Đánh giá của Thành Tài

Thành Tài 6

Nếu ai đó hỏi mình về cảm giác khi xem "Justice League" thì mình sẽ trả lời, "hay nhưng chưa thỏa mãn". Lý do vì sao ư? Có 3 vấn đề chính mà mình sẽ mổ xẻ trong phim, thứ nhất là nội dung cốt truyện, thứ hai là các nhân vật cùng với các diễn viên đảm nhiệm và cuối cùng là âm thanh hình ảnh và kỹ xảo.
1/ Nội dung cốt truyện:
Nhìn chung phim đã thành công trong việc truyền tải đầy đủ cốt truyện chính tới cho người xem dù họ không phải là một fan DC, phim có nhiều đoạn cut nhưng đối với người mới nó vẫn dễ hiểu và để đảm bảo thời gian hơn, rất Ok cho một cốt truyện quen thuộc " Boss tới -> tìm thành viên lập team -> giết Boss" và thực sự cốt truyện đó không có rắc rối và xoắn não nhiều như kế hoạch của Luthor như ở "Batman vs Superman" hay mấy cái xoắn não khác của Joker trong "The Dark Knight". Nói chung về mặt giải trí, xem cho vui, tận hưởng ngày cuối tuần, vv... thì không có gì suy nghĩ khi chọn bộ phim này.
Tuy nhiên, đối với một số khán giả khó tính và muốn tìm kiếm 1 bộ phim có chiều sâu như "The Dark Knight", hay cốt truyện rõ ràng chi tiết hơn dù thời gian phim có dài hơn đối với các fan của DC, người đã mong ngóng rất nhiều từ bộ phim này từ ngày nó công bố tuyển diễn viên. Thì phim vẫn chưa hoàn toàn mang tới cho họ sự thỏa mãn, "Niềm tin càng cao, thất vọng càng lớn", mặc dù về khía cảnh nào đó nó không phải bộ phim không đáng xem. Cá nhân mình rất thích xem những phim siêu anh hùng của DC vì phim ngoài yếu tố giải trí nó còn mang tới một chiều sâu nhất định nào đó ví dụ như "The Dark Knight", "The Dark Knight Rise" hay cả "Watch Men", tuy nhiên "Justice League" mang yếu tố giải trí nhiều hơn, chắc có lẽ đây là xu hướng theo số lượng người xem. Còn về sự rời rạc của phim thì nếu bạn không phải fan DC thì chắc bạn khó nhận ra, về phần này mình sẽ nhắc tới khi nói về nhân vật (có spoil vài chỗ đó nhé).
Một điều nữa, phim có cao trào nhưng cao trào không tới hoặc là hình như không có làm mình không cảm nhận được, và bởi vì nó khogn6 gây được một điểm cao trào nên bộ phim xem nó sẽ đều đều cả phim. Mình thực sự không hài lòng về điểm này đối với phim.
2/ Nhân vật và diễn viên Casting
Wonder Woman, chúng ta đã có một bộ phim về nàng thì đối với nhân vật này chúng ta cũng không cần quá nhiều thời lượng để nhắc lại hay giải thích nữa, độ mạnh và bá của nàng vẫn ở mức ổn. Phim cũng thể hiện rõ quá trình tin tưởng nhân loại và quay lại giúp đỡ họ trở lại sau cả thập kỷ im lặng. Gal Gadot đã hoàn thành xuất sắc vai diễn đối với tâm lý nhân vật Wonder Woman. À Suit vẫn như cũ không có gì thay đổi so với phim "Wonder Woman" gốc, tuy nhiên không hiểu thanh kiếm mới lấy đâu ra thôi, từ sau vụ đánh với Doomdays mình vẫn luôn thắc mắc về thanh kiếm mà có thể chiếm được quái vật lấy từ đâu ra?
Superman, về tâm lý nhân vật và mạch liên kết với "B&S" thì ổn nhưng từ đoạn đang ở với Lois Lane, đang trong tâm trạng tìm lại cảm xúc thì đùng cảm xúc quay lại và bay đi đánh boss tạo ra khúc cao trào, và như mình nói ở trên, đoạn cao trào này chưa tới và làm phim rất hụt hẫng. Diễn viên đóng rất ổn và Suit thì vẫn như cũ không có gì thay đổi nhưng mình có thắc mắc là cái suit đó cái lỗ bị đâm sap liền lại, đối với 1 phóng viên nghèo như Sup thì sao có thể may vá lại bằng công nghệ người Kryton, mình đoán có 1 đoạn cut, Sup tới Alfreck để lấy cái áo và Bat là người chi tiền làm cái áo lại sau vụ ở "B&S".
Cyborg, nhân vật này quá khó hiểu, tuy chưa có phim riêng nhưng ở chừng mực nào đó cũng nên để đủ thời lượng để khắc họa rõ tâm lý của nhân vật này cùng sự hoàn thiện dần khả năng sử dụng sức mạnh. Có lẽ đoạn Cut đã làm cho mất đi sự hấp dẫn của Cyborg. Và vì chưa đủ khắc họa nên mình không có quá nhiều nhận xét về nhân vật này.
Flash, anh chàng tuổi thanh niên mới lớn, Ezra Miller đã làm rất tốt khi thể hiện đổ trẩu của thanh niên mới lớn này từ việc làm quen trở lại dần với xã hội và luyện tập để hoàn thiện sức mạnh của mình. Đây là nhân vật làm nên sự hài hước của bộ phim. Có một điểm mình không thích là sức mạnh siêu tốc độ của Flash là điểm đặc trưng nhưng Superman cũng có và vì vậy sức mạnh này của Flash không còn gì đặc biệt, may thay tính cách của Barry Allen đã làm cho nhân vật này đặc biệt. Suit khá đẹp nhưng mình vẫn tự hỏi thanh thiếu niên mới lớn tiền đâu may nên suit với chất vải đặc biệt như vậy?
Aquaman, tương tự Cyborg, vẫn còn nhiều dấu hỏi cho nhân vật này, tuy có một dấu hỏi lớn làm cho nó không liền mạch và thiếu thuyết phục là anh chàng này đi cứu trái đấy chỉ khi Mera kêu đi :))) và anh chàng luôn lầm lỳ này mà cũng phải mở miệng ra xin mượn đồ từ Atlantis, mình nghĩ đoạn đó tự Atlantis đưa ra đề nghĩ thì sẽ không vô duyên hơn. Còn một điểm nữa về sự so sánh thôi, Wonder Woman mạnh vì nàng là con của thần còn Aquaman thì là con lai giữa người và hoàng hậu Atlantis thì mạnh lắm cũng chỉ là người Atlantis thôi chứ?
Batman, mình sẽ nói rất nhiều về nhân vật này. Mình sẽ nói về ưu điểm của nhân vật này trước, Ưu điểm lớn nhất và cũng là người đặc biệt nhất nhóm đó là "Con người", những pha hành động của anh cũng rất con người và kể cả sự thể hiện giới hạn cơ thể cũng rất con người, đây cũng là lý do mình thích nhân vật Batman nhất một con người bình thường luôn vươn lên nỗi đau thể xác và tâm lý để hy sinh cho nhân loại. Nhược điểm khá nhiều, không phải do Ben đóng mà do những gì nhân vật này được xây dựng, đồng ý Batman là một con người nhưng không phải con người bình thường :)), anh là một thám tử xuất sắc tuy nhiên phim chưa làm nổi bật điều này lên có lẽ do việc cut các đoạn điều tra mất rồi. batman cũng là một nhà chiến lược vĩ đại, và phim cũng chưa làm nổi bật được điều này và vì vậy nó làm Batman khác lép vế so với các đồng đội. À còn một điểm cuối cùng, đạo diễn định lấy đoạn Batman muốn hy sinh và sắp hy sinh thì được đồng đội suy nghĩ lại và cứu làm cao trào nhưng rất tiếc là bạn mình một đứa không phải fan DC nó cũng biết làm thế nào mà batman chết được nên đoạn tự hy sinh này nó vô nghĩa :)). Còn một điểm trong việc xây dựng hình tượng batman này làm mình không thích nữa là batman trong suy nghĩ mình là một người lạnh lùng, ít đùa, có cái đầu lạnh, các pha hành động thường bí ẩn chứ không dễ đoán như này và đặc biệt KHÔNG GIẾT NGƯỜI (điều mình muốn nói từ "B&S" nhưng chưa có cơ hội), có thể nhà sản xuất muốn làm mới hình thượng Batman, nhưng cá nhân mình thấy hình tượng này làm batman mất chất đi.
3/ Âm thanh, hình ảnh và kỹ xão
Ok về điều này mọi thứ điều tốt, gam màu này mình nghĩ vừa phải không Dark như xưa nhưng không quá sáng, nhà sản xuất tiếp tục phát huy nó nhé vừa đảm bảo độ Dark của phim DC vừa đủ gam Light dễ xem và tươi hơn tý.
Âm thanh rất tốt, các bài nhạc rất truyền cảm hứng tuy nhiên ít quá và không đều, như bài "Come together" coi và nghe rất phê còn đoạn cuối đáng lẽ phải làm hơn vậy do là cao trào hơn nhưng lại không.
Kỹ xảo tốt, chỉ vậy thôi, phim bom tấn mà cái này phải đầu tư kỹ lưỡng chứ :))).

=> Tóm lại, nếu coi để giải trí thì OK nhưng nếu đã mong chờ rất cao như mình thì thật sữ chưa thỏa mãn, tuy nhiên vẫn đáng đóng tiền bát gạo, chỉ có điều vẫn phải đợi bản Bluray Uncut để thỏa mãn những gì chưa thỏa mãn. À nếu mình cho điểm mình cho 6.8
Phim có đoạn nói về Shazam và Green Lighter đó :))))