Đánh giá của VLynd

VLynd 9

So với cái Zootopia overrated thì Coco hay gấp 800 lần nhé. Siêu hay luôn, thật đó. Coi Zootopia thấy nhạt, không đọng lại gì ngoài mấy con thú biết hát hò, nhảy nhót. Coco thì khác nhé, dù hát hò, nhảy nhót nhưng là bộ phim mà mình hoàn toàn muốn coi.

Trước khi nói thêm về Coco thì có đôi lời về phim ngắn của Olaf. Đúng là hơi dài dòng nhưng cái làm mình hài lòng là nó đưa nét văn hoá Bắc Âu vào rất dễ chịu. Chời ơi cực kỳ ưng cái lúc bắt đầu Giáng Sinh lúc 12h trưa luôn. Ai thắc mắc vụ này có thể hỏi người Do Thái. Nói chung là đoạn phim đó ổn, bạn nào thích tìm hiểu văn hoá sẽ thích, có điều nó tạo tình huống hơi kiên cưỡng. Hoặc chắc tại quăng đống mèo vô, đã vậy còn đệm nhạc meow siêu cưng nên tự dưng dễ tính, ahihi.

Coco thật sự là một bộ phim hoạt hình hay, nếu nó đoạt Oscar mình sẽ không phản đối. Nó đủ làm mình cảm động, không kiềm lại chắc khóc tè le luôn. Cao trào, kịch tính vừa đủ để một đứa trẻ có thể cảm được, dù hơi nhẹ đô với người lớn. But pleaseee, you’re watching a movie for children first.

Nói chung phim có dính mùi Pixar vào đảm bảo hay, tinh tế đến từng chi tiết. Xem mà có cảm giác là phim của người Mexico chứ không phải người Mỹ làm phim về Mexico. Từng ngữ âm, từng trang phục, từng cái cách trang trí nhà cửa đều rất tinh tế, phản ánh tín ngưỡng và tôn giáo hài hoà. Các bài hát rất hay, dù là được chơi bằng guitar hay phối với nhạc cụ khác. May mà không ai Depascito.

Chỉ dùng mỗi hoa cúc xuyên suốt không có nghĩa là bộ phim kém xinh, hãy nhìn cây cầu đầy lộng lẫy kìa. Cực kỳ ưng ý mấy bộ váy và kiểu làm tóc của các nhân vật luôn. Cả một nền văn hoá được đưa vào thích quá chừng.

Chốt: một trong những bộ phim hoạt hình mình sẽ ko chán khi coi lại. Cảm ơn anh đốc đã tài trợ dàn harem chương trình này.

Ps: nên coi bản phụ đề.