Đánh giá của Phan Duy Văn

Phan Duy Văn 5

REVIEW NHANH JOKER: GIẤC MƠ XƯA CỦA DC

Tôi được đi xem Joker rồi các bác ạ. Là một fanboy, cảm xúc đầu tiên dĩ nhiên là "Sướng!". So với một Joker bị cắt xén của Jared Leto thì Joker của Joaquin Phoenix rõ ràng là đầy đủ hơn : từ những giấc mơ bất thàn, những ảo tưởng bị nghiền nát ... tất cả được thể hiện tỉ mỉ và đầy thần thái qua diễn xuất của Joaquin.

Và những fan Joker có thể yên tâm về độ "sát comic" của phim: Gothama hiện ra bẩn thỉu, bất ổn. Joker là 1 nghệ sĩ thất bại (Như trong 1 kì truyện từng đề cập) và còn được lên talkshow (giống The Dark Knight Returns). Ngay cả những tình tiết dính đến Batman cũng được làm rất chỉn chu (hãy xem tên bộ phim xuất hiện ở rạp trong cảnh cuối phim).

Còn về DC và Warner Bros, rõ ràng họ đang thể hiện lại bản sắc của mình: phim có tông màu lạnh lẽo nhưng không quá tối. Bối cảnh của phim là những năm 70 khi người ta còn đọc báo, xem tivi màu, và những ca khúc trong phim là các tuyện tác Jazz bất hủ.

Nhưng nghĩ kĩ, thì Joker không phải là một phim 'dễ tiêu': gần 2 tiếng bộ phim là sự hành hạ tinh thần nếu bạn xem phim để tìm kiếm niềm vui, hay trong lòng bạn có những bất ổn tâm lý.

Thế nên bản thân tôi, Hube, không khuyến khích các bạn fanboy DC dẫn bạn gái đi xem để họ làm quen với DC dù rằng đây là 1 phim về origin của Joker rất hay.

-Hube-