Đánh giá của Đỗ Duy Khánh

Đỗ Duy Khánh 8

Tất cả bọn họ, có một điểm chung là đều cô độc.

Dành cho những ai đã, đang và sẽ xem JL,
Và cũng dành cho những ai đã, đang và sẽ là fan của DC,

---
Tất cả bọn họ, có một điểm chung là đều cô độc.
Và sau bao lần, mình thấy có gì đó, bất công cho những bộ phim của DC....
Điểm thấp, chê thường nhiều hơn khen, trừ WW…

Hầu như tất cả các bộ phim siêu anh hùng ra mắt, của cả Marvel hay DC, họ đều thường mang ra so sánh hoặc lấy The Dark Knight làm thước đo, liệu rằng có bộ phim nào vượt qua được tượng đài ấy không?

Mình đọc được bình luận của một khán giả ở trailer JL - Comic Con trên Youtube rằng: “Hy vọng, mọi thứ tốt đẹp nhất của DC không kết thúc ở Batman Trilogy”.

Trước JL, người ta cho rằng Wonder Woman đã kéo lại bao nhiêu hy vọng cho DCEU, và sau khi bước ra khỏi phòng chiếu JL, mình thấy rằng đã đến lúc DCEU có quyền “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Mình xem chung rạp với khá nhiều em cấp 2, lúc đầu nghĩ “Thôi rồi, lũ quỷ này sẽ không để ai xem phim mất”, và rồi khi phim kết thúc, mình cảm thấy nhòe mắt khi thấy chính những em nhỏ đó vỗ tay, rồi cả khán phòng vỗ tay theo, với mình, đó là một trải nghiệm mà mình chưa từng thấy.... Mình tin, những tiếng vỗ tay đó không phải theo trào lưu đám đông, đó có lẽ là sự tưởng thưởng.

Hầu như, nhiều người khi nhắc đến phim DC thường sẽ nghĩ về sự tăm tối, ám ảnh, hay đại loại như vậy. Và điều đó không sai, nhưng nó đôi khi vô tình khiến phim DC thường khó tiếp cận hơn. Thực ra, chúng ta cần phải nghĩ đến những điều khác nữa, những người khác nữa, như những đứa trẻ mà mình gặp tối nay…

Những người xem phim, có nhiều người không phải là fan DC. Một bộ phim không thể đáp ứng được cho hoàn toàn đại chúng, nó sinh ra để thích nghi với càng đông khán giả càng tốt. Nhiều bạn cho rằng, thay đổi nhịp phim tươi sáng hơn, hài hước hơn sẽ giết chết phong cách của DCEU. Khi bạn yêu một người, thường thì người đó luôn luôn là người đẹp nhất, tốt nhất, nhưng với bao la thế giới ngoài kia, người đó không hề hoàn hảo. Thay đổi một chút có thể sẽ tốt hơn, nhưng bảo thủ cố chấp để lụi tàn thì không thể được.

Sẽ có nhiều người hỏi? Mày là fan Marvel à? Không, tôi là fan DC, đơn giản chỉ là vì tôi thấy hợp.

“Yêu một người, đừng đòi hỏi họ 10 điểm. Bạn phải biết chấp nhận những điểm không ổn của họ”. Vì thế, đừng nhìn vào “cà chua” mà đánh giá, mà tủi hờn, mà trách móc, kể cả ngày mai, họ cho JL 1 điểm, tôi vẫn là fan DC và vẫn xúc động khi nghe tiếng vỗ tay lúc tan rạp…

Tôi nghĩ việc xem xong JL cũng giống như tôi vừa mua một chiếc xe, với người khác thì nó xấu, với tôi thì thực sự rất tuyệt. Tôi không chọn xe vì người khác thích, tôi chọn chiếc xe cho tôi nhiều cảm xúc hơn.