Bài viết liên quan

[REVIEW] Star Wars: The Last Jedi - Bộ phim hay nhất trong cả series đã có 40 năm tuổi đời

Đánh giá · blakenguyen ·

Hoàn toàn không phụ lòng khán giả, Lucasfilm đã mang đến một siêu phẩm tuyệt vời và hoàn toàn có thể trở thành bộ phim hay nhất trong cả series đã có 40 năm tuổi đời này.


Doanh thu phòng vé tỉ lệ thuận với lượt xem trailer trên YouTube?

Tin tức · VLynd ·

Liệu có thể dự đoán được con số doanh thu phòng vé của các phim bom tấn dựa trên lượt xem trailer trên YouTube? Liệu lượt xem trailer tỉ lệ thuận với số tiền mà khán giả bỏ ra cho bộ phim? Ben Zauzmer từ The Hollywood Reporter sẽ có câu trả lời cho bạn đọc trong bài viết sau đây.


Star Wars - Hậu trường dậy sóng, thương hiệu rơi vào thế bí

Tin tức · Ivy_Trat ·

Hàng loạt đạo diễn bị sa thải hoặc dứt áo ra đi. Dự án tương lai bị đình trệ. Chuyện gì đang xảy ra với thương hiệu Star Wars vậy?

Xem thêm tin tức về Star Wars: Jedi Cuối Cùng

Cộng đồng

Wasabi 9

Review Star Wars: The Last Jedi - None spoiler

Là phần tiếp theo của The Force Awaken, bộ phim vẫn giữ được cái tinh túy của dòng phim huyền thoại này bằng vô số các cảnh hành động cũng như tuyến nhân vật cá tính nhưng cũng không kém phần hài hước.

Bộ phim mở đầu với những cảnh chiến đấu hoàn toàn chinh phục người xem để rồi chia ra các mạch phim riêng biệt và gắn kết mạch lạc với nhau đến cuối phim khiến chúng ta khó rời mắt khỏi màn ảnh. Các nhân vật được giới thiệu từ phần trước như Finn, Rey, Poe, Kylo đều có sự trưởng thành trong phần này với các phân đoạn nêu rõ tính cách mỗi người. Dàn nhân vật cũ như Luke, Leia đều diễn tốt vai trò của mình trong cuộc chiến. Có thể nói phần tiếp theo sẽ rất đáng mong chờ khi các nhân vật mới sẽ cho thấy sự chín chắn hoàn hảo của mình.

Âm nhạc, hình ảnh và kĩ xảo CGI là 1 phần không thể thiếu trong phim. Về âm nhạc cũng như âm thanh thì không phải bàn vì nó quá "Star War", quá hào hùng nhưng vẫn có bi thương, hi vọng trong mỗi phân đoạn cần thiết. Âm thanh từ tiếng động cơ của các X-Wing rền vang trong các phân đoạn chiến đấu đến tiếng lightsaber chạm vào nhau đều được thể hiện xuất sắc. Liên tục các cảnh chiến đấu dữ dội cho đến sự tĩnh mịch của nơi ẩn cư của Luke được thể hiện nhịp nhàng qua phong cách quay phim tài tình và các nhạc nền được phối vào rất hợp lý.

Bộ phim rất có thể được điểm tối đa. Tuy nhiên khen rồi phải chê. Một số cảnh phim hoặc mạch phim dẫn dắt hơi dài dòng khiến người xem khá mệt mỏi cũng như 1 số tình tiết kéo dài không đáng có đã làm bộ phim mất đi điểm số tuyệt đối.

Tóm tại, bỏ ra các hạt sạn này thì Star Wars: The Last Jedi là 1 bộ phim NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM vào tháng cuối cùng của năm 2017, nếu bạn là 1 fan chân chính của Star Wars thì chắc chắn không nên bỏ qua.

Score: 9/10

vihhly 8

Phim hay chứa đựng nhiều tình tiết bất ngờ. Sự khó khăn của phe kháng chiến được bộc lộ rõ ràng hơn mấy phần trước. Các pha chiến đấu bằng kiếm dữ dội hơn trước. Các cảnh phi thuyền chiến đấu thì không có gì mới nhưng hiệu ứng thì vẫn tốt. The last Jedi đem lại một nội dung có chiều sâu hơn kèm với những bài học về thần lực, về sự buông bỏ chấp niệm, điều mà SW7 đã không làm được Khái niệm Thần Lực được định nghĩa lại một lần nữa bởi Luke giúp khán giả mới hình dung rõ hơn về sức mạnh của vạn vật trong vũ trụ SW. Adam Driver với diễn xuất của mình dường như làm bản thân nhân vật Ben Solo/Kylo Ren của mình thành nhân vật chính làm cho nhân vật Rey giống như nhân vật phụ hơn, khi mà câu chuyện cũng chủ yếu xoay quanh mối quan hệ thầy trò giữa Luke và Ben Solo. Điều mà trailer đã đánh lừa người xem. Hai thế hệ Ánh Sáng/Bóng Tối đã được giới thiệu qua 2 phần. Giờ thì chỉ còn chờ cuộc chiến vĩ đại tiếp theo. Hy vọng sẽ vẫn epic.

DFenix 9

Theo như phân tích của tôi trước khi xem phim, The Last Jedi sẽ có trách nhiệm cân bằng lại cán cân vốn đã nghiêng về phía quân Cách mạng ở The Force Awakens, đồng thời phát triển thêm về Rey và Ren. Và phim còn làm tốt hơn thế, mặc dù một số câu trả lời không được epic như mong đợi (VD như thân thế của Rey, Snoke).
Phim cũng là lời tạm biệt với huyền thoại Luke Skywalker, để chào đón 1 thế hệ người hùng mới, dù phải trải qua nhiều lần đắn đo về ranh giới trắng đen. Rey đã đưa ra được quyết định quan trọng là đứng về phe của quân Cách mạng, thay vì sát cánh bên một người có nhiều điểm tương đồng như Kylo Ren. Còn Kylo Ren thì đã bước chân sang hẳn phe bóng tối, vốn còn mập mờ trong cả nửa đầu phần 8 lẫn cả phần 7. Adam Driver thật sự đã hoá thân vào nhân vật rất đạt. Tôi còn nhớ cảm xúc khó hiểu của hắn ở phần 7 mỗi khi không đội mũ (có lẽ là lúc hắn trông ít giống Darth Vader nhất), giờ xem phần 8 này đã hiểu được vì sao. Tuyến truyện bị chê nhiều nhất là của Finn và Rose thì tôi cũng đồng tình bởi nó quá nhạt. Nhưng tôi thấy tuyến truyện đó là tối quan trọng trong phần này, bởi không những làm rõ thêm tính cách của Finn, mà còn gieo mầm tư tưởng tự do vào đầu của những người dân nghèo ở Canto Bight nữa (còn giới thiệu nhân vật DJ rất hay ho). Khi quân Cách mạng gửi đi tín hiệu cầu cứu, không hề có ai hồi âm. Nhưng sau khi Luke xuất hiện , và với những người dân bị áp bức đã lấy lại niềm tin như ở cuối phim, tôi tin tưởng họ sẽ đoàn kết để đánh bại The First Order.
Tôi sẽ dùng nhân vật DJ để tóm tắt lại một thông điệp nổi bật nhất của phim. DJ là viết tắt của "Don't Join". DJ là điển hình cho những người mưu mô, biết tính toán để đem lại lợi ích cho bản thân chứ không hoàn toàn ủng hộ hay chống đối một phe nào cả. Người hùng Luke cũng có những lúc không thật sự sáng suốt, kẻ độc ác Kylo Ren cũng có những lúc yếu lòng. Ngay cả The Force cũng không phải là năng lượng của riêng lực lượng Jedi thần thánh, mà nó ở khắp mọi nơi, một đứa trẻ quét rác cũng có thể sử dụng, và nó cũng có những mặt tối của riêng nó. Vậy, nếu cả 2 phe đều nghĩ rằng mình đang làm điều đúng đắn, những người khác sẽ phải tự đưa ra lựa chọn dựa trên bản ngã của mình.
Set design của phim chỉ có thể mô tả bằng hai chữ xuất sắc với đội vệ binh giáp đỏ của Snoke hay trận chiến ở hành tinh muối. Âm thanh cũng là một điểm cộng khác của phim với khoảng lặng 10s giữa phim cực kỳ lắng đọng. Một phim có cốt truyện sâu sắc, hình ảnh đẹp tuyệt vời, âm thanh hợp lý, sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho vị trí truyền cảm hứng số 1 năm nay.
Xem thêm các đánh giá khác