Thợ Săn Cổ Vật (2022) - Phân cảnh kỳ công nhất trong sự nghiệp của Tom Holland

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Tom Holland đã thực hiện một cảnh quay mà theo anh là điều thử thách và thú vị nhất trong sự nghiệp đi diễn của mình trong Thợ Săn Cổ Vật.

Tuy chỉ mới 26 tuổi nhưng Tom Holland đã là một trong những ngôi sao hành động sáng giá nhất của Hollywood. Anh chàng bỏ túi một loạt vai diễn nổi tiếng trong In the Heart of the Sea (2015), Captain America: Civil War (2016), bộ ba phim Người Nhện gồm Spider-Man: Homecoming (2016), Spider-Man: Far From Home (2019) và Spider-Man: No Way Home (2021) cũng như hai phần Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Tuy nhiên, Tom Holland phải thừa nhận rằng Thợ Săn Cổ Vật (Uncharted) mới là bộ phim có cảnh mạo hiểm khó nhất từ trước tới nay.

Trong clip hậu trường vừa được Sony tung ra, Tom Holland thừa nhận: “Trong Uncharted, tôi phải thực hiện những cảnh mạo hiểm lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ bộ phim nào trước đây”. Đặc biệt, cảnh Nathan Drake (Tom Holland) treo mình đằng sau một chiếc máy bay giữa không trung với chân mắc kẹt vào một dãy kiện hàng là khó nhằn nhất. Đây cũng là một trong những phân đoạn kinh điển trong Uncharted 3: Drake's Deception (2009) nên các nhà làm phim muốn tái hiện một cách hấp dẫn nhất.

Ngôi sao người Anh tiết lộ họ đã mất đến 5 tuần và quay liên tục mỗi ngày nhiều giờ chỉ để hoàn thành cảnh phim. Để mọi thứ trở nên chân thật nhất, đạo diễn Ruben Fleischer đã kỳ công xây dựng một phim trường lớn với các khối hàng treo lơ lửng cách mặt đất hàng chục mét. Bản thân Tom Holland luôn quay phim trong trạng thái treo lơ lững trên không, dính chặt vào thùng hàng và bị xoay vòng vòng đến chóng mặt. 

Đoàn phim còn sử dụng quạt công suất lớn để thể hiện sức gió kinh hoàng của chiếc máy bay đang ở độ cao hàng nghìn mét. Những gì khán giả chứng kiến trên màn ảnh hoàn toàn là do Tom Holland tự mình thực hiện. Nam diễn viên 26 tuổi cũng phải tìm cách bám vào từng sợi dây nối mong manh và vươn mình nhảy qua phần khoảng cách không tưởng giữa những khối hàng ở độ cao mà chỉ cần nhìn xuống thôi cũng đủ rợn tóc gáy.

Chưa dừng lại ở đây, Tom Holland còn phải thể hiện phân đoạn bị một chiếc xe tông trúng, đẩy ra khỏi máy bay và rơi tự do với vô số vật thể nguy hiểm ngay trước mặt. Đây là chi tiết cao trào mà khán giả sẽ được thưởng thức tại rạp chiếu sắp tới. Chàng “Nhện nhí” tâm sự rằng đây chính là một trong những cảnh phim mang đến cho anh nhiều nỗi sợ nhất sự nghiệp. Tuy nhiên, đó cũng là thứ khiến bộ phim trở nên kịch tính và thú vị hơn hẳn. 

Chuyển thể từ tựa game phiêu lưu - hành động cùng tên, Thợ Săn Cổ Vật theo chân chàng thợ săn cổ vật trẻ tuổi Nathan Drake trong nhiệm vụ truy tìm con tàu chứa số vàng trị giá 5 tỷ USD của Magellan. Cộng sự của anh là tay thợ săn lão luyện Victor "Sully" Sullivan (Mark Walhberg). Tuy nhiên, chuyến hành trình của họ không hề dễ dàng khi một gã ác nhân giàu có liên tục cho sát thủ săn đuổi. Tác phẩm hứa hẹn sẽ là bộ phim đậm chất giải và hành động mãn nhãn nhất trong những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022.

Thợ Săn Cổ Vật dự kiến khởi chiếu ngày 18.02.2022 trên toàn quốc.