Đánh giá của johnnycine1234

johnnycine1234 8

REVIEW VỀ JUSTICE LEAGUE - CHƯA ĐỦ HAY NHƯNG ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG
Trước khi xem, mình đã rất sợ hãi vì những bài đánh giá thậm tệ dành cho JL. Dù mình không phải fan của DC (và cũng không phải Marvel) nhưng trong cuối tháng 11 này thì đây là bom tấn đáng xem và mình đã mua vé để thưởng thức. Quả nhiên phim vẫn còn vài hạt sạn, nhưng nó không dở như những nhà phê bình đánh giá.
Đầu tiên, đây quả thật là màn team-up hoành tráng nhấy trong lịch sử DC. Batman, Wonder Woman, The Flash, Cyborg, Aquaman,... (vẫn thiếu chút) và cả Superman, họ đã tập hợp lại. Đây là sự kết hợp màn ảnh ăn ý xuất sắc của các siêu anh hùng và thời lượng xuất hiện luôn đồng đều với nhau.
Tiếp theo, đó là kỹ xảo. Quả nhiên khán giả đã không thất vọng khi phần kỹ xảo được đầu tư rất chỉnh chu và tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. Nhiều cảnh quay với đồ họa đẹp mắt đến choáng hợp, đặc biệt là phần thiết kế nhân vật Cyborg. Tuy nhiên, ở một vài phân đoạn kỹ xảo vẫn chưa chân thật đến mức tối đa. Phần CGI lại các nhân vật bị giả đi và người thiết kế đã thêm vài màu sáng và bóng cho khán giả khỏi nhận ra.
Giờ là diễn xuất. Mình đảm bảo 100% các bạn là khi nào có nguy hiểm khi đó có "nụ cười thả thính" của chị Đại. Phần Aquaman xuất hiện rất thu hút, bao nhiêu người phải thán phục. Batman dù ít có hành động (người ta chê là phế) nhưng đoạn chiến đấu cuối cùng rất đẹp và diễn xuất thì khỏi chê. Và phần gây cười chưa từng có ở DCEU là The Flash và Superman. Khi cả hai xuất hiện là cả rạp có một tràn cười cực kì sảng khoái, rất có duyên và "trẻ trâu".
Và là phản diện. Steppenwolf cũng để lại một chút gì đó cho mình. Nhưng sự ác độc và kế hoạch của hắn chưa đủ thuyết phục. Khi gặp Superman là hắn bị yếu đi, điều đó chưa giải thích được phần nào sự tàn ác vì Steppenwolf trong JL chỉ đánh và tìm kiếm Mother Box thôi.
Cuối cùng là âm nhạc và kịch bản. Tại sao mình lại để kịch bản ở cuối bài? Vì kịch bản không nên nói ở đầu tiên vì kịch bản này vẫn còn đọng lại hơi nhiều câu hỏi chưa giải thích là lời thoại chưa tới. Chỉ tính câu quotes của Đấng thôi. Âm nhạc thực sự là điểm nhấn rất cao. Ngay từ đầu tiên, bài hát "Everybody Know" đã làm nổi da gà bất cứ ai xem phim. Sau đó cao trào cứ tiếp tục xuất hiện theo nhạc phim và... BÙM! Quá đỉnh! Hiệu ứng âm thanh cũng là nhân tố gây bùng nổ thị giác quan trọng.
Kết: Đây không phải là siêu phẩm, hay nói là phim hay nhất của DCEU. Nhưng JL đã chứng tỏ rằng sự thu hút đến bất ngờ của nó và không dở như người ta nghĩ. Nếu bạn là fan DC, JL là thứ không thể thiếu được. JL chứng tỏ DC đã trưởng thành sau "cú đau" BvS và SQ cùng dựa vào thành công của WW. Người viết chấm 8/10