Đánh giá của Phương Duy Bùi

Phương Duy Bùi 8

Từ một bộ phim đã phải chạy hết tốc lực, bất chấp những sự cố không mong muốn để kịp ra mắt vào cái ngày trọng đại "November 17".
- Nhân vật: Các nhân vật đều có đất diễn cho riêng mình, tất cả đều thể hiện được phần nào những khó khăn riêng của bản thân. Chúng ta có 1 người đàn ông đứng tuổi đang trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng, 1 Cyborg trốn tránh xã hội, 1 chàng trai chạy đua với thời gian đi tìm công lý cho cha mình, 1 á thần không thực sự thuộc về thế giới nào, 1 nữ thần đi tìm niềm tin nơi trần thế và 1... cái quan tài. Về phía phản diện thì Stepenwolf được thể hiện khá tốt với bản chất của kẻ xâm lược máu lạnh, chán nản với cuộc sống lưu đày, do thời lượng bị cắt nên khán giả không có được cái nhìn toàn diện về thân thế và sức mạnh của gã.
- Hình ảnh: Chúng ta đều nhận ra rằng so với trailer thì bộ phim đã được tô màu sáng sủa hơn, rất may là việc tô màu khá hợp lý nên chất lượng không bị ảnh hưởng nhiều. CGI không thực sự tốt vì khi reshoot Henry không được cạo râu nên khó tẩy hết được, cộng với việc làm sáng màu phim nên CGI vốn được làm để phục vụ tone màu tối của Zack bị lộ không ăn khớp là đúng thôi.
- Âm thanh: Chỉ ở mức khá. Không phải là nhạc phim không hay nhưng khi đưa vào phim không bổ trợ cho phần hình ảnh nhiều lắm, cũng không đọng lại nhiều ngoài bài hát đầu phim. Trinity có 3 cảnh được lồng 3 đoạn nhạc huyền thoại nhưng không rõ lắm và phải nghe lại trong album mới thấy được. Dany Elfman là một nhà soạn nhạc rất giỏi nhưng màn trình diễn của ông trong JL thật sự là tệ, phần nhạc của ông hoàn toàn lạc lõng.
- Biên tập: Lần này tuy cắt đỡ thô hơn nhưng với thời lượng gốc là gần 3 tiếng thì với 2 tiếng này rõ ràng là không thể đủ để truyền tải hết được. Thật sự rất tiếc khi có những cảnh phim đáng mong chờ trong trailer lại bị cắt bỏ hoàn toàn. Hi vọng bản extented sẽ có đầy đủ hơn, trọn vẹn hơn.
Thực sự rất biết ơn Zack và Debora Snyder, 2 người đã cống hiến hết mình cho JL nói riêng và toàn bộ DCEU nói chung. Cảm ơn Joss Whedon đã nhận lời đảm đang nốt phần việc còn lại để JL có thể lên sóng đúng hẹn. Dù JL chưa thật sự trọn vẹn và tầm nhìn xuyên suốt bộ ba MoS - BvS - JL của bố Zack chưa được thể hiện đúng mức nhưng chừng ấy thôi là cũng đủ cho một thời thanh xuân chờ đợi rồi.