Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt - Chuyện những người con xa xứ của Phillipine đến Việt Nam

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt (Hello, Love, Goodbye) là bộ phim tâm lý, tình cảm về những người con xa xứ, khao khát được yêu thương.

Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt (Hello, Love, Goodbye) là bộ phim tâm lý, tình cảm mới nhất của đạo diễn Cathy Garcia-Molina với diễn xuất của hai ngôi sao lớn tại Phillipines là Kathryn Bernardo và Alden Richards.

Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt xoay quanh Joy, một người Phillipines làm giúp việc tại Hồng Kông, muốn theo đuổi ước mơ trở thành y tá có một cuộc sống tốt hơn tại Canada. Trong hành trình theo đuổi ước mơ, cô đã gặp Ethan, một tay pha chế rượu đang có dự định xây dựng sự nghiệp và cuộc sống ổn định tại Hồng Kông. Giữa hai người đã sớm nảy sinh tình cảm, họ trở thành điểm tựa của nhau, cùng nhau vượt qua những vấn đề giữa nơi đất khách quê người. Tuy vẫn bảo nhau rằng đây chỉ là một mối quan hệ tạm thời, nhưng dần tình cảm ngày càng sâu đậm, liệu chuyện gì sẽ xảy ra đối với họ?

Bối cảnh là ở Hồng Kông nhưng câu chuyện của phim lại kể về những người lao động Phillipines ở nước ngoài. Tại đất nước Đông Nam Á này, hơn 1/10 số dân hiện đang lao động tại các quốc gia khác. Họ tìm kiếm những cơ hội để có thể chu cấp cho gia đình và mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hồng Kông và Singapore là những lựa chọn hàng đầu, là những nơi mà họ có thể tìm được nhiều cơ hội hơn tại chính quê nhà của mình.

Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt dễ dàng có được sự đồng cảm của người dân Phillipines khi cho thấy cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của đồng bào khi làm việc tại nước ngoài. Phim giúp những người ở quê nhà có thể hiểu được hơn về những gì người thân của họ đang trải những điều gì, để có thể cảm thông hơn và trân trọng hơn với những điều họ đã làm. Ngoài ra, phim còn góp phần phá vỡ những định kiến về những người làm việc ở nước ngoài như việc thường có thu nhập cao, cuộc sống dễ dàng, thoải mái, chu cấp cho gia đình là vấn đề đơn giản đối với họ.

Trong Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt, dàn diễn viên chính phải thể hiện được trưởng thành và đồng cảm trong vai diễn. Để làm được điều đó, đạo diễn Cathy Garcia-Molina đã tỏ vẻ xa lánh với nữ diễn viên chính Kathryn Bernardo. Vị đạo diễn này còn cấm cả ekip làm phim không được nói chuyện với cô để cô hiểu được cảm giác của những người lao động ở nước ngoài. Thậm chí nữ diễn viên còn bị tịch thu điện thoại trong những ngày quay nhiều cảnh mệt mỏi để cô không thể gọi điện về nhà hay lên mạng xã hội được. Kathryn còn phải học cách lau chùi toilet và làm móng để thực hiện vai diễn.

Không chỉ Kathryn, nam diễn viên Alden Richards cũng đã phải sụt mất 15kg để chuẩn bị cho nhân vật. Được biết anh phải ăn uống về chế độ vô cùng khắc nghiệt: không cơm, không tinh bột, không mặn, không ngọt, không rau củ, thậm chí không thịt bò hoặc lợn, chỉ có ức gà không da. Đồng thời, anh vẫn phải luyện tập chăm chỉ để rèn sức.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt 31/7, Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt đã thu về doanh số phòng vé khủng, lên đến hơn $17 triệu trên toàn cầu, trở thành phim Phillipines có doanh thu cao nhất, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về The Hows of Us (Chuyện Tình Chúng Ta) ra mắt vào năm ngoái.

Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt  dự kiến khởi chiếu vào ngày 27.09.2019