Viện hàn lâm nói không với Wonder Woman, Logan lẫn Beauty and the Beast trong cuộc đua hiệu ứng hình ảnh tại Oscar 2018

Góc Nghệ Thuật · Grewi · · 0

Viện hàn lâm vừa công bố 10 cái tên cuối cùng tham gia cuộc đua đến 5 đề cử tại hạng mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc tại Oscar 2018.

Viện hàn lâm vừa công bố 10 cái tên cuối cùng tham gia cuộc đua đến 5 đề cử tại hạng mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc tại Oscar 2018. Kết quả được lựa chọn bởi các thành viên ban chấp hành của nhánh hiệu ứng hình ảnh của Viện hàn lâm từ danh sách rút gọn 20 bộ phim được công bố đầu tháng 12. Những bộ phim bị loại đáng chú ý như Wonder Woman, Logan và Beauty and the Beast, những cái tên hot của phòng vé nửa đầu năm 2017. Danh sách đầy đủ bao gồm: 

  1. Alien: Covenant
  2. Blade Runner 2049
  3. Dunkirk
  4. Guardians of the Galaxy Vol. 2
  5. Kong: Skull Island
  6. Okja
  7. The Shape of Water
  8. Star Wars: The Last Jedi
  9. Valerian and the City of a Thousand Planets
  10. War for the Planet of the Apes

Trong 10 cái tên kể còn lại, những bộ phim được đánh giá cao là Star War: The Last Jedi, bộ phim đã càn quét phòng vé toàn cầu cuối tuần qua khi thu về gần nửa tỷ đô la. Hai ứng viên hàng đầu cho hạng mục phim hay nhất tại Oscar năm nay, The Shape of Water và Dunkirk. Bên cạnh đó, War for the Planet of the Apes và Blade Runner 2049 đang được dự đoán có cơ hội cao nhất giành chiến thắng. 

Bảng tổng hợp dự đoán Oscar 2018 hạng mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất của Gold Derby, cập nhật ngày 19/12/2017

Những năm gần đây, hạng mục hiệu ứng hình ảnh tại Oscar thường lựa chọn những bộ phim có hiệu ứng tinh tế thay vì hiệu ứng cháy nổ như trước kia. Điều đó được thể hiện qua những chiến thắng của The Jungle Book, Ex Machia, Interstellar, Gravity, Life of Pi, Hugo hay Inception. 

Tất cả thành viên nhánh hiệu ứng hình ảnh của Viện hàn lâm sẽ được mời tham gia buổi chiếu đoạn video ngắn 10 phút của mỗi bộ phim trong danh sách rút gọn để tiến hành bình chọn vào ngày 06/01/2018. Danh sách đề cử sẽ được công bố vào ngày 23/01/2018.