The Hobbit hoàn thành 266 ngày quay

Tin điện ảnh · Moveek ·

Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn JRR Tolkien được đạo diễn Peter Jackson chuyển thể thành phim đã đóng máy sau thời gian quay ròng rã.

The Hobbit được coi là prequel (phần phim trước) của series Chúa tể những chiếc nhẫn (The Lord of The Rings). Phim kể về cuộc hành trình của Bilbo Baggins (chú của người lùn Frodo Baggins ở 3 phần phim trước) và 13 chiến hữu người lùn để giành lại kho báu bị rồng Smaug chiếm giữ. Câu chuyện thần tiên này song song với nhau, chia làm 2 phần và lần lượt ra mắt với tên The Hobbit: An Unexpected Journey vào ngày 14/12 và The Hobbit: There and Back Again ngày 13/12/2013.

Từ năm 1995, đạo diễn Peter Jackson còn vô danh đã ôm ấp dự án này. Hơn 15 năm sau, bộ phim The Hobbit mới được thực hiện. Phim chính thức bấm máy vào ngày 21/3/2011 và đóng máy vào ngày 6/7/2012, với 127 ngày quay ngoại cảnh, bộ phim đã ngốn mất 266 ngày, "bội chi" 12 ngày so với kế hoạch.

Thủ lĩnh người lùn Thorin Oakenshield do Richard Armitage đảm nhận.
Thủ lĩnh người lùn Thorin Oakenshield do Richard Armitage đảm nhận.

Quá phấn khích khi hoàn tất phần quay, đạo diễn Peter Jackson đã viết trên blog riêng: "Chúng tôi đã làm được rồi! Vượt qua 266 ngày cực khổ, bộ phim The Hobbit cuối cùng cũng ghi hình xong. Cám ơn những người ưu tú trong đoàn phim. Cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn".

Trước đó, khi nhận được câu hỏi chất vấn đề chất lượng của hiệu ứng 3D, đạo diễn Peter Jackson khẳng định, The Hobbit được quay bằng chất liệu 3D thứ thiệt nên bảo đảm hình ảnh sẽ rất tốt. Ngoài ra, do ứng dụng kỹ thuật quay 48 hình/ giây nên ông tin rằng khán giả sẽ mãn nhãn so với kỹ thuật 24 hình/ giây như những phim khác.