Đánh giá của Nguyễn Hà Quang

Nguyễn Hà Quang 9

BỘ PHIM TẬP HỢP NHỮNG SIÊU ANH HÙNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Đây là bài review của mình ở cả 2 phương diện người bình thường và là fan, mong các bạn sẽ đọc qua đó thấy được cái hồn của vũ trụ điện ảnh DCEU hiện tại và tương lai.

1. Đầu tiên phải kể đến là tình tiết nội dung phim
Do là bộ phim đầu tiên tập hợp rất nhiều siêu anh hùng nổi tiếng nhất của hãng truyện tranh DC Comics, mà thời lượng bộ phim thì lại có hạn nên tình tiết có hơi nhanh vì phải giới thiệu hàng loạt nhân vật mới chưa có phim riêng từ trước. Tuy vậy nhưng nội dung phim không hề hụt hẫng hay gây khó hiểu, ngược lại tuy có đẩy tình tiết nhanh nhưng lại giới thiệu rất đầy đủ về tuyến nhân vật mới cũng như nguyên nhân gây nên sự kiện xuyên suốt bộ phim, mạch phim liền mạch dễ hiểu với cả người không phải fan, còn đối với fan thì lại vô cùng sung sướng vì có nhiều phân cảnh, nội dung như là bê y nguyên từ comic ra vậy

2. Về tuyến nhân vật
The Trinity của chúng ta vẫn luôn tỏa sáng như hồi Batman v Superman: Dawn of Justice, nếu không muốn nói là thậm chí còn tốt hơn bộ phim trước. Wonder Woman đẹp, rất đẹp và luôn đẹp trong mọi cảnh phim và tất nhiên là cũng rất mạnh, có những đoạn rất duyên dáng và cute. Batman ở bộ phim này đã nhiều phần "người" hơn phim trước, có niềm tin vào công lý hơn và độ ngầu thì đừng hỏi. Superman trong phim này thực sự đã trở thành "Hy Vọng" mà ai ai cũng luôn chờ đợi, anh thực sự là thứ mà thế giới này cần và là linh hồn của cả team Justice League. 3 nhân vật mới ai cũng có đất diễn của mình chứ không hề kém cảnh, và rất là epic luôn. Aquaman siêu ngầu, tính cách rất thú vị. The Flash thì chắc hẳn ai cũng rõ nhưng trong phim còn thể hiện rất nhiều sự tuyệt vời của anh chàng này hơn nữa, là cây hài của team giúp team giải tỏa những tình huống đang căng thẳng. Cyborg tỏ ra là 1 anh chàng bộ não của team bên cạnh Batman, ngoài ra anh cũng được khai thác 1 cách chi tiết về cảm xúc của anh khi nhận được sức mạnh cũng như ngoại hình của mình, và cách anh chấp nhận nó như thế nào.

3. Về nhạc phim
Cá nhân mình thấy nhạc phim lần này của Justice League không xuất sắc, nói thẳng ra là không được hay và nghe còn không còn cảm giác nổi da gà như những phim trước của DCEU, đến bộ phim được đánh giá thấp như Suicide Squad mà họ còn làm tốt hơn trong khoản này, tuy vẫn có đoạn mà bài nhạc nền đi vào lòng người.

4. Về nhân vật phản diện
Nếu đã là fan chắc hẳn ai cũng biết phản diện của phim là 1 nhân vật cực mạnh: Steppenwolf. Còn nếu không phải là fan khi đi xem phim các bạn sẽ phải choáng ngợp trước sức mạnh của nhân vật này, sức mạnh phải nói là ngang ngửa thần thánh chứ không hề yếu đuối hay chết yểu đâu.

5. Tông màu phim
Đây là vấn đề thường xuyên bị tranh cãi của các fan. Rất nhiều fan cho rằng cái chất làm nên DCEU là dark, deep. Nhưng bộ phim này cho ta thấy được tông màu sáng hơn hẳn, vì sao? Bởi vì đây là 1 Liên minh công lý, là ánh sáng cứu rỗi thế giới, là hy vọng của mọi người. Và hơn hết là độ nghiêm túc của phim giảm bớt so với Batman v Superman, thay vào đó là những tình tiết hài hước giúp người xem thư giãn trước và sau những đoạn hành động căng thẳng nhưng không hề hài nhảm.

Đó là tất cả những đánh giá của mình, với bản thân mình fan và cũng là đánh giá khách quan non-fan mình xin đánh giá bộ phim này 8.5/10 điểm

Các bạn kể cả là fan hay non-fan cũng nên bỏ xíu thời gian của mình ra rạp ngay và xem cho mình bom tấn của 2017 về những siêu anh hùng "chất" nhất thế giới, mình xin đảm bảo không phí thời gian và túi tiền của các bạn đâu.