The Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring - Xứng tầm huyền thoại điện ảnh vĩ đại

Tin điện ảnh · PhanNguyenSangSang ·

Nhìn lại loạt thành tích khủng của tượng đài Chúa Nhẫn.

Đã hơn hai thập kỷ trôi qua từ khi phần đầu của Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn (The Lords of the Rings) chính thức ra mắt và tạo nên một cột mốc quan trọng của điện ảnh thế giới. Mỗi phần Chúa Nhẫn lại vượt qua những giới hạn trong công nghệ làm phim, cả về mặt hiệu ứng hình ảnh, quay phim, những phân cảnh đại chiến hay phương pháp xây dựng thế giới giả tưởng trong điện ảnh. Bởi vậy, không có gì bất ngờ khi loạt phim của đạo diễn Peter Jackson đại thắng trên cả phương diện phê bình cũng như thương mại. 

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn
Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn

Càn quét loạt giải thưởng danh giá trên toàn cầu

Chỉ tính riêng giải thưởng của Viện Hàn lâm, giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới, thì loạt phim cũng đã nhận được 37 đề cử. Trong số đó, 17 tượng vàng Oscar đã được trao tặng cho đạo diễn Peter Jackson và ê-kíp của ông. 

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn - Huyền thoại điện ảnh với nhiều giải thưởng danh giá
Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn - Huyền thoại điện ảnh với nhiều giải thưởng danh giá

Một trong những yếu tố tạo nên thành công của Chúa nhẫn chính là phần kỹ xảo đặc sắc của bộ phim. Jim Rygiel và Randall William Cook, những người tạo nên một Chúa nhẫn đầy choáng ngợp, đã nhận tượng vàng Oscar tại hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất cho tất cả các phần phim Chúa nhẫn mà họ thực hiện.  

Thiết lập những kỷ lục đậm tính thời đại

Loạt phim Chúa nhẫn ra mắt vào đầu những năm 2000, ở thời điểm mà internet còn chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Đoạn giới thiệu online của phần phim đầu tiên The Lords of the Rings: The Fellowship of the Ring trở thành đoạn trailer được tải xuống nhiều nhất trong tháng 4/2000, vượt qua một tựa phim viễn tưởng đình đám khác là Star Wars: The Phantom Menace. 

Tại phòng vé, ba phần phim Chúa nhẫn đều có thành tích vô cùng ấn tượng, khi lần lượt thu về 897, 947 triệu và 1,146 tỷ đô. Thành tích này giúp loạt phim trở thành bộ ba phim có tổng doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đặc biệt, hai phần phim thứ hai và ba lần lượt là phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2002 và 2003. 

Những kỷ lục khó thể phá vỡ của Chúa Nhẫn
Những kỷ lục khó thể phá vỡ của Chúa Nhẫn

Bộ phim cũng phá những kỷ lục khác hậu phát hành tại rạp, đặc biệt là tại Anh. Lượng bán một ngày của phim lên đến 1.27 triệu bản, vượt qua thành tích của phần đầu tiên Harry Potter. Ở thời điểm thuê phim vẫn là một trong những loại hình giải trí phổ biến nhất, phần phim thứ hai The Lords of the Rings: The Two Towers vượt mốc 22.89 triệu lượt thuê phim, một con số vô cùng ấn tượng. 

Thành tích không phải yếu tố duy nhất để định nghĩa The Lords of the Rings. Di sản mà loạt phim để lại cho điện ảnh thế giới, về kỹ thuật làm phim, cách kể chuyện và xây dựng thế giới, tất cả đều góp phần củng cố vị trí của loạt phim trong lòng người yêu điện ảnh.  

Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Nghĩa Tình Huynh Đệ khởi chiếu 30.09.2022

Trailer Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Nghĩa Tình Huynh Đệ

Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Hai Tòa Tháp khởi chiếu 14.10.2022

Trailer Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Hai Tòa Tháp