Đánh giá của Thien Nguyen

Thien Nguyen 7

Theo mình nghĩ thì bộ phim này thuộc dạng ổn chứ không hay. Suy nghĩ này xuất phát từ việc là fan của DC comic. Vì thế, mình biết hầu hết tất cả các nhân vật và khả năng của họ trước khi xem lên lúc xem phim mình cảm thấy nó không quá gượng gạo so với mình. Thật lòng mà nói mình rất thích cảnh choảng nhau của Stephenwoft với người Amazon ngay từ đầu phim. Nó nhiều phân cảnh khiến mình thót tim và buồn. Điển hình là khi mẹ của Dianna giáp mặt với Step và biết mình đấu không lại liền ra lệnh đập các trụ đỡ để lấp lối vào. Hai chiến binh chấp nhận hi sinh mình để chống cửa trước khi nó sập xuống để mẹ Dianna thoát ra ngoài. Mình khá khựng lại khi xem đoạn này. Tuy nhiên, phân cảnh để wonder women xuất hiện đầu tiên trong bộ phim lại khác, mình nghĩ nó hơi quá phô trương về WW. Cô ta không nhất thiết phải đứng trên tượng nữ thần tự do (mặc dù mình nghĩ là để đề cao nữ quyền) để quan sát thành phố rồi đột nhiên biết là ngân hàng đang có chuyện rồi đến cứu. Mình nghĩ cảnh này có thể sẽ cải thiện thêm để bộ phim có thể mượt mà hơn một chút. Cảnh đánh nhau sau đó thì khỏi bàn, theo mình thì khá đã.

Một điểm mình không thích nữa là khi WW nói chuyện với cybord, WW nói tôi biết những gì cậu đang trải qua tôi có thể giúp cậu, rồi những gì cậu đang có là một món quà. Well, theo mình nghĩ, đó là một câu nói khá sáo rỗng và khiến WW nhìn mất đi sự thông minh. Đồng ý là WW có mất đi người yêu nhưng một người không thể hiểu chính xác được người khác thực sự đang hiểu gì, có chăng là sự cảm thông dành cho nhau. Còn về việc Cybor có được cơ thể đó là một món quà thì mình không nghĩ thế, nói câu đó ngay lúc này chả khác nào đổ thêm dầu vô lửa, chả trách Cybor bay đi luôn.

Bên cạnh đó, người đi xem cùng là em gái mình, và e gái mình nghĩ bộ phim không hay. Và theo em mình nói, flash chạy chậm quá vậy thua cả sịp. Lý do đơn giản vì e mình không biết flash lúc này mới vào nghề. Và chỉ mình biết điều đó khi flash khoe giấy trúng tuyển của sở cảnh sát với bố. E mình còn nói Boss cuối đánh yếu quá, không đã như hồi đánh với doomday, hành sịp lên bờ xuống ruộng. Mình đồng ý với em mình ở điểm này vì boss này yếu như vậy thì không cần phải hồi sinh Sịp làm gì, cả đám sử ổng được mà. Hồi sinh sịp nhiều khi ra thằng doomday khác thì nó bem cho má nhìn không ra. Lúc này thì ai cứu. Bat có nhắc đến "the big gun" nhưng không hề đề cập tớ nguyên nhân của nó, nếu bộ phim nhắc tới giấc mơ về flash ở BvS thì còn có thể chấp nhận được. Còn đằng này thì quyết định làm theo kiểu 5 ăn 5 thua, Bad move not Bat move. Rồi giết boss thì theo mình thấy một mình Sịp đã cân được thành ra các thành viên khác bị mất đất diễn và giảm độ hấp dẫn của bộ phim và khiến mình khá khó chịu. Quên nhắc đến cảnh quay của Sup ngay từ đầu phim, nó giảm hết 60% sự hào hứng của mình vì nhìn mặt Sup rất rất là tởm.... Mình có đọc được một số comment trên page nói rằng, theo truyện thì Step không thuộc dạng boss mạnh. Thì mình xin nói rằng mình không biết chuyện đó nhưng khi lên phim thì nên làm cho nó thuyết phục để cảm xúc người xem được trọn vẹn.

Bat thì theo mình nghĩ chỉ tròn vai, nên Kiệm lời hơn nữa và khả năng lãnh đạo, thứ khiến Bat nổi tiếng lại không được lột tả rõ trong bộ phim

Còn những mẫu hài thì theo mình thấy có bốn phân cảnh mình thích nhất. Thứ nhất là khúc nhạc hàn ở nhà flash. Thứ hai là từ flash lúc cả đám bem nhau với sịp và sịp bắt được tốc độ của flash. Thứ ba là sịp khi thấy luis lane thì quăng bat như con. Thứ tư là lúc Aquaman ngồi lên lasso of truth của WW.

Về phần nhạc thì mình không thấy đoạn nào hay cả. Mình thề luôn, xem vài trailer đầu thấy bài come toghether mix vào trailer thì thấy khá hay nhưng trong phim thì khá chìm. Nói ngắn gọn là mình không thích phầm âm nhạc của bộ phim.

Nói tóm lại là mình nghĩ bộ phim thuộc dạng ổn chỉ vì mình là fan DC...