Thưa Mẹ Con Đi – Chuyện tình đồng giới đầy trăn trở giữa vòng tay gia đình

Tin điện ảnh · VLynd ·

Thưa Mẹ Con Đi đưa khán giả đến chuyện tình đồng giới giữa chàng kỹ sư phần mềm Văn (Lãnh Thanh) và cậu Việt kiều Ian (Gia Huy) khi về Việt nam thăm gia đình.

Vừa qua, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã hé lộ đoạn teaser trailer đầu tiên cho bộ phim tình cảm gia đình có chủ đề LGBT Thưa Mẹ Con Đi do hai diễn viên trẻ Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy đóng vai chính:

Qua đoạn teaser, Thưa Mẹ Con Đi đưa khán giả đến chuyện tình đồng giới giữa chàng kỹ sư phần mềm Văn (Lãnh Thanh) và cậu Việt kiều Ian (Gia Huy) khi về Việt nam thăm gia đình. Sau nhiều năm định cư, Ian trở về và gần như tiếp xúc với văn hóa miền quê Việt Nam mới mẻ. Nơi đây có một gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn bó, có người mẹ tần tảo hết mực chăm lo cho con, nơi coi việc lấy vợ, sinh con như một nghĩa vụ đối với đấng sinh thành. Với cốt truyện như thế, phim muốn mang đến một câu chuyện cảm động, khiến khán giả vừa cười vừa khóc khi chứng kiến những khao khát sống đúng với bản thân, cùng sự thấu cảm giữa các thành viên trong gia đình của những người thuộc giới tính thứ ba...

Chuyện tình đồng tính qua góc nhìn nhẹ nhàng mà sâu sắc
Chuyện tình đồng tính qua góc nhìn nhẹ nhàng mà sâu sắc

Thay vì tiếp cận theo góc nhìn gai góc, nhiều biến cố kinh hoàng như các bộ phim khác, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chọn cách xoáy vào cơn sóng lòng, dù là những gợn nhỏ nhất của mỗi nhân vật, giúp Thưa Mẹ Con Đi tuôn trào theo mạch cảm xúc, tạo nên sự đồng cảm sâu sắc cho khán giả. Chuyện tình giữa Văn và Ian không chỉ đứng trong bối cảnh xã hội, mà được nhìn nhận gần gũi hơn trong bối cảnh gia đình. Ở đó, nhân vật của Lãnh Thanh bị giằng xé giữa tình yêu và áp lực lấy vợ sinh con theo kỳ vọng của gia đình. Việc công khai giới tính thật với mẹ trở thành bước ngoặt lớn nhất cuộc đời anh. Người mẹ yêu con hết mực liệu có thể học cách chấp nhận yêu cả phần khác biệt của con, thậm chí yêu thêm một người con trai thứ hai – chàng trai ở trong lòng con trai mình?

Với đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, Thưa Mẹ Con Đi là dự án gửi gắm nhiều tâm huyết:

“Tôi từng tự đặt ra câu hỏi, tại sao khán giả vẫn thường gắn LGBT với những chuyện đời gai góc, khốn khổ, ngang trái. Tôi muốn thấy câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc, chỉ đơn thuần là tình yêu giữa người với người, nơi mỗi cảm xúc dù nhỏ nhất của nhân vật cũng được chú trọng. Ở đó, tôi cũng muốn truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình và sự thấu hiểu giữa các thành viên với nhau. Nhân vật trong phim của tôi không phải kiểu người một mình chống lại thế giới, điều làm nên giá trị cho nhân vật chính là anh vẫn được gia đình mình yêu thương, chấp nhận. Với Thưa Mẹ Con Đi, một gia đình hạnh phúc không cần phải là gia đình có các đứa con hoàn hảo, yên bề gia thất mà đơn giản chỉ là bên trong mỗi người cảm thấy yên bình, yêu thương và thấu hiểu nhau”.

Lãnh Thanh – Võ Điền Gia Huy hút mắt trong từng thước phim
Lãnh Thanh – Võ Điền Gia Huy hút mắt trong từng thước phim

Cặp đôi diễn viên được chọn mặt gửi vàng đóng chính trong phim Thưa Mẹ Con Đi là Lãnh Thanh – Võ Điền Gia Huy, hai gương mặt trẻ chưa từng đóng chính trên màn ảnh rộng nhưng được chú ý vì ngoại hình lãng tử, đậm chất điện ảnh. Việc đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh lựa chọn hai gương mặt mới khiến khán giả nhớ đến cặp đôi Hứa Ngụy Châu và Hoàng Cảnh Du trong hiện tượng mạng Thượng Ẩn của màn ảnh nhỏ xứ Trung, giúp hai tên tuổi vô danh vụt sáng chỉ sau thời gian ngắn ngủi. Việc chưa từng đóng chính phim điện ảnh cũng giúp Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy không bị đóng khung vào bất cứ hình tượng nào, từ đó thể hiện nhân vật một cách tự nhiên, bản năng nhất.

Chia sẻ về vai diễn đồng tính, Lãnh Thanh tiết lộ:

“Một khi đã là đóng phim, việc yêu bạn diễn nữ hay bạn diễn nam với tôi cũng không khác gì nhau. Bởi, tôi buộc phải nhập tâm vào nhân vật và tạo cho mình những cảm xúc giống hệt nhân vật. Đứng trước máy quay, người tôi yêu là nhân vật của Gia Huy. Đây là một vai diễn đầy thử thách nhưng cũng vô cùng ấn tượng đối với tôi, tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, cố nhập tâm vào nhân vật để lột tả được câu chuyện tình yêu nhiều thử thách này”.

Bên cạnh hai gương mặt trẻ, Thưa Mẹ Con Đi còn quy tụ dàn diễn viên phụ gạo cội như Hồng Đào và Kiều Trinh. Trở lại màn ảnh rộng với vai diễn người mẹ thương con trong Thưa Mẹ Con Đi, Hồng Đào cho thấy kinh nghiệm diễn xuất dạn dày cùng với khả năng biểu lộ nội tâm nhân vật sâu sắc, dễ dàng chạm đến cảm xúc khán giả. Trong khi đó, cặp mẹ con Kiều Trinh – Thanh Tú cũng cùng tái xuất màn ảnh rộng và hứa hẹn đóng góp vai diễn nhỏ song đầy sức nặng.

Thưa Mẹ Con Đi dự kiến khởi chiếu từ ngày 16.08 trên toàn quốc.

Bài viết liên quan