Đánh giá của Wasabi

Wasabi 9

Review Star Wars: The Last Jedi - None spoiler

Là phần tiếp theo của The Force Awaken, bộ phim vẫn giữ được cái tinh túy của dòng phim huyền thoại này bằng vô số các cảnh hành động cũng như tuyến nhân vật cá tính nhưng cũng không kém phần hài hước.

Bộ phim mở đầu với những cảnh chiến đấu hoàn toàn chinh phục người xem để rồi chia ra các mạch phim riêng biệt và gắn kết mạch lạc với nhau đến cuối phim khiến chúng ta khó rời mắt khỏi màn ảnh. Các nhân vật được giới thiệu từ phần trước như Finn, Rey, Poe, Kylo đều có sự trưởng thành trong phần này với các phân đoạn nêu rõ tính cách mỗi người. Dàn nhân vật cũ như Luke, Leia đều diễn tốt vai trò của mình trong cuộc chiến. Có thể nói phần tiếp theo sẽ rất đáng mong chờ khi các nhân vật mới sẽ cho thấy sự chín chắn hoàn hảo của mình.

Âm nhạc, hình ảnh và kĩ xảo CGI là 1 phần không thể thiếu trong phim. Về âm nhạc cũng như âm thanh thì không phải bàn vì nó quá "Star War", quá hào hùng nhưng vẫn có bi thương, hi vọng trong mỗi phân đoạn cần thiết. Âm thanh từ tiếng động cơ của các X-Wing rền vang trong các phân đoạn chiến đấu đến tiếng lightsaber chạm vào nhau đều được thể hiện xuất sắc. Liên tục các cảnh chiến đấu dữ dội cho đến sự tĩnh mịch của nơi ẩn cư của Luke được thể hiện nhịp nhàng qua phong cách quay phim tài tình và các nhạc nền được phối vào rất hợp lý.

Bộ phim rất có thể được điểm tối đa. Tuy nhiên khen rồi phải chê. Một số cảnh phim hoặc mạch phim dẫn dắt hơi dài dòng khiến người xem khá mệt mỏi cũng như 1 số tình tiết kéo dài không đáng có đã làm bộ phim mất đi điểm số tuyệt đối.

Tóm tại, bỏ ra các hạt sạn này thì Star Wars: The Last Jedi là 1 bộ phim NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM vào tháng cuối cùng của năm 2017, nếu bạn là 1 fan chân chính của Star Wars thì chắc chắn không nên bỏ qua.

Score: 9/10