Moneyball

Moneyball

Moneyball (đạo diễn Bennett Miller) không đơn giản là bộ phim lấy đề tài về thể thao thông thường mà chủ yếu khai thác tiểu sử nhân vật Billy Beane (Brad Pitt), người có công lớn nhất làm nên thắng lợi cho đội bóng.

Khi còn trẻ, Billy Beane từng là vận động viên bóng chày có nhiều tiềm năng. Nhưng sự nghiệp cầu thủ của anh không thành công như mong đợi. Billy quyết định chuyển sang vai trò quản lý cho đến tận ngày hôm nay. Trước khi mùa giải 2002 khởi tranh, Oakland Athletics bị mất 3 cầu thủ trụ cột do đối thủ trả lương cao hơn. Billy Beane phải tìm mọi cách xây dựng lại đội bóng với mức ngân quỹ hạn hẹp. Anh tin tưởng và quyết định thực hiện chiến dịch tuyển mộ đặc biệt của Peter Brand (Jonah Hill), một chuyên gia phân tích số liệu cầu thủ bóng chày.

Moneyball không có nhiều trận đấu nảy lửa trên sân cỏ, không có nhiều diễn biến nghẹt thở mà chỉ đơn thuần là những con số thống kê khô khan, những đối sách xử lý trong nội bộ hay các mánh lới mua bán, chuyển nhượng. Lời thoại trong phim rất hay, súc tích, đôi chỗ còn rất dí dỏm, hài hước. Ngoài Brad Pitt đảm nhận vai chính Billy Beane, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên phụ nổi tiếng gồm Philip Seymour Hoffman, Robin Wright, Jonah Hill.


Thể loại: Drama, Sport
Đạo diễn: Bennett Miller

Diễn viên

Brad Pitt

Billy Beane

Jonah Hill

Peter Brand

Chris Pratt

Scott Hatteberg

Stephen Bishop

David Justice

Brent Jennings

Ron Washington

Ken Medlock

Grady Fuson

Tammy Blanchard

Elizabeth Hatteberg

Jack McGee

John Poloni

Vyto Ruginis

Pittaro

Nick Searcy

Matt Keough

Glenn Morshower

Ron Hopkins

Casey Bond

Chad Bradford

Nick Porrazzo

Jeremy Giambi

Reed Diamond

Mark Shapiro

Kerris Dorsey

Casey Beane

Arliss Howard

John Henry

Reed Thompson

Young Billy

James Shanklin

Billy's Dad

Diane Behrens

Billy's Mom

Derrin Ebert

Mike Magnante

Miguel Mendoza

Ricardo Rincon

Adrian Bellani

Carlos Peña

Xem thêm