Con Nhà Siêu Giàu Châu Á

Crazy Rich Asians

Mối tình của Rachel, cô gái gốc Hoa sống tại Mỹ, cùng bạn trai Nick. Cả hai đều là giảng viên của trường Đại Học New York. Một ngày nọ, khi Nick dẫn Rachel về Singapore ra mắt gia đình thì lúc này Rachel mới phát hiện ra gia thế 'khủng' của người yêu mà trước giờ cô không hề hay biết. Nick là đại thiếu gia của một gia đình giàu có nhất nhì ở Singapore và anh là một trong những người đàn ông đáng mơ ước nhất châu Á của các cô gái. Những tình cảnh éo le, dở khóc dở cười xảy ra khi Rachel, một cô gái bình dân lọt vào mắt xanh của đại thiếu gia siêu giàu, phải đối mặt với bà Eleanor, mẹ của Nick, một phụ nữ danh giá và khó tính.

Khởi chiếu: 14/09/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Comedy, Drama
Đạo diễn: Jon M. Chu
Nhà sản xuất: Nina Jacobson, John Penotti, Brad Simpson

Đánh giá của cộng đồng

Phải nói là xem xong càng thấy mê bài Can't Help Falling in Love hơn nữa và cảnh đám cưới như đưa người xem vào thế giới thần tiên. Phim hài hước nhưng mấy đoạn hài trong phim đôi khi xoáy vào sự phân biệt chủng tộc, khoảng cách giàu nghèo rất thâm sâu.

Phim làm rất tốt ở khoảng thể hiện văn hoá Á Đông mà đại diện ở đây là những người gốc Trung. Cùng là người Trung nhưng một bên đại diện cho truyền thống, đặt gia đình lên hàng đầu và một bên đại diện cho lối sống hiện đại cùng chủ nghĩa cá nhân nhưng vẫn thể hiện được giá trị tinh thần, tư duy của người châu Á.

Thật sự là một bộ phim đáng xem trong năm 2018.

Như một chuyến du lịch hạng sang dành cho chính mình. Tớ biết được nhà giàu họ tiêu tiền như thế nào. Một cuộc tình giữa hai hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược nhau và những khó khăn họ gặp phải. Tớ thích nhất khúc tin tức được lan truyền qua công nghệ một cách vô cùng sống động. Chắc hẳn nhà làm phim rất tài năng đấy. Bởi họ đã làm bộ phim sinh động, vui nhộn hơn rất nhiều so với kịch bản có vẻ đơn giản như này( Tuy tớ chưa đọc tiểu thuyết gốc và thật mạng phép khi nói như vậy.Nhưng đó là những gì tớ nghĩ khi xem phim). À, tớ cũng thích những đoạn hội thoại của phim, nhất là đoạn cô gái nói với mẹ chồng sau khi quyết định chia tay. Tớ đã nhớ mãi đoạn hội thoại đó. Nói chung bộ phim đã làm rất tốt khoản giải trí, làm người coi như lạc vào một thế giới mộng mơ nào đó vừa hiện đại vừa nhẹ nhàng vừa thoải mái như vậy!

Một kịch bản mẹ chồng nàng dâu cổ điển. Mạch phim không chặt chẽ, kịch bản non (thậm chí còn có thể nói là thiếu sáng tạo). Bản thân phim show sự giàu có của tài phiệt châu á nhưng lại thể hiện theo phong cách phương tây (từ việc sắm đồ hiệu hay mua nhà to, xe xịn, mở tiệc hoành tráng, đi qua đi lại uống rượu vang, bắn pháo hoa... tất cả đều là lối tư duy khoe của châu âu), nếu thực sự muốn có cái chất asia thì các bác còn phải nghiên cứu nhiều nữa vì châu á người ta chơi còn tới bến hơn, còn bệnh hơn, còn ném tiền nó tàn bạo hơn nhiều.
Về diễn xuất thì có phần hơi khiên cưỡng, lại một lần nữa, phim khắc họa hình ảnh người châu á giàu nhưng ngớ ngẩn, khúm núm trước những người giàu có hơn, (động đến gia đình quyền quý hơn là xoắn hết cả vào)... là 1 góc nhìn sai lạc. Thật ra những người có tiền châu á lại tự tin và luôn có tính ganh đua hơn kém (tức nhau tiếng gáy) từ đó càng chơi càng khủng chứ không phải là phục nhà giàu hơn như vua chúa.
Anh công tử con nhà giàu thì đúng như là con búp bê di động, hoàn toàn vô dụng, hoàn toàn ngớ ngẩn, anh không thể hiện được 1 giây phút nào là mình có tài năng hay có phẩm chất gì để mà xứng đáng thừa kế cái gia sản khủng khiếp của nhà anh. (lại một góc nhìn sai lạc nữa là con nhà giàu thì auto bất tài hoặc auto ăn chơi sa đọa).
Điểm cộng khả dĩ cho phim chắc đến từ những câu thoại khá chất của bà mẹ chồng, một người phụ nữ mà bất kỳ câu nào bà này thở ra đều cho người ta cảm giác mãn nguyện :)
Về trang phục: cũng không ấn tượng và rập khuôn từ những thương hiệu thời trang khác nhau tới, cùng với cách thể hiện nghèo nàn khiến cho mấy bộ quần áo cảm giác cùng tầm với rich kid Việt Nam.
Âm nhạc: là một điểm cộng lớn cho một vài bản nhạc chắc đã trở thành huyền thoại ở trung quốc, tuy nhiên lại làm không tốt vì 2018 lại mang mấy bài đó ra không phải EDM hay bay lắc thì có phần hơi cổ hủ.
Tóm lại: Tóm cái review hơi ngắn này lại thì bạn ra rạp sẽ vẫn có thứ để xem nhưng mỗi giây phút của phim đều sẽ không thật sự thỏa mãn.

Phim khá hay. Hài. Diễn viên đóg tốt. Nam chíh đẹp. Ns chug rất ok.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Constance Wu

Rachel Chu

Henry Golding

Nick Young

Michelle Yeoh

Eleanor Sung-Young

Gemma Chan

Astrid Leong-Teo

Sonoya Mizuno

Araminta Lee

Awkwafina

Goh Peik Lin

Chris Pang

Colin Khoo

Harry Shum Jr.

Charlie Wu

Ken Jeong

Goh Wye Mun

Remy Hii

Alistair Cheng

Tan Kheng Hua

Kerry Chu

Ronny Chieng

Eddie Cheng

Jing Lusi

Amanda "Mandy" Ling

Jimmy O. Yang

Bernard Tai

Fiona Xie

Kitty Pong

Pierre Png

Michael Teo

Nico Santos

Oliver T'sien

Carmen Soo

Francesca

Lisa Lu

Shang Su Yi

Constance Lau

Celine "Radio One Asia"

Victoria Loke

Fiona Tung-Cheng

Janice Koh Yu-Mei

Felicity Young-Leong

Amy Cheng

Jacqueline Ling

Selena Tan

Alexandra "Alix" Young-Cheng

Kris Aquino

Princess Itan

Xem thêm