Đánh giá của Thành Long

Thành Long 10

Một buổi chiều mưa gió sấp mặt, tôi phóng xe thật nhanh đến rạp để xem bộ phim mà tôi đã ngót nghét 10 năm nghiên cứu từ truyện tranh đến những bộ phim hoạt hình, và bây giờ nó cũng được lên màn ảnh rộng: Justice League.
Bộ phim kể về danh hài Công Lý và những người bạn. À không, là những người xa lạ, trở thành bạn và đi tìm Công Lý. Công Lý là công lý thôi, không phải cái chú ở ngoài Bắc đâu. Thứ đầu tiên cần nhắc đến là tone màu chủ đạo của phim. Ông chú từ Marvel sang đã làm bộ phim trở nên khởi sắc hơn, không còn u ám như Man of Steel hay Suicide Squad. Bản thân tôi và kha khá ông khác có lẽ cũng không thích điều này, vì có lẽ đã quen với cái tối màu đậm chất triết lý nhưng thay đổi là điều rất cần để cải thiện doanh thu cũng như phù hợp thị hiếu của khán giả, còn cạnh tranh với ông bạn hàng xóm nữa chứ. Nói chung là tạm ổn vì nó không thiếu muối như hài của ông nào đấy hay dành váy của vợ vào buổi tối...
Tiếp đến là về các nhân vật.
Batman/ Bruce Wayne a.k.a Đấng:
Thay đổi 180 độ, từ một gã tư hình cực đoan trong giải pháp, luôn thẳng tay mà không lý do lý trấu trở thành một người nghiêm nghị và lý trí hơn. Có lẽ vai trò của Đấng trong JL là trung gian liên kết giữa các thành viên nên đã bị "neft" kha khá. Nhưng một người bình thường với mớ đồ chơi mà Đông Lào có nằm mơ cũng không thấy, cân cả đám parademons thì vẫn tuyệt, vẫn đỉnh cao nhé.
WonderWoman/ Diana Prince:
Đẹp, đẹp, đẹp, đẹp, đẹp, đẹp... x 10^(n+1) với n thuộc N* cũng chưa đủ để diễn tả chị nhé. Với tấm áo choàng đỏ, chị thực sự trở thành biểu tượng không chỉ trong phong cách chiến đấu mà còn ở sự lý trí trong giải quyết vấn đề.
The Flash/ Barry "f*cking timeline" Allen:
Sau khi xem JL tôi dám cá mấy ông quên hẳn The Flash TV series luôn, thanh niên cướp đất diễn của cả bọn là đây. Dựa vào lời thoại và phong cách diễn xuất, đây là Flash tiệm cận với truyện tranh nhất. Và chắc chắn, tôi sẽ gặp lại anh trong "Fantastic Beast: Crimes of Grindelwald".
Aquaman/ Arthur Curry:
Ngầu, ngông cuồng là những từ để diễn tả vai này của Jason. Dù chưa có nhiều đất diễn nhưng Jason đã thể hiện Aquaman là một nhân vật xứng đáng có phim riêng vào năm sau, và tôi cực kì mong đợi Throne of Atlantis nhé:)))
Vic Stone/ Cyborg
Khác với series Teen Titan, đây là một phiên bản nghiêm túc, truyền đạt tốt mặc cảm của bản thân với người khác, thể hiện anh có phần người nhiều hơn. Và quan trọng nhất vẫn là từ "Booyah" :)))))
Superman/ Clark Kent:
Nhân vật gây tranh cãi số 1 vì màn comeback thật sự hoành tráng. Nhưng Step đã khẳng định "No lantern, no kriptonian. This world will fall like the other" + với reborn từ hộp mẹ thì màn "buff" khá là dễ hiểu.
Tóm lại, với sự khơi gợi đặc tả bằng âm thanh và các khung cảnh quen thuộc, nhạc nền thật đỉnh và các after credit thì JL đã làm tròn vai trò là một bộ phim đặt nền cho các bộ phim sau này của DCEU. Cho điểm một cách khách quan thì 7,5/10 nhưng mà bạn nữ ngồi bên trái cười thiệt xinh nên tổng là 11/10, ahihi.