Đánh giá của Ericvo

Ericvo 8

Bản gốc đã xem tính ra chắc cũng 100 lần rồi nên nghe thông tin của bản live action này thì mình cực kỳ háo hức để được đi xem.

Coi suất 7:00 nhưng vô rạp trễ nên không nắm được 5p đầu như thế nào. Sau đó là những cung bậc cảm xúc cũ tràn về. Nào là khả năng thuyết phục của Scar, tiếng gầm sởn cả gai ốc của Mufasa và Simba. Hay đoạn Scar bảo "Long live the king, Mufasa" đầy sự căm phẫn.

Vì nó được làm lại giống nguyên tác năm 1994 đến 99,99% nên mình ko bàn nhiều về nội dung. Nhưng có một số điểm ví dụ như gương mặt không cảm xúc của các nhân vật trong phim, lời thoại và tình tiết đôi lúc ko được đẩy lên cao trào như bản hoạt hình. Nhưng phải chấp nhận là để đổi lại cảm xúc của từng nhân vật thì Disney đã làm một bản live action đỉnh của đỉnh. Kỹ xảo CGI đỉnh của đỉnh, từng thước phim được làm một cách chỉnh chu, gọn gàng và thật sự, đôi lúc những phân đoạn mình cứ nghĩ là đang xem Discovery =))

8/10 điểm là số điểm cho tổng thể phim, duy nhất là khả năng biểu cảm gương mặt không có. Nhưng bù lại là tạo hình nhân vật thật một cách khó tin. Và phải nói thật sự là rất đẹp