Đánh giá của phongviet

phongviet

Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ - nhà báo tự do

Cảm giác đầu tiên và quan trọng nhất khi xem tập phim ngoại truyện Hobbs and Shaw (Fast & Furious: Hobbs & Shaw) chính là đừng bao giờ để tâm đến sự logic. Còn lại thì cứ tận hưởng một cách thoải mái về sức hấp dẫn từ tập phim ngoại truyện của series đình đám Fast & Furious.

So với tất cả các phim có màn rượt đuổi nổi tiếng trên đường phố trong lịch sử điện ảnh, màn rượt đuổi trong phim giữa Hobbs và Shaw cùng em gái Hattie và kẻ phản diện Brixton có thể xem là một trong những màn đỉnh của đỉnh. Sự tổng hòa của âm nhạc, góc máy, kỹ xảo, phương tiện và cuối cùng là bối cảnh làm cho trường đoạn này trở nên cực kỳ xuất sắc.

Câu chuyện của bộ phim thật sự đơn giản, chỉ là một bên cố gắng bảo vệ em gái của Hattie trước con virus nguy hiểm đang có sẵn bên trong cô. Trong khi đó, ở phía ngược lại, Brixton muốn chiếm con virus kia để thực hiện một chiến dịch thanh tẩy những con người có thể chất yếu đuối, giúp cho thế giới loài người trở nên mạnh mẽ và bền vững hơn.

Thông điệp này có thể khác về cách thức, nhưng tựu trung vẫn giống với cách mà Thanos đã chiến đấu với mục tiêu lý tưởng của đời mình trong vũ trụ của Marvel. Nghĩa là mang đến một thế giới tương lai bền vững hơn so với sự hỗn loạn của hiện tại.

Để nói một từ về Hobbs and Shaw thì đó chỉ có thể là- Mãn nhãn!

Và trong một cuối tuần có vẻ sắp nhiều mưa gió như thế này, 133 phút của bộ phim này có thể sẽ làm cho chúng ta cảm thấy thời gian đang trôi qua rất nhanh!