đó âm thầm gieo rắc nỗi kinh hoàng.