Bài viết liên quan

[REVIEW] Định Mệnh Trong Mắt Anh (Fortuna's Eye)

Đánh giá · Maii ·

Định Mệnh Trong Mắt Anh là câu chuyện nhẹ nhàng đến từ Nhật Bản.

Cộng đồng

NTH94 7

Một người khi xem trailer trước đó như mình thì sẽ nghĩ "Định mệnh trong mắt anh" là một bộ phim tình cảm nhưng khá gay cấn, thậm chí có thể có chút rùng rợn, kinh dị. Tuy nhiên, khi xong bộ phim này, lại cảm thấy thực sự nhẹ nhõm và ý nghĩa.
Phim ngay từ mở đầu đã cho người xem cảm giác nhẹ nhàng với những thức phim đậm chất Nhật: chậm và tinh tế!
Cốt truyện không quá nổi bật. Bởi như tính cách nhân vật ngay từ đầu câu chuyện, mình đã có thể đoán được kết thúc sẽ như thế nào. Sẽ là một tình huống nhân đạo, hi sinh, dù cho anh chàng này có gặp nguy hiểm về tính mạng đi chăng nữa.
Tình yêu của nhân vật chính cũng nhẹ nhàng như tổng thể của bộ phim. Đến khi có thêm một nhân vật nữa là bác sĩ biết được việc nhân vật chính có thể sẽ mất mạng nếu tiếp tục thay đổi số mệnh. Tuy nhiên, chi tiết này vẫn chưa thể đẩy câu chuyện lên kịch tính hay làm quan trọng hơn nữa việc cứu một mạng người (so với tính cách của nhân vật chính).
Cái chết của một tên giàu sang trong phim, cũng chưa đủ thuyết phục và câu chuyện tình yêu, sự dằn vặt hay những suy nghĩ chưa thể lên đến đỉnh điểm, khiến người xem hài lòng.
Cũng có thể, mục đích của nhà làm phim là khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng nhất có thể, để người xem vừa đủ để ngẫm ra chân lý cuối cùng là khả năng đặc biệt mà chúng ta có, đôi khi lại là điều đáng sợ nhất, hay cảm giác day dứt khi biết trước một người sắp lìa xa cõi đời mà chúng ta chỉ lẳng lặng đứng nhìn nó sẽ đau đớn như thế nào.
Tuy nhiên, trong vô vàn những bộ phim kịch tính và cao trào như hiện nay, "Định mệnh trong mắt anh" rất khó để đọng lại cho người xem một cảm xúc dài lâu.

Nguyen Dinh Duy 8

Phim khá là lôi cuốn dù cốt truyện rất dễ đoán, nhưng cách dẫn dắt và sự thể hiện cảm xúc của diễn viên hay nên sẽ không khiến người xem cảm thấy chán, đồng thời bản nhạc buồn cũng tạo điểm nhấn khúc cuối phim, khiến người xem rưng rưng

Maii 8

Nội dung thì bình thường nhưng phim có cách sắp xếp tình huống cũng như các yếu tố điện ảnh rất tinh tế, cho thấy sự phát triển của nhân vật và câu chuyện phim. Đến cuối cùng thì không có lựa chọn nào đúng hay sai, chỉ có lựa chọn không thẹn với lương tâm là được
Xem thêm các đánh giá khác