Sherlock Holmes: Trò Chơi Của Bóng Đêm

Sherlock Holmes: A Game of Shadows

Câu chuyện bắt đầu khi hoàng tử của Áo bị phát hiện đã chết Với những bằng chứng rõ ràng ngay trước mắt cùng với sự phân tích của thanh tra Lestrade (Eddie Marsan thủ vai), đã dẫn tới kết luận đây là một vụ tự tử. Tuy nhiên Sherlock Holmes lại cho rằng hoàng tử là nạn nhân của một âm mưu giết người, mà mỗi dấu vết anh ta lần theo lại là một mảnh nhỏ của một âm mưu vô cùng tinh vi và khủng khiếp chỉ có thể suy nghĩ ra được từ cái đầu thiên tài của giáo sư Moriarty.

Lần theo những manh mối, Sherlock Holmes đã đến được “Câu lạc bộ của các quý ông” nơi anh ta và người anh trai (Stephen Fry thủ vai) lại tiếp tục phá đám bác sĩ Watson trong đêm cuối cùng sống độc thân vì đang sắp sửa chuẩn bị lên xe hoa.

Và cũng ở đây, Holmes chạm trán với Sim (Noomi Rapace thủ vai), một ngừơi Gypsy đã biết quá nhiều về bí mật cái chết của hoàng tử khiến cô ta trở thành mục tiêu tiếp theo cần bị thanh trừng. Holmes đã cứu cô ta thoát chết trong gang tấc và cô ta phải miễn cưỡng giúp anh điều tra ra chân tướng của Moriarty đằng sau mọi chuyện. Cuộc điều tra trở nên ngày càng nguy hiểm khi nó dẫn Holmes, Watson và Sim băng qua nhiều lục địa, từ Anh tới Pháp, Đức và cuối cùng đặt chân lên Thụy Sĩ. Nhưng tên giáo sư xảo quyệt Moriarty luôn đi trước một bước và giăng những cái bẫy chết người để chào đón Holmes và đồng nghiệp.

Tất cả những âm mưu đều để phục vụ cho một kế hoạch khủng khiếp hơn cả, nếu Moriarty thành công, hắn ta sẽ thay đổi hoàn toàn lịch sử.

Khởi chiếu: 03/02/2012 tại Việt Nam
Thể loại: Action, Adventure, Mystery, Crime
Đạo diễn: Guy Ritchie

Diễn viên

Robert Downey Jr. Delete

Sherlock Holmes

Jude Law

Dr. John Watson

Rachel McAdams

Irene Adler

Jared Harris

Professor Moriaty

Stephen Fry

Mycroft Holmes

Eddie Marsan

Inspector Lestrade

Kelly Reilly

Mary Morstan

Geraldine James

Mrs. Hudson