Đánh giá của hoanghunghtv

hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

Đây là phần phim nối tiếp mạch truyện của Avengers: End game, là cuộc sống mới khi một nửa số lượng sinh vật của vũ trụ đã trở lại sau cú "búng tay ngược" của Hulk và họ phải tập làm quen với một thế giới mới không có Iron man. Spiderman có lẽ là người hụt hẫng nhất sau sự ra đi của Ironman và cùng lúc phải chịu áp lực mới của câu hỏi: Who is next Iron man?

Với cái tứ đó, phim lẽ ra có thể đi theo hướng có chiều sâu hơn về trách nhiệm của một người hùng hay chuyện mâu thuẫn giữa mong muốn của cha mẹ và ý kiến riêng của con cái, nhưng không, Marvel vốn không thích cái gì quá nặng nề nên cuối cùng phần này vẫn đậm chất teen.

Nỗi buồn vì cái chết của Iron man trong tâm trí Người Nhện nhanh chóng qua đi khi người trong mộng của ẻm lướt qua trước mặt. Sau đó là một chuỗi tình đơn phương, dỗi hờn, những ánh mắt lén lút và những tình tiết đậm mùi phim tình cảm học trò. Được cái phim vẫn hài rất duyên theo kiểu của Marvel xen lẫn những pha hành động đậm chất kĩ xảo (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) đủ để giải trí trong gần 2 giờ đồng hồ thời lượng.

Ở phần này ai có đọc cốt truyện rồi thì sẽ biết trước ai là phản diện chính, mình tạm không spoil ở đây để ai chưa xem có thể tự khám phá. Riêng nhân vật phản diện lần này là nhân vật mình thích nhất của phần phim này, đặc biệt là "siêu năng lực" của hắn. Cách mà hắn quay Người Nhện như dế, đập siêu anh hùng này lên bờ xuống ruộng làm mình nhớ đến cách mà con người trở thành kẻ thống trị hành tinh này dù thua xa các loài động vật khác về tốc độ, sức mạnh, vũ khí tự nhiên... Nói chung Marvel cũng khá khôn ngoan khi quyết định cho Người Nhện đối đầu với phản diện này sau một thời gian dài khán giả đã no nê, bội thực với một loạt siêu anh hùng lẫn siêu năng lực.

Phim có 2 đoạn after credit với nội dung khá quan trọng, một đoạn gắn liền với mối nguy hiểm mà Người Nhện phải đối mặt ở phần phim tới, hai là đoạn lí giải vì sao Người Nhện là siêu anh hùng duy nhất phải đứng ra giải cứu thế giới lần này chứ không phải là thành viên nào khác của Avengers. Đoạn thứ hai cũng tiết lộ nhẹ về quy mô và hình thái mới của tổ chức Avengers hậu thời kì Iron man.

Tóm lại phim giải trí tốt, xem hành động sướng mắt, cười sướng mồm, còn đòi hỏi gì hơn thì phải chờ Joker của DC vậy.