Đánh giá của 967327010034782

967327010034782 7

Là bộ phim ma đầu tay của Huỳnh Đông cảm giác không được PR mạnh mẽ cho lắm (cực ít thông tin và review cho phim), chỉ là tình cờ lấy suất chiếu gần nhất để xem và ngay sau khi xem xong phải về nhà viết review ngay.

- Nội dung: Đề tài phim ma khá là quen thuộc, là thể loại oan oan tương báo, người sau báo thù cho người đi trước. Chưa được xem nhiều về thể loại ma của Việt Nam nhưng khi xem phim này mình thấy khá là ổn về mặt nội dung và cách sắp xếp logic liền mạch giữa các phân đoạn. Người xem có thể theo dõi và bắt kịp tình tiết khá nhanh nhưng hoàn toàn không đoán được cái kết của phim. Huỳnh Đông dẫn dắt khán giả đi từ tình tiết này đến tình tiết khác, khiến khán giả ngỡ như đã đoán được trùm là thằng nào nhưng lại có thằng trùm lớn hơn ở đằng sau

- Diễn viên: Dàn diễn viên ưa nhìn và diễn xuất khá mượt nhưng chỉ dừng lại ở mức ổn, chưa đạt đến độ cao trào. Vân Trang thể hiện nhân vật Bình An, là nhân vật có độ chuyển biến tâm trạng mượt nhất phim, từ ngây thơ trong sáng đến lạnh lùng, sắc sảo và cuối cùng là sự đau đớn sau khi trả thù cho mẹ. Bên cạnh đấy, Luân (Tim) là nhân vật có bóng đen tuổi thơ khi chứng kiến bố mình gây ra lỗi lầm giết người và là người yêu của Bình An, diễn xuất khá là chìm, khiến người xem không có ấn tượng sâu lắm trong khi tác giả có thể khai thác tam giác quan hệ giữa bố Luân, Luân và Bình An. Thậm chí, đến lúc chết, chết khá nhanh và là cái chết oan ức khi không biết rằng trùm là con người yêu mình :v . Bé gái là nhân vật ngày bé của Bình An, bé diễn tả được tâm trạng khi mất đi người mẹ trong tích tắc, thậm chí là chứng kiến quá trình của tội ác đấy khiến cho quá trình chuyển biến tâm trạng nhân vật trở nên mượt mà và logic ở phần sau. Tuy nhiên, có một tí hơi nhanh khi mà một đứa bé mới chứng kiến cảnh mẹ mất và lập tức trở nên nham hiểm, lợi dụng một đứa trẻ đáng thương khác đi trả thù cùng mình. Chi tiết đổi tên và lợi dụng Nhi (Bella Mai) nhằm phục vụ cho công cuộc trả thù sau này đã chứng minh cho thuyết âm mưu 15 năm trời của một bé gái mới chỉ học cấp 1.

- Điểm trừ:

+ Tình tiết khá là nhanh, nhưng lại là điểm trừ làm giảm đi độ sợ hãi trong phim

+ Có những câu thoại khá là hài hước như là " Anh vừa giết người, anh có biết anh phạm tội gì không?" Tất nhiên là tội giết người rồi :))))

+ Có những tình huống vô lý như là: lúc Nhi (Bella Mai) bị cảnh sát vây thì ông bố Luân đang nằm cỏ nhưng khi Bình An tiến đến thì Nhi đã giữ ông bố Luân như con tin rồi. Xong đến đoạn gần cuối phim khi Huy (Bạch Công Khanh) phát hiện ra Bình An là thủ phạm và Bình An đứng ngay sau lưng thì lập tức công an đã vây An về đồn
Nói chung đây là bộ phim ma VN đáng để đi xem