Bài viết liên quan

5 cuộc đào tẩu vĩ đại từng xuất hiện trên màn ảnh rộng

Tin điện ảnh · Maii ·

5 cuộc đào thoát này cho thấy trí thông minh và bản lĩnh của các nhân vật rất được khán giả yêu mến.


Phi Vụ Đào Tẩu - Khi "Harry Potter" bị chính quyền Nam Phi bắt bỏ tù

Tin điện ảnh · Moveek ·

Phi Vụ Đào Tẩu lấy cảm hứng từ vụ vượt ngục chấn động của các nhà đấu tranh nhân quyền tại Nam Phi cuối thập niên 70.

Cộng đồng

tinlethanhnhan 8

Sau HP thì Daniel Radcliffe vẫn chưa tạo được bom tấn ăn khách phòng vé nào nổi bật. Trong tay có vài trăm triệu nếu không làm gì thì Daniel vẫn sống sung sướng đến hết đời. Cái bóng quá lớn của chàng phù thủy Harry Potter khiến mọi nỗ lực thoát vai của cậu trở nên vô cũng gian truân. Bất chấp những vai diễn vô cùng ấn tượng, hy sinh hết mình nhưng mãi thất bại về mặt thương mại, Daniel vẫn không nản lòng vẫn miệt mài tìm kiếm và thử sức ở nhiều thể loại vai.

Bộ phim Escape from Pretoria (Phi vụ đào tẩu) thật sự làm rất tốt, diễn xuất của Daniel ngày càng chín chắn tròn trịa.

Daniel vào vai nhà hoạt động chính trị chống chủ nghĩa apartheid Tim Jerkins cùng đồng chí của mình là Stephen Lee (Daniel Webber) vượt khỏi nhà tù Pretoria khét tiếng. Những năm 70 Nam Phi rên xiết dưới chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tàn bạo, dù là người gốc da trắng nhưng Tim và Stephen không đứng về những tên Phát-xít, họ tham gia phong trào Đại hội Dân tộc Phi của Nelson Mandela. Bị kêu án 12 và 8 năm tù, họ quyết vượt ngục để trở về tiếp tục cuộc đấu tranh. Xuyên suốt phim là quá trình gian khổ lên kế hoạch, tỉ mỉ tìm cách vượt qua hệ thống an ninh nghiêm ngặt của nhà tù Pretoria. Song song là cuộc đấu tranh tư tưởng với những tù nhân chính trị thoái chí. Họ chẳng những đã trốn thoát ngoạn mục mà còn giúp thắp lên hy vọng mới cho những người tù khác.

Có thể đây chưa phải là quả ngọt cuối cùng nhưng chứng tỏ có những người vẫn hết lòng vì nghệ thuật. Nghệ thuật thứ 7 cần những người như Daniel.