Đánh giá của Kanel Ulquiorra

Kanel Ulquiorra 10

Hơn cả kỳ vọng!

Xa lạ đối với khán giả VN và ngay cả doanh thu thị trường Bắc Mỹ cũng ảm đạm.

Ngoài khơi gợi lên câu hỏi muôn thuở: Chúng ta là ai? giá trị của chúng ta là gì? bộ phim như tiếng lòng về các giá trị nhân bản nhất đang băng hoại theo thời gian vì cái gọi tiến bộ, văn minh của con người, giống như cái cách mà khán giả đại chúng quay lưng với những bộ phim như thế này.

Blade Runner không lắt léo, nội dung không xoắn não như Inception hay Interstellar của anh em Nolan. Nó mãn nhãn, sâu sắc và ám ảnh. Như một nhà phê bình nói rằng đây chính là Điện Ảnh, đây chính thị là thứ mà điện ảnh hướng đến và mang lại cho nhân loại với "stunning scene", "inspiration" và để lại thông điệp suy ngẫm. "Kiệt tác của thời đại"...

Mình đi xem vào cuối tuần ngày 21, nghĩa là chỉ 1 ngày sau ngày mở màn tại VN, nhưng nguyên một rạp chỉ có 3 người. Bù lại được thưởng thức bộ phim trọn vẹn, nhất là khi phim có những khoảng lặng tuyệt đối, mình được tận hưởng khoảnh khắc im lặng không có tiếc xì xầm, khúc khích, hay có người bỏ về... đồng thời có những âm nhỏ tinh tế vọng từ xa, tiếng côn trùng vo ve, tiếng động cơ gầm rú từ gần đến xa (lúc đó mình tưởng là tiếng nẹt pô của bọn trẻ trâu hàng đêm đua xe), nhờ hệ thống Dolby tái tạo nên cho dù không phải 3D nhưng tạo cảm giác như mình đang sống trong thế giới của bộ phim vậy.

Những ai yêu thích Arrival, Inception, Interstellar hoặc Your Name...hay những thể loại khoa học viễn tưởng sâu sắc như thế thì hãy ra rạp ủng hộ bộ phim đi nhé. Phim cũng có chuyện tình lãng mạn, gấp 10 lần ngôn tình; diễn viên nổi tiếng, toàn đẹp trai, đẹp gái. Hiệu ứng âm thanh vô cùng chân thực sống động (phim có cùng đạo diễn với Arrival - Oscar 2017 về Dựng Âm) và Nhạc phim của Hans Zimmer. Nếu không ra rạp thì không thể cảm nhận.