Đánh giá của Bean Bean

Bean Bean 10

Theo đánh giá cá nhân của mình, thì thang điểm 10 thực sự chưa đủ cho Song Lang. Đối với những người thuộc thế hệ 8x như mình, thì từng chút từng chút một từ những đồ vật nhỏ nhất cho đến các bối cảnh lớn trong phim, tất cả đều như một cỗ máy thời gian đưa mình về những năm tháng xa xưa, y chang như những lời kể từ câu chuyện của ba về cái thời mà mỗi đêm ba trốn ông nội ra ngoài xem hát, về sân khấu hoa lệ mà ba đã từng mơ về nó. Lúc mình còn nhỏ, hay cùng xem mấy tuồng cổ chung với bà ngoại mỗi khi về ngoại nghỉ hè, cũng bị những hạt kim sa từ trên áo công chúa áo quý phi của cô Tài Linh mê hoặc.

Vậy nên, nói về đẹp thì ở mỗi thước phim đều đẹp đến nao lòng, đẹp từ sự lam lũ khốn khó đến từng ánh đèn sân khấu hoa lệ.

Quay về hiện tại, bản thân mình là một hủ nữ khó-tính (phải nhấn mạnh khó tính vì không phải cứ phim đam mỹ là mình sẽ đi coi, cứ nam-nam là mình sẽ nhắm mắt ship), vậy nên đối với mình Song Lang là một phim khiến mình phải xem đi xem lại mới thấy đủ. Tình yêu phải đến từ những điều tự nhiên nhất, dù là giới tính gì đi nữa, dù nó phát triển từ tình bạn, tình tri kỉ hay cái gọi là "vừa gặp đã yêu", tất cả đều đẹp đẽ đến phi thường.

Thực sự, bản thân mình đã khóc ở đoạn cuối phim, không phải vì kết thúc hụt hẫng như mọi người nói, mà vì mình đã sống đúng với cuộc đời của nhân vật trong phim suốt thời gian phim được trình chiếu. Vậy nên, sống mũi mình cay và nước mắt mình rơi là cảm xúc tự nhiên mà phim đã mang lại.

Mình thực sự sẽ hối hận nếu bỏ qua phim này, nhưng thật may vì mình đã không bỏ qua nó. Mình phải chấm 10+ mới cảm thấy đủ.