Bài viết liên quan

[REVIEW] Tao Không Xa Mày – Bộ phim thanh xuân, vườn trường phù hợp với thị hiếu khán giả

Đánh giá phim · Moveek ·

Nhưng dù thế nào thì Tao Không Xa Mày vẫn là một bộ phim thuộc thể loại thanh xuân, vườn trường phù hợp với thị hiếu của đa số khán giả hiện nay.


Châu Trọng Tài "lần đầu" trong Tao Không Xa Mày

Tin điện ảnh · Moveek ·

Châu Trọng Tài ngẫm: “Tuy rằng vẫn còn nhiều thiếu sót, còn có những lời khen che, Tài thấy bản thân mình vẫn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.”


[REVIEW] Tao Không Xa Mày – Diễn xuất cứu vớt cho câu chuyện không phát triển đến nơi đến chốn

Đánh giá phim · Moveek ·

Được gắn mác là phim LGBT, thế nhưng những gì mà Tao Không Xa Mày thể hiện lại không giống như thế.

Xem thêm tin tức về Tao Không Xa Mày

Cộng đồng

Đây không phải lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam lấy tình yêu đồng tính làm đề tài khai thác, nhưng Tao Không Xa Mày lại mang một màu sắc hoàn toàn khác khi lượt bỏ các khía cạnh bi kịch, ngang trái để đề cao những cảm xúc chân thành, dung dị và thấm đẫm chữ “tình”. Chữ “tình” ấy không đơn thuần nằm ở mớ bòng bong cảm xúc chẳng nói được thành lời của Nam hay Tùng, mà hơn hết chính là cái tình ngọt lịm giữa người với người. Nó đầy tràn trong sự đùm bọc, cưu mang lẫn nhau của hai bà mẹ đơn thân; trong tình thương không toan tính thiệt hơn mà má Hai dành cho Tùng và cả ở tấm lòng nghĩa hiệp khi Nam dang tay cứu vớt đời Thơm trước nỗi nhục bị cưỡng bức, rồi nuôi dạy Nguyệt (con gái Thơm) nên người mà không hề lo lắng bất cứ lời điều tiếng nào. Tất nhiên chúng ta vẫn không thể bỏ qua tình cảm mộc mạc, chân phương đan xen nỗi day dứt khi chưa một lần dám tỏ bày của hai nhân vật chính, tình yêu thời thanh xuân ấy đã được gói ghém thật cẩn thận và khiến khán giả đôi phút lại cảm thấy chạnh lòng.

Tùng và Nam đã để lại trong lòng tôi một cái gì đó rất đẹp.

Nguyen Hoang Thanh 3

Bộ phim này khắc phục được tất cả các điểm yếu của nền điện ảnh Việt Nam, từ kịch bản, nội dung... tới đạo diễn, diễn xuất, hình ảnh, quay phim...tất cả đều rất thành công. Bộ phim hội tụ mọi thứ để trở thành kinh điển...tất cả chỉ thiếu đúng 1 thứ ... muối. Phim nhạt như nước ốc.

Genis 7

Đối với điện ảnh Việt Nam thì Tao Không Xa Mày là một trong số ít những bộ phim có giá trị thật sự. Giới LGBT ở nước ta chỉ mới gọi là được chấp nhận trong thời gian gần đây, không giống như bên Thái nên nội dung nhẹ nhàng tình cảm như thế này là hoàn toàn phù hợp. VN cũng đã có nhiều phim đề tài này nhưng hầu hết là làm lố, khiến khán giả càng muốn xa lánh những người đồng giới hơn. Bộ phim không nói về sự kỳ thị của xã hội đối với người đồng tính mà cho thấy ở họ tồn tại một tình yêu thật sự. Mình tin rằng sau khi xem qua bộ phim, nhiều người vốn từ lâu đã có thành kiến về thế giới thứ 3 sẽ phần nào thay đổi cách nhìn về họ.
Xem thêm các đánh giá khác