Đánh giá của Trần Ngọc Chỉnh

Trần Ngọc Chỉnh 10

#Lưu_ý: Phần review có sử dụng việc so sánh với những phim khác để mọi người có thể tưởng tượng dễ hơn.
#Lưu_ý: Vì phim chỉ có thời lượng là 110 phút nên mạch phim rất nhanh vậy nên các ông các bà nếu có đi xem rạp thì đừng để cái bụng của mình đầy nước nhé ^^
#Lưu_ý: Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn bộ phim thì làm ơn đừng đọc.

#Thứ_nhất: Tổng quan phim
+Tất cả mới chỉ là sự khởi đầu: bộ phim dành đến gần một nửa thời gian để tập hợp các thành viên trong đội - dĩ nhiên ngoài thanh niên chân nhanh hơn não :" I need friends" ra thì những thành viên khác không dễ dàng gì chấp nhận gia nhập team : Kẻ thì vì cái tôi quá lớn, kẻ thì vì mặc cảm bản thân và kẻ thì ......bị chết mà chưa được hồi sinh nữa ^^.
+Và vì mới là sự khởi đầu nên :Barry Allen mới chỉ là thanh niên chạy nhanh mà phóng được sét thôi chứ chưa được phong là Flash , điều đặc biệt nữa là anh ta cũng chưa có khả năng fuck timeline giống như đồng nghiệp phía bên TV Series. Aquaman thì vẫn có cuộc sống nửa trên bờ, nửa dưới nước, chưa chính thức trở thành "Long Vương" ^^ và tất nhiên là chưa cưới được Mera rồi. Cyborg - đang mặc cảm về số phận và việc anh ta đang hòa nhập với cuộc sống mới là điều hiển nhiên. Còn SuperMan ................chưa tỉnh ngủ.
+Bối cảnh: bối cảnh phim có nhiều điểm khá giống với "The Avenger" với một đạo quân ngoài hành tinh đến xâm lăng trái đất – điểm khác biệt ở đây là mục đích và binh đoàn. Nếu như đạo quân Chitauri lao xuống trái đất với việc phá phách và tìm kiếm khối Tesseract một cách bành trướng và trực diện thì đạo quân Parademons cũng đi tìm Mother Box nhưng khôn khéo hơn bằng cách “ đánh du kích” ^^. Nhưng có cảm giác cách thanh niên Parademons làm việc theo bản năng nhiều hơn là hiểu chiến thuật của chỉ huy- thứ duy nhất hấp dẫn chúng “ chỉ là nỗi sợ hãi” mà thôi.
+Trailer: Đừng nghĩ rằng mây ông bên Marvel mới biết đánh lừa mọi người qua trailer nhé, DC cũng là bậc thầy trong việc này bằng chứng là việc cắt ghép 2 cảnh phim riêng biệt với nhau mà chúng ta đã lầm tưởng rằng Loise Lane chỉ gặp Clark trong mơ mà thôi.
+Âm thanh: đầu phim là bài hát “Everybody knows” vang lên (chẳng biết có phải không nhưng mà thấy cái bà ca sĩ nhại đi nhại lại câu này, tôi khuyên các ông lên mạng tải ngay bài này về làm nhạc chuông nhé – hay vcđ) để tỏ lòng tiêc thương của cả thế giới tới SuperMan. Càng về sau nhạc phim càng dồn dập, hùng tráng và cực kì…..thần thánh – về khoản này thì chắc không cần phải bàn nhiều – mấy ông bên Wayne Bros à nhầm Warner Bros là bậc thầy về làm âm thanh mà.
+Lời thoại: Đã không còn những lời thoại vô nghĩa như trong BvS, JL đã có rất nhiều câu thoại mang tính biểu tượng cao và kết hợp lối chơi chữ cực kì đẳng cấp – đây là một sự tiến bộ rất lớn trong biên kịch của DCU. Nếu bạn còn nhớ những câu thoại đã trở thành triết lí sống trong bộ ba Trilogy The Dark Knight của Christopher Nolan thì trong JL những lời thoại này hoàn toàn khác, nó không đi sâu vào miêu tả cách mà một người đấu tranh tâm lí để thực hiện công lý nó có ý nghĩa lớn lao cho toàn thế giới hay nói cách khác những lời thoại này không dành cho con người, nó dành cho………….thần thánh.
+Di sản của Zack Snyder: Thứ làm lên tên tuổi của Zack không cần phải bàn cãi nhiều đó chính là những cảnh Slow motion bá đạo cũng như nhiều cảnh quay có độ trìu tượng cao. Và trong JL bạn sẽ không phải thất vọng về nó.
+Bộ phim về 6 anh em siêu nhân: sẽ không có Shazam hay Green Lantern nhé cho anh em đỡ phải mong đợi.
+Đại chiến 5 cánh quân: Vâng nói đến đây các bác sẽ nghĩ ngay đến “ Chúa Nhẫn” và “Hobbit” phải không? Quả đúng là nhưng vậy – tôi đang mường tượng ra nếu mà mấy ông giám đôc bên Wayne Bros và có thể mạnh dạn crossover giữa JL và “ The Lord of Rings” thì sẽ thế nào nhỉ? Quá là bá đạo phải không?
Cảnh phim là mường tượng về quá khứ khi lần đầu tiên SteppenWolf lần đầu xâm lăng Trái Đất khi mà đã có đại chiến xảy ra. Toàn bộ binh lực trên Trái Đất đã bắt tay lại để chống lại kẻ thù, đó là Loài người(Humans), Các vị thần Hy Lạp (Titans), Người Amazon (Elf) , Người Alantis (Sò ^^) và đối đầu với đoàn quân của Parademons (Orc) ngoài ra còn có cả lực lượng cảnh sát không gian DEKA SPD (à không em lộn sang 5 anh em siêu nhân rồi, hix) – Green Lantern Corps - Ở đây chúng ta sẽ thấy những chiến binh Green Lantern đầu tiên với chiếc nhẫn mang màu xanh của ý chí đầu tiên xuất hiện trên trái đất – nhưng rõ ràng mấy thanh niên này quá yếu và bị hành cho sml.^^
+Những điểm mới: Những phân cảnh của Flash và Aquaman là những thứ chưa từng xuất hiện ở Hollywood.
+Những khoảnh khắc cảm động: Phân cảnh Barry đặt tay lên kính với cha trong nhà tù không gây nhiều cảm xúc, thậm chí nó còn hơi ngượng nghịu. Henry đã cố ghìm giọng xuống để cho cảnh quay cảm xúc hơn nhưng với một tiết tấu phim quá nhanh và một thằng con trai cũng quá nhanh thì cảnh này hơi thừa thãi. Thế nhưng cảnh phim Clark ôm mẹ lại khác – nó xúc động thật sự - xúc động y như cái cách Superman phải từ giã người cha của mình trong cơn lốc xoáy trong MoS. Suy cho cùng thì gia đình vẫn là thứ gian trọng nhất ^^
+Phản diện: Bộ phim sẽ có tới 2 phản diện nhé. Đó là ông chú Darkseid và Sịp ^^
#Phần_hai: Các nhận vật
+Hyppolyta: Mặc dù đã sở hữu mấy ngàn năm tuổi thế nhưng nếu bạn vô tình đặt cạnh “Dì Năm” của Nhện nhọ thì thật là không công bằng. Hyppolyta vẫn quyến rũ chết người và đặc biệt vô cùng mạnh mẽ. Xứ Themyscira hiện lên trong JL còn hoành tráng gấp nhiều lần trong Wonder Woman, phân cảnh các chiến binh Amazon chiến đấu để bảo vệ Mother Box vô cùng mãn nhãn, thế nhưng việc lấy cung tên bắn nhau với súng máy thì kết quả như thế nào ai cũng biết. Thanh niên Steppen Wolf còn “gạ tình” với Hyppolyta nữa “ Ngươi sẽ yêu ta” – “ tất cả các ngươi sẽ yêu ta” – (Bệnh hoạn vc ^^)
+Mera: Thanh niên “sò huyết” này có quá ít đất diễn trong JL nhưng vài phút ngắn ngủi xuất hiện cũng là quá đủ để phô diễn sức mạnh rồi. Chỉ cần quay tay và vỗ tay mấy cái cũng đã làm cho Steppen Wolf đôi phần nao núng rồi. Vậy là đủ ^^
+Lex Luthor: thanh niên trọc này đã đã đào tẩu thành công ở cuối phim, với một kẻ có thể mua được cả chức tổng thống Hoa Kì thì điều này không có gì ngạc nhiên cả, chỉ có điều cái bệnh nói lắp vẫn không sửa được
+BATMAN: Đoạn đầu phim, BatMan cực ngầu, vẫn với lối đánh cục sút như trong BvS, Batman Lần này còn được Buff thêm khả năng leo trèo, nhào lộn và còn là ………….thiên tài cơ khí nữa: Một loạt đồ chơi mới được ra mắt. Nhưng càng về sau giới hạn của con người trong anh dẫn bộc lộ ra. Đối đầu với người ngoài hành tinh BatMan cho thấy sự yếu kém về khả năng thực chiến. Thế nhưng các nhà làm phim đã đúng đắn khi mô tả Batman là siêu anh hùng không cần siêu năng lực. Sự quyết đoán của anh khi hồi sinh cho Super Man bất chấp rủi ro làm những thành viên khác không tán thành- nhất là với Wonder Woman thế nhưng anh vẫn làm , thể hiện bản lĩnh của mội leader sáng suốt. Khi anh nói đến phương án dự phòng đối với Super Man nếu anh ta mất trí là một cây súng lớn.Ai cũng nghĩ rằng anh ta sẽ tiễn SuperMan về lại với cái chết bằng đá Kryptonite – thế nhưng không ? – Đó là Loise Lane – Loise đúng là chìa khóa mà Flash nói đến trong BvS, và Loise trong phim này cũng không còn là một con bánh bèo vô dụng như trong BvS nữa. Loise là một phần cực kì quan trọng để có thể đem đến chiến thắng.
+Wonder Woman: Bỏ lại đằng sau cái chết của Steve Travor – Diana đã ẩn mình trong cả một thế kỉ. Chỉ đến khí trong BvS Cô mới trở lại. Gal vẫn thế - đẹp không góc chết mà cũng giàu vcđ. Qua hàng trăm năm chính chiến, Sức mạnh của cô cũng tăng đáng kể. Siêu nhanh, siêu mạnh(đỡ đạn) nhưng để chiến đấu với SW –cô vẫn tỏ ra khá thọt. Tuyệt chiêu đập 2 tay vào nhau dùng mãi không chán, đến khi chán rồi (hay bị đau tay cũng không biết) thì đập khiên để đổi gió. ^^. Phân cảnh WW đánh nhau với bọn khủng bố có cảm tưởng như Zack sử dụng Slow motion quá đà khi trong hơn 1 phút mà dùng tới 3 lần. Nói chung chị Đại trong phim này vẫn bá đạo và đẹp như bình thường mặc dù vừa đẻ xong chưa lại sức nên có bị SW hành cho chút đỉnh nhưng mà không sao. Phận nữ nhi mà ^^
+Aquaman: Cái tôi ấn tượng nhất về ông này là …………….body- đẹp và ngầu vc . Nhưng mà có một điều thắc mắc là thằng cha này lúc bơi không thấy đạp chân hay sải tay mà vẫn lặn nhanh như được gắn mô- tơ vào đ## vậy ^^. Siêu sức bền, siêu khỏe như chỉ ở tầm trung thôi – chắc vì đánh nhau trên cạn chưa thể cảm nhận được- đánh nhau dưới nước với SW đầu phim với phản ánh rõ nhất.
+Cyborg : Được sinh ra bởi Mother Box nên Cyborg sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất và còn được update mỗi ngày. Bỏ qua mặc cảm nửa người nửa máy – Cyborg dần hòa nhập và thành viên quan trọng của đội. Thế nhưng anh vẫn chưa kiểm soát được hoàn toàn sức mạnh và là nguyên nhân một phần làm cho Clark nổi điên. Mặc dù khá nghiêm túc nhưng chính cái nghiêm túc ấy đặt cạnh một thanh nhiên lắm mồm Flash lại gây cười sằng sặc – nhất là khi hai ổng đi đào trộm mộ - một công viêc tưởng trừng chỉ xuất hiện trong truyện của ……………..Nguyễn Ngọc Ngạn mà thôi. ^^
+Flash: Flash đúng là Flash. Thanh niên thú vị nhất team, biến những lúc căng thẳng trở nên dễ thở hơn. Với những cảnh quay mới lạ về thanh niên siêu nhanh này Zack đã mang đến một làn gió mới. Có 2 cảnh slow motion về thanh niên này mà tôi ấn tượng mãi
Thứ nhất: Cảnh đỡ kiếm- Mặc dù đã Super super quay chậm rồi nhưng Flash vẫn là Flash – quay chậm đến mấy cũng không thể bắt kịp được tốc độ của anh ^^ - hệ quả là thấy mỗi điện xẹt mà chẳng thấy người đâu. Nhưng mà để so sánh với phân cảnh của Quick Silver trong Day of Future Past hay Apocalype thì rõ ràng nó ấn tượng hơn rất nhiều nhé.
Thứ hai: Cảnh phóng điện nạp điện cho Mother Box – Sợ hãi cùng với tự tin, Lo lắng cùng với phấn khích – một cảnh quay thôi đã mô tả rất nhiều cảm xúc của thanh niên này.
Đang sung sướng vì đã cứu được một gia đình trên một chiếc ô tô thì flash lại tắt ngay nụ cười khi thấy SuperMan bê cả một khu trung cư đến nơi an toàn ,hiazz.
Ngoài ra lúc thanh niên này lúng túng khi úp mặt vào ngực chị Đại khi cứu chị khỏi mấy tảng bê tông cũng khiến cả rạp cười nghiêng ngả ^^
Nói tóm lại đây chính là Flash bá đạo nhất từ trước đến nay- tôi có niềm tin vững chắc rằng tất cả sẽ yêu anh ta ngay từ lần đầu tiên thấy anh ta phô diễn sức mạnh
+Cuối cùng SUPERMAN: Nhân vật bý ẩn nhất của chúng ta là đây. Ông này đã được hồi sinh- rõ ràng ai cũng biết và không phải nhờ Flash fuck timeline hay ổng đến từ một Earth khác …… mà là nhờ …………Loise Lane ^^. Đùa thôi nhờ vào Mother Box. Với suy nghĩa táo bạo của BatMan rằng Mother Box đã có thể cứu sông được Cyborg thì nó cũng có thể cứu sống được Clark Ken. Và nhờ hacker giỏi nhất mọi thời đại Victor Stone – JL đã đột nhập được vào Tàu Kryton 1 lần nữa. Có điều sau khi hồi sinh SuperMan hoàn toàn mất trí. Và cũng giống như mấy thằng Super Sayan khác khi mà chết đi sống lại Super Man được buff sức mạnh vcđ- Đây là một SuperMan toàn năng nhất từ trước đến giờ - Không bị dìm hàng giống như trong MoS hay BvS – SuperMan trong JL mạnh không tưởng tượng nổi. một mình anh hành cho nhóm JL sml. Có cảm tưởng như nếu không có đá Krytonite Clark có thể bóp chết tất cả- ngay cả Steppen Wolf cũng vậy – không phải đối thủ của Super Man. Cảnh SW đánh hụt Clark – Clark cười nhếch mép không khác gì Usain Bolt chạy về gần đích còn nhe răng ra cười đối thủ. Toàn bộ quyền năng của SuperMan được phô diễn trong phim này. Mỗi cảnh xuất hiện của Clark Ken trên phim tôi đều phải rú lên vì sung sướng- đặc biệt là khi ảnh bắt Flash. Không biết do Henry Cavill tập luyện hay là nhờ mấy ông CGI của Holly Wood mà khi Clark sử sụng “mắt lé thần chưởng” bá đạo vcđ. Flash nhanh thật như có cảm tưởng như vẫn thua SM và bị anh ta hành cho sml. Cuối phim mọi người cũng được thưởng thức cuộc đua thế kỉ giữa SM và Flash- dù kết quả ra sao cũng sẽ khiến cho fan nhà DC khóc thét vì sung sướng ^^
SuperMan – hoàn hảo nhất từ trước đến nay. Tôi chỉ có thể kết lại bằng một câu như vậy.
Ngoài ra còn rất nhiều easter eggs khác trong phim nhưng để liệt kê hết thì chắc tôi phải làm cả video về vấn đề này.
Một bộ phim làm tôi cảm thấy háo hức ngay cả khi xem xong và muốn xem lại nhiều lần nữa – Một năm rưỡi chờ đợi đã không phải thất vọng – Hy vọng bản phim đầy đủ sẽ tiết lộ nhiều hơn về những phim tiếp sau . Cùng đưa ra ý kiến nhé ^^