Đánh giá của hoanghunghtv

hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

Phần mới nhất của loạt phim đua xe siêu xạo Fast & Furious vừa trình làng, tiếp tục khuấy đảo các phòng vé và nhiều khả năng đây sẽ là phần phim đánh dấu một bước chuyển khá lớn cả thương hiệu dù chưa biết tốt hay xấu.

Như chính tựa phim: Hobbs & Shaw, đây là phần phim riêng về 2 nhân vật này, tách biệt gần như hoàn toàn với đội đua xe của anh Dom. Đây cũng là lần thứ hai trong cả 9 phần của thương hiệu vắng bóng cả bộ đôi nhân vật : Dominic Toretto và Brain Connor, lần cuối cùng vắng bóng cả hai nhân vật này, thương hiệu Fast & Furious suýt phá sản.

Trong phần này, Hobbs và Shaw được CIA mời riêng nhằm truy tìm một thứ virus nguy hiểm, thứ mà Hattie - em gái của Shaw - đã tiêm vào người hòng ngăn một kẻ xấu nửa người nửa máy đoạt được virus này. Với sự tham gia của 2 anh trọc từng hành cả đội đua xe thiện chiến của Dom ra bã, nhà sản xuất kỳ này cho 2 anh đối đầu với Brxiton - một ác nhân nửa người nửa máy cực mạnh, vừa đánh đấm vừa đua xe và không bao giờ quên...cà khịa nhau.

Phim về cơ bản như tinh thần chung cả cả series, là thể loại phim...vứt não đi xem vẫn ổn. Phim cũng chống chỉ định với các khán giả nghiêm túc, tôn trọng các định luật vật lý và tính logic vì phim xạo banh nóc... Dù vậy, đây là phần gần như mất chất hoàn toàn những thứ đã làm nên thương hiệu của Fast & Furious khi hành động theo đội ngũ đã biến mất, những màn dùng xe đua để chiến đấu cũng chìm nghỉm trong phần lớn thời lượng dù có le lói một tí ở cuối phim. Nhưng cái làm mình không thích nhất ở phim này chính là việc những pha đấu trí giữa 2 phe thiện ác hoàn toàn mất dấu để rồi cả phim chỉ là 2 anh siêu nhân đi phăng phăng vào giữa một tổ chức tội phạm, quậy banh cả hội nhà người ta và ra về không mất một cọng tóc, chấm hết !

Cũng may là giữa 2 anh trọc cục súc, còn có em Hat (Vanessa Kirby đóng) để ngắm. Người đâu mà mặc đồ MI6 cũng đẹp, ẩn thân cũng đẹp, cái kiểu đẹp vừa gợi đòn vừa nguy hiểm, lúc bướng lúc dễ thương nhìn thích ơi là thích. Còn lại thì phim cứ đua xe đì đùng, chéo chéo trôi tụt qua nhanh chóng hầu như không để lại gì nhiều trong tâm trí mình, tóm lại là chán.

Phim có vẻ như một bước thử liều lĩnh của nhà sản xuất khi mà 2 ngôi sao chính của series là The Rock và Vindiesel bất hòa, thề không đóng phim chung với nhau nữa và kết quả là ta có phần phim này. Việc tách riêng Hobbs & Shaw có vẻ là một thí nghiệm của hãng Universal khi mà trong phim tiết lộ kha khá về lịch sử trộm cắp của gia đình Shaw, dòng họ đông đúc và nguy hiểm của Hobbs như để mở đường cho phim khai thác thêm nếu như phần riêng của hai nhân vật này thành công. Dù vậy, fan của dòng Fast & Furious chắc sẽ không thích phần này vì những gì làm nên tên tuổi của thương hiệu này gần như không có, nó chỉ là một bản ráp hỗn độn không có chất riêng mà thôi.