Bài viết liên quan

[REVIEW] Dream Man - Phim kinh dị Việt đáng khen và đáng xem

Phim Kinh Dị · Đánh giá · SarahTran ·

Chưa thể gọi là xuất sắc, nhưng Dream Man quả thực là bộ phim kinh dị rất đáng khen và đáng xem trong năm nay với cốt truyện rành mạch, khai thác đề tài tuy quen thuộc nhưng không cũ kỹ, phản ánh được mặt tối trong giới trẻ hiện tại cùng thông điệp đáng suy ngẫm.


Dream Man – Bẵng một thời gian dài mới thấy phim kinh dị của nước nhà thế mà lại thấy hơi hướng phim Thái đâu đây

Phim Kinh Dị · Video · Candice183 ·

Dream Man (Lời Kết Bạn Chết Chóc) là dự án điện ảnh kinh dị do Việt Nam sản xuất hiện đang gây chú ý trong thời gian gần đây.

Cộng đồng

Bubucute 10

Phim hay. Cốt truyện rất chặt chẽ xâu chuỗi tình tiết phim từ đầu đến cuối, các phân cảnh ko dư thừa chút nào. Theo mình là đều có ý đồ riêng cả. Nếu bạn nào đủ thông minh để giải mã phim, sẽ thấy phim ko hề nhạt. Thông điệp của phim rất rõ ràng. Nhưng cách kể, cách xây dựng nội dung sẽ làm các bạn thấy khó hiểu ở việc giải thích Dream Man là ai. Đây là bộ phim mà sau khi xem xong, mình vẫn muốn xem lại vài lần vì ấn tượng với cách kể của đạo diễn, và xem lại để hiểu hơn nữa. Sự kinh dị, rùng rợn được chuyển tải đến người xem bằng các cảnh phim mang tính tâm lí, có phần trừu tượng, sợ trong vô thức, có phần gây ám ảnh bởi ai ai cũng đều dùng mạng xã hội như một thói quen. Sự kinh dị ko thể hiện bằng cách hù doạ kiểu rõ ràng bởi 1 vật thể nhất định như ma quỷ hay tiếng động lạ. Phim này mình sợ vì ảo giác mà Thanh Duy gặp phải. Ảo giác của nhân vật chính rất phức tạp bởi cậu ấy quá lạm dụng mạng xã hội và ít giao tiếp với m.n xung quanh chăng? Phim được chỉnh sửa rất nhiều lần trong suốt 3 năm, mình nghĩ đạo diễn hẳn phải rất chú tâm vào việc bố trí các cảnh phim sao cho chặt chẽ, thể hiện nút thắt mở phim. Với mình, bộ phim mà khi xem xong làm mình luôn muốn xem lại, về nhà vẫn còn suy nghĩ đến mãi, là bộ phim rất thành công trong việc xây dựng các cảnh phim và thể hiện tốt nội dung. Về diễn xuất mình thấy rất ổn. Lời thoại đều có ngụ ý cả. Tóm lại, mình rất thích phim này.

318461012269802 10

Phim hay, logic, gây cấn, hấp dẫn,... Nhìn chung thì quá sức tuyệt vời. Lần sau mình sẽ rủ thêm bạn bè cùng đi xem

cyrusvu308 10

Phim xuất sắc nha, lúc xem trailer nhìn thì thấy bình thường trừ nhạc phim ma mị thì thấy cái trailer nó có hồn một chút nhưng thực sự khi vào xem phim thì có thể nói mình ko thể rời mắt khỏi phim từng phút từng giây nào hết. Phim twist lật như bánh tráng khiến mình không thể đoán đc chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, kịch bản thì quá best khiến mình ko thể ngờ đến đc. Phim có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc nha mọi người, phản ánh cả tình trạng của xã hội ngày nay cả đời thực lẫn trên mạng xã hội. Phải động não mới có thể ghiền ghẫm hết đc, các chi tiết coi để ý rất xâu chuỗi nhé. Coi xong mình bị ám ảnh đến 1 tuần bởi cái kịch bản của phim, thường thì mình chỉ bị vậy khi xem mấy thể phim của nước ngoài vì đó giờ cực kỳ ghét phim VN nhưng nói thật đây là bộ phim làm mình cứ mang máng trong đầu bởi cốt truyện của nó và mình chắc chắn sẽ đi coi lại lần 2. Thường nếu những phim có kết mở đã đc xem là hay thì phim này dường như ko thể đoán đc cái kết, và cái best của đạo diễn là khiến cho trong mỗi người xem phim sẽ nghĩ ra 1 cái kết khác nhau cho phim này, đó là một bước tiến nổi bật khiến cho phim này có thể có cơ hội vượt ra khỏi thế giới.
Ở đây mình cũng muốn nói các bạn chê phim dở xàm này nọ, khi các bạn ko hiểu nó hết cặn kẽ tại vì các bạn ko hiểu chứ ko có nghĩa là nó dở và phim này cũng chẳng có mùi hay đạo gì của Friend Request hay Unfriended nhá. Rồi 1 số người nói phim ma ko ra ma trinh thám ko ra trinh thám. Xin thưa, phim này đúng thật 30p đầu có cái mác và mùi kinh dị nhưng về sau nó mang cái mảng thriller (tâm lý giật gân) rõ ràng nha. Và đó là màn lật xuất sắc của phim khá giống vs kiểu các của những phim Hollywood. Trước khi đi coi phim nên luyện trước phim nước ngoài đi rồi hãy rinh cái não đi coi
P/s : Các bạn còn lại nếu dự định đi xem thì hãy đi xem bình thường đi nha, đừng vì những review chê này nọ mà đắn đo. Mình nghĩ các bạn nên tự đi coi để có cái cảm nhận của riêng mình. Cũng giống như khi các bạn đánh giá 1 con người vậy, đừng chỉ vì vẻ bề ngoài hay nghe lời nói của người khác mà vội kết luận. Cần phải tiếp xúc vs người đó bằng cảm nhận của chính mình thì mới hiểu rõ đc. Chốt là phim này điểm IMDb trên mạng trên 7.0 nha !
Xem thêm các đánh giá khác