Đánh giá của PhongTran103

PhongTran103 9

SPLIT (TÁCH BIỆT) là phim xoay quanh Kevin (James McAvoy thủ vai), một người bị chứng rối loạn đa nhân cách, hình thành do bị bạo hành từ bé. 23 nhân cách được hình thành bên trong nhằm bảo vệ Kevin thoát khỏi những kí ức đó được ghi lại và theo dõi bởi bác sĩ Karen Fletcher (Betty Buckley).

Trong suốt quá trình điều trị, Kevin đã bắt cóc 3 cô gái, trong đó có Casey Cook (Anya Taylor-Joy), một cô gái cũng bị chính chú ruột mình lạm dụng tình dục khi còn bé.

Khi hầu hết các nhân cách nhận ra việc điều trị với bác sĩ Karen là không có kết quả cho việc bảo vệ Kevin, chúng bắt đầu tạo ra nhân cách thứ 24, một nhân cách không phải đại diện cho một 'con người', mà là một con 'quái thú' ('Beast'). Kevin bắt đầu giết người, bao gồm hai người bạn của Casey và cả chính bác sĩ Karen.

Điều mang tính nhân văn trong một bộ phim 'bệnh hoạn' này là cảnh Kevin nhìn Casey qua song sắt trong khi cố gắng phá bỏ nó để giết cô ấy, Kevin đã gọi Casey là người thuần khiết hơn những kẻ còn lại vì nhận ra những dấu vết bị bạo hành trên người cô.

Nhân cách thứ 24 của Kevin hay kí ức lúc bé của Casey không khác gì là một con quái thú, nhưng nó được tạo ra bởi chính những con người luôn tự nhận là bình thường. Đôi khi chúng ta hành động không khác gì con 'quái thú' ấy, chỉ là chúng ta mang vỏ bọc 'con người' cho chính mình thôi.

Điểm: 9/10 ( nếu Kevin là nhân cách thứ 24 của Casey, đó sẽ là điểm tuyệt đối)

Một bộ phim rất đáng xem từ kịch bản chuyển thể của nhà văn M. Night Shyamalan.