Thưa Mẹ Con Đi – Hồng Đào sẵn sàng chấp nhận giới tính thật của con

Tin điện ảnh · VLynd ·

Hồng Đào vừa có dịp chia sẻ về vai diễn người mẹ trong Thưa Mẹ Con Đi – bộ phim tình cảm, gia đình xoay quanh chuyện tình đồng giới do đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thực hiện.

Hồng Đào trong Thưa Mẹ Con Đi
Hồng Đào trong Thưa Mẹ Con Đi

Trở lại màn ảnh rộng với Thưa Mẹ Con Đi, nữ diễn viên Hồng Đào chứng tỏ thực lực với vai diễn người con dâu trưởng trong một gia đình truyền thống. Con của bà, người cháu đích tôn Văn (Lãnh Thanh) đi du học Mỹ với tất cả kỳ vọng của dòng họ, nay trở về Việt Nam cùng với một người con trai khác là Ian (Võ Điền Gia Huy). Với linh cảm người mẹ, bà đã ngờ ngợ điều khác lạ nhưng không ngờ rằng Ian chính là người yêu bên Mỹ của Văn. Với Hồng Đào, đã lâu rồi mới có một vai diễn để lại cho chị nhiều cảm xúc như vậy:

“Là một người mẹ, lại có rất nhiều bạn bè thuộc cộng đồng LGBT, nhưng tình huống của người mẹ trong bộ phim vẫn khiến tôi phải suy nghĩ nhiều để tìm ra cách diễn phù hợp. Nhưng rồi tôi vẫn quay về với bản năng yêu thương và kỳ vọng mà bất cứ người mẹ nào cũng mang trong mình.”

Đó là một trong nhiều mâu thuẫn của một người mẹ nói chung và của người mẹ mà Hồng Đào khắc họa nói riêng:

“Nhưng tại sao lại phải thất vọng khi con mình chọn một con đường đúng với nguyện vọng của nó? Phải chẳng vì tận sâu bên trong là nỗi lo sợ rồi đây con mình sẽ phải đối mặt với sự kỳ thị, dè bỉu của những người chung quanh?”

Không những thế, nữ diễn viên kỳ cựu còn tiết lộ Thưa Mẹ Con Đi là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp:

“Tôi nghĩ điều đặc biệt nhất ở Thưa Mẹ Con Đi chính là dùng những điều gần gũi, dung dị để nói lên tâm sự của những người có hoàn cảnh tương tự, mà tôi tin rằng không phải là ít trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên nhìn rộng ra thì nó cũng chỉ là một trong rất nhiều xung đột thế hệ giữa cha mẹ và con cái mà gia đình nào cũng phải trải qua. Vậy nên tôi mong rằng Thưa Mẹ Con Đi sẽ có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả”.

Hồng Đào cũng cho biết thêm:

“Ngoài đời chỉ có 2 cô con gái, nhưng tình yêu của một người mẹ dành cho con thì không phân biệt giới tính”.

Bên cạnh lời tâm sự của Hồng Đào, ê-kíp của Thưa Mẹ Con Đi cũng tung ra ca khúc nhạc phim Cảm Ơn Và Xin Lỗi do ban nhạc indie Chillies sáng tác và trình bày.

Duy Khang, giọng ca chính của ban nhạc indie Chillies, viết chỉ trong 2 ngày sau khi xem bản dựng nháp của phim. Anh xúc động chia sẻ:

“Sau khi xem xong, Khang có cảm giác rằng sau tất cả, nhân vật Văn còn nợ một điều gì đó với cả người mẹ của mình và cậu người yêu Ian. Sự lựa chọn nào của Văn cũng sẽ vượt ngoài khuôn khổ đúng-sai, được-mất. Tình cờ sau đó, Khang có xem được một clip ngắn trên mạng về một cô gái từ chối tình cảm của bạn trai bằng câu nói Cảm Ơn Và Xin Lỗi. Mình thấy câu nói đó rất hay và hoàn toàn phù hợp. Cảm ơn vì đã luôn ở cạnh bên và Xin lỗi vì đã làm đối phương thất vọng, dù là trong phút chốc”.

Trong bài hát, Duy Khang sử dụng danh từ Người trong điệp khúc để bày tỏ sự trân trọng của Văn dành cho cả hai nhân vật Mẹ và Ian:

“Mình viết hai phiên khúc như một bản tóm tắt dòng chảy cảm xúc của Văn từ đầu đến cuối phim. Bài hát dành cho những trái tim đã đi qua một lần đau khổ, rằng hãy cứ cho đi yêu thương, vì ngày mai lại là một ngày mới”.

Thưa Mẹ Con Đi như một khúc nhạc tháng tám nhẹ nhàng, dung dị cùng những cảm xúc yêu thương lắng đọng, dự kiến khởi chiếu ngày 16/8 trên toàn quốc.