Đánh giá của Lê Hoàng Đức

Lê Hoàng Đức 7

Một kịch bản mẹ chồng nàng dâu cổ điển. Mạch phim không chặt chẽ, kịch bản non (thậm chí còn có thể nói là thiếu sáng tạo). Bản thân phim show sự giàu có của tài phiệt châu á nhưng lại thể hiện theo phong cách phương tây (từ việc sắm đồ hiệu hay mua nhà to, xe xịn, mở tiệc hoành tráng, đi qua đi lại uống rượu vang, bắn pháo hoa... tất cả đều là lối tư duy khoe của châu âu), nếu thực sự muốn có cái chất asia thì các bác còn phải nghiên cứu nhiều nữa vì châu á người ta chơi còn tới bến hơn, còn bệnh hơn, còn ném tiền nó tàn bạo hơn nhiều.
Về diễn xuất thì có phần hơi khiên cưỡng, lại một lần nữa, phim khắc họa hình ảnh người châu á giàu nhưng ngớ ngẩn, khúm núm trước những người giàu có hơn, (động đến gia đình quyền quý hơn là xoắn hết cả vào)... là 1 góc nhìn sai lạc. Thật ra những người có tiền châu á lại tự tin và luôn có tính ganh đua hơn kém (tức nhau tiếng gáy) từ đó càng chơi càng khủng chứ không phải là phục nhà giàu hơn như vua chúa.
Anh công tử con nhà giàu thì đúng như là con búp bê di động, hoàn toàn vô dụng, hoàn toàn ngớ ngẩn, anh không thể hiện được 1 giây phút nào là mình có tài năng hay có phẩm chất gì để mà xứng đáng thừa kế cái gia sản khủng khiếp của nhà anh. (lại một góc nhìn sai lạc nữa là con nhà giàu thì auto bất tài hoặc auto ăn chơi sa đọa).
Điểm cộng khả dĩ cho phim chắc đến từ những câu thoại khá chất của bà mẹ chồng, một người phụ nữ mà bất kỳ câu nào bà này thở ra đều cho người ta cảm giác mãn nguyện :)
Về trang phục: cũng không ấn tượng và rập khuôn từ những thương hiệu thời trang khác nhau tới, cùng với cách thể hiện nghèo nàn khiến cho mấy bộ quần áo cảm giác cùng tầm với rich kid Việt Nam.
Âm nhạc: là một điểm cộng lớn cho một vài bản nhạc chắc đã trở thành huyền thoại ở trung quốc, tuy nhiên lại làm không tốt vì 2018 lại mang mấy bài đó ra không phải EDM hay bay lắc thì có phần hơi cổ hủ.
Tóm lại: Tóm cái review hơi ngắn này lại thì bạn ra rạp sẽ vẫn có thứ để xem nhưng mỗi giây phút của phim đều sẽ không thật sự thỏa mãn.