Bài viết liên quan

[REVIEW] Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em (Heavenly Being With You)

Đánh giá phim · VLynd ·

Kịch bản Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em không phải mới lạ, dễ dàng bắt gặp trong danh sách truyện ngôn tình, tiểu thuyết mạng được giới học sinh, sinh viên yêu thích.

Cộng đồng

Kịch bản ko quá phổ biến nhưng dễ hút mấy bạn khán giả trẻ. Phải chi được chăm chút kỹ hơn thì tốt biết mấy, bối cảnh, góc quay... nhìn chung là tốt. Chemistry giữa 2 nhân vật chính hơi yếu, chắc do Harry Lu làm mình chưa cảm lắm, nên thích nhân vật của B Trần hơn. Thoại vẫn còn hơi gượng. Thông điệp cũng có nhưng chưa được đẩy tới nơi lắm.

tuanvan

Thoi

Phóng viên (SGGP)

Một kịch bản có chất liệu để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn nhưng đáng tiếc, đôi khi vì sự tham lam khiến nó trở nên rối rắm, rời rạc và thiếu đi cao trào, điểm nhấn. Phim khá đẹp nhưng lại không mang đến cho mình cảm xúc, và thậm chí có lúc khi xem phim còn ước, giá nó chỉ ngắn như một MV ca nhạc cũng đủ. So với 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, Luk Vân chưa tạo được đột phá và kỳ vọng như cô từng chia sẻ trong dự án thứ hai này.

lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Phim tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có và đã được rất nhiều khán giả trẻ ghi nhận của Luk Vân - ngôn tình, thanh xuân, lãng mạn, và một chút drama trong đó. Kịch bản phim nhìn chung được xử lý ở mức giải trí vừa phải, không phải gồng gượng cũng như không quá nhạt nhòa, dù đây là thể loại câu chuyện mà có lẽ thỉnh thoảng ta đã từng thấy được đâu đó trong các bộ phim, quyển sách về tình yêu được viết ra đâu đó trên thế giới?

Đạo diễn Luk Vân đã giữ vững được phong cách của mình với một dàn diễn viên "đúng gu", hình ảnh, âm nhạc... cũng được "bày biện" rất thống nhất với sở trường của mình từ trước đến nay. Bên cạnh đó, việc đưa kiếm đạo - Kendo - vào bộ phim, để xử lý một số tình huống cũng có thể được xem là một nỗ lực đổi mới khá đáng ghi nhận. Nó giúp cho Thật tuyệt vời khi ở bên em có được một chút mới mẻ, lạ lẫm, và hấp dẫn, tránh được tình trạng quá nhàm chán với những câu chuyện tình yêu thường ngày. Về việc phản ánh showbiz, đây cũng có thể được xem là một khía cạnh/góc độ được khai thác khá tốt và chuẩn, nhưng thực ra về showbiz Việt mà nói thì đây không phải là phim đầu tiên khai thác chuyện này, và cũng không phải là phim khai thác tốt nhất.

Cá nhân mình nghĩ kịch bản và cách dàn dựng bộ phim vẫn có thể được chuốt lại cho cô đọng hơn, tinh tế hơn, "sắc" hơn, tránh một số tình tiết hay phân cảnh vẫn còn lan man khiến khán giả bị "văng" ra khỏi nhịp độ và kích tính của bộ phim. Tuy nhiên, với nhiều khán giả trẻ, đặc biệt là độ tuổi khoảng 16-25, thì điểm yếu này vẫn có thể chấp nhận được.

Lối kể chuyện đan xen quá khứ/hiện tại cũng là một nỗ lực của ê-kíp trong việc phong phú hóa kịch bản và làm cho bộ phim có thêm những sắc màu hấp dẫn, nhưng nhiều khi tham quá lại bị thừa. Về diễn viên thì chắc không cần bàn, vì đa số đều là những bạn diễn viên có kinh nghiệm nên họ xử lý khá ổn và tròn trịa các vai diễn của mình, tiếc là chưa thực sự có chỗ nào giúp cho họ trở nên đột phá hơn và có thể biến thành điểm nhấn trong sự nghiệp của mình. Một kiểu vai diễn hơi... đo ni đóng giày. Anyway thì mình thấy Oanh Kiều thực sự là một "ngọc nữ" đang có đà phát triển rất tốt trong làng điện ảnh. Hy vọng trong tương lai sẽ thấy thêm nhiều vai diễn mới mẻ và đặc biệt khác của em.

Xem thêm các đánh giá khác