Đánh giá của vuphuong

vuphuong 7

Dù khá thích bộ phim nhưng mình vẫn thích chất đen tối của BvS hơn so với JL. Mình đã rất ấn tượng với đôi mắt hận thù của Batman khi anh chứng kiến Metropolis bị phá hủy torng trận đánh của những người Krypton, thích thấy Batman đầy trăn trở, thậm mất nhân tính (dĩ nhiên sau 20 năm cống hiến cho Gotham) trong BvS hơn một Batman có vẻ chấp nhận mọi thứ của JL.

Steppenwolf rõ ràng là một villain thất bại của DC. Hoặc đơn giản DC đã làm cho bản thân villain này thất bại. Ngoài backstory về trận chiến với các cựu thần, cả quá trình mình không thấy được Steppenwolf có thể so sánh được với Doomsday nói chi là đánh cả team JL ra bã cho đến khi Superman xuất hiện. Wonder Woman và cả Aquaman đã bị nerf đi quá nhiều trong bộ phim này. Bản thân sự thể hiện của Aquaman cũng là một nỗi thất vọng. Những gì tuyệt vời nhất của anh đã nằm trong trailer, và hết rồi.

Xét về tổng thể, nội dung của phim khá liền mạch, dễ hiểu (nếu so với BvS), không có những chi tiết gây tranh cãi như vụ Martha. Nhưng bù lại nó cũng thiếu đi một điểm nhấn nào đó đủ để gây ấn tượng sâu đậm. Về kỹ xảo và hành động, ngoài tạo hình thiếu thuyết phục của Steppenwolf thì còn lại đều hoàn hảo. Đây là phim khắc họa thành công nhất cuộc chiến giữa các vị thần. Mỗi đòn đánh đều thấy sức nặng và uy lực (chứ không phải như bạn biết mình muốn nói đến gì rồi đấy). Dù vậy, trận chiến cuối cùng mình thực sự trông đợi sự có mặt của người Amazon và Atlantis, như thế thì trận chiến sẽ khốc liệt hơn, hoành tráng hơn và hợp lý với tagline "You can't save the world alone" hơn.

JL vẫn mang một không khí "DC" đặc trưng không thể lẫn được. Xem MoS, BvS, Wonder Woman, JL mình cảm nhận được sự trưởng thành trong cách xây dựng thế giới của DC. Một thế giới tàn bạo, không có hy vọng. Đoạn intro đầu phim khi ca khúc Everybody Knows nổi lên thực sự quá sức ấn tượng và có thể so sánh với đoạn intro của Watchmen - vâng, vẫn của Zack Snyder.