Đánh giá của hoangcuong77

hoangcuong77

Hoàng Cương

Writer tự do

Cảm xúc của trẻ con nói chung còn khá nguyên bản, cho nên, chúng nó sẽ khó tiếp cận được với sự “nguy hiểm” của các thông điệp trong Toy Story 4, ví dụ thế. Abominable, theo mình, là một phim vừa tầm với tụi nhóc khoảng 12 tuổi trở xuống, biết cách gợi mở, dẫn dắt chúng vào một hành trình kỳ thú mà vừa sức, không quá phô trương, không quá chông gai và chắc chắn là để lại nhiều ấn tượng sâu đậm.

Với người lớn nói chung, với người lớn sành phim nói riêng, dĩ nhiên sức hấp dẫn của Abominable chỉ ở mức vừa phải, suy ra chất lượng phim cũng trung bình thôi. Nhưng chính mình lại thích cái sự giản dị, hồn nhiên của nó, thứ mà lâu rồi không thấy ở hoạt hình bom tấn của cả Hollywood lẫn China.

Cái mình thích hơn nữa, là phim này chắc chắn có tác dụng tích cực với tụi nhóc, nhất là trẻ con thành phố bị ép học nhiều, được chơi ít và hầu như lười đọc sách. Tối thiểu Abominable sẽ giúp chúng phát triển (hoặc duy trì) trí tưởng tượng đang ngày càng xơ cứng, khơi gợi cảm xúc với thiên nhiên và nuôi nấng lòng trắc ẩn.