Đánh giá của Đinh Đức Thịnh

Đinh Đức Thịnh 9

Mình mạnh dạn cho 9 sao, một sao là điểm cộng cho chim khi đã hoàn thành "tốt" nhiệm vụ là một bộ phim mở đường cho hàng loạt các dự án của DCEU, tiếp cận thân thiện và tạo được thiện cảm tốt cho công chúng.
Nói về phim, mình thực sự đã mang một tâm lý không hy vọng nhiều vào rạp, sau sự trình diễn của Batman V Superman và Suicide Squad, đặc biệt là BvS, không tệ đối với mình, nhưng không hề hấp dẫn đối với đa số người xem. Thời lượng 2:01:00 cũng làm mình lo lắng nữa. Nhưng phải công nhận 2 tiếng đó thứ nhập vào người xem cực kì đáng giá, đáng giá đến từng giây, riêng câu này các bạn đã xem chắc phải hiểu có những giây của phim nó "giá trị" đến nhường nào. Phim đầy đủ, có thể khiến những người chưa biết đến các nhân vật của Justice League theo kịp, với fan thì thỏa mãn với những plot twist được đưa vào rải rác trong phim một cách tự nhiên.
Trái ngược với Batman V Superman thì bộ phim hoàn toàn thể hiện rằng đoàn làm phim đã chịu lắng nghe người xem cùng các nhà phê bình. Khán giả sẽ không bị "bội thực" triết lý, hay một từ hay được mọi người châm biếm là "deep" quá mức. Thời lượng mặc dù được cắt nhưng lại không khiến bộ phim rời rạc như người anh đi trước, nếu bạn có lỡ uống hơi nhiều nước trước khi vào rạp thì... Chắc bạn phải cố gắng nhịn thêm 2 tiếng đồng hồ nữa thôi. Tất nhiên sẽ có lý do khiến mình không cho 10 điểm được. Thời lượng quá ngắn, các nhân vật phải phân chia thời gian vậy nên không được đầu tư tốt cốt cho cốt truyện mỗi người. Thứ 2 là về vai trò của các nhân vật, đoàn làm phim không làm tốt việc đưa ra vai trò cho mỗi người, khi mà các nhân vật không có vai trò nhất định trong bộ phim. Cuối cùng là về nhạc, các cảnh quay thì làm tốt nhưng giá như những cảnh hàng động nhạc khiến người xem nổi da gà như Wonder Woman thì thực sự hiệu ứng trong rạp phim sẽ rất nóng. Chốt lại! Bộ phim là một đợt sốc mạnh đối với toàn thể fan của DC cũng như trở thành một món ăn lạ mà có vẻ ngon song song với vũ trụ anh hùng của Marvel. Hãy ra rạp để thưởng thức bộ phim, tôi đảm bảo, sẽ có những phút giây cả rạp cùng ồ lên vì bất ngờ hay những tràng cười ròn rã. Bonus: Cố ngồi lại xem hết 2 aftercredit cuối phim nhé, da gà lại phải nổi thêm một lần nữa đó!