83 %

The Lion King nhận được 90 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.09.

Cộng đồng (32)

kkpham 7

Hiệu ứng kĩ xảo âm thanh hình ảnh thì đẹp miễn bàn rồi. Có điều nội dung y chang bản hoạt hình kinh điển nên có phần làm các fan “già” hơi thất vọng.

Kurein 9

Ermmm, ngần ấy năm xem lại mà vẫn cảm xúc y như cũ :) Cứ tới đoạn Mufasa chết là muốn tắt moẹ màn hình...

Mọi thứ đều tuyệt vời, từ âm nhạc đến kỹ xảo, nếu muốn đòi hỏi một chút mới mẻ và sáng tạo như Aladdin thì phim này chắc không dành cho bạn, còn nếu muốn ôn lại ký ức tuổi thơ thì... hoan nghênh.

TrangLam119 7

Lion King phiên bản live action bám sát cốt truyện cũ, nên hầu như không có gì để bàn thêm về phần này. Kỹ xảo tuyệt đẹp là điều đáng để xem nhất. Các bạn có thể xem để biết được công nghệ đã phát triển đến mức như thế nào rồi.
Bên cạnh đó, Lion King chỉ dừng ở mức sinh động và hoàn toàn thiếu cảm xúc. Điều này cũng không có gì đáng chê vì âu rằng họ muốn chúng là những con thú thực sự. Tuy nhiên, đó lại là điểm trừ rất lớn của bộ phim vì mọi thứ chân thực đến mức thiếu cảm xúc.
Âm nhạc không có nhiều đặc biệt, nhân vật lồng tiếng cũng không gây nhiều ấn tượng, đặc biệt là Simba và Nala.
Hãy đi xem để tận hưởng kỹ xảo tuyệt đẹp, còn nếu muốn sống lại cảm xúc ký ức tuổi thơ thì bạn chỉ cần tìm và mở bản cũ lên xem thôi.

Nguyễn Thu Trang 7

Hình ảnh kĩ xảo đẹp, nội dung giống phiên bản hoạt hình nhưng vì con sư tử thật quá nên ko có biểu cảm như phiên bản hoạt hình, thành ra hơi mất cái hồn của phim
hoangcuong77

Hoàng Cương

Writer tự do

Không phải Endgame, Shazam!, Cap Marvel hay Spider-Man, hẳn The Lion King live action mới là phim có kỹ xảo đỉnh nhất năm 2019. Một bước tiến mới từ cuộc cách mạng công nghệ đạo diễn Jon Favreau đã sử dụng trong The Jungle Book ba năm về trước.

Mình chưa bao giờ thích phim về đề tài thú vật. The Lion King bản gốc mình xem một lần và cho đến giờ chỉ nhớ mang máng nội dung, hai bài “hit” của Elton John và một ít phân cảnh nổi tiếng nhất. Nhưng lần này xem bản live action thì cực kỳ enjoy, cực kỳ hài lòng và cực kỳ khuyên mọi người nên cho con cái tới rạp. Một cơ hội tốt để lũ trẻ thành phố được thấy phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ đẹp đến rợn người, thấy chân tơ kẽ tóc của những loài vật bình thường vẫn nằm đờ đẫn trong sở thú (nếu chúng đã đi sở thú). Mình xin nhấn mạnh, đến 90% là sản phẩm của kỹ xảo. Nhưng ở đẳng cấp cao đến độ tất cả chúng ta sẽ nghĩ đó là thật 100%. Mọi thứ, đến từng chi tiết nhỏ nhất, đều chân thực đến kinh hoàng, trời ơi, Simba và Nala lúc nhỏ đáng yêu dễ sợ, từ biểu cảm trên mặt cho đến dáng đi lũn cũn hay cú gầm thị uy hẳn sẽ khiến trái tim mọi người tan chảy luôn vậy đó…

Chưa kể, phim lại được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch, ca khúc mới Spirit hay vãi đạn và giọng của Beyoncé thì khiến mình nổi da gà – nhất là khi cô ấy hát Can You Feel The Love Tonight. Mình luôn mê mẩn thể loại phim ca vũ nhạc xưa nay, cũng vì thế, thiên vị cho The Lion King là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nói chung, với mình thì chả có gì để chê nữa, thưởng thức đến thế cũng gọi là gần hết nấc rồi (tại hôm đó xem 2D nên chưa lên đỉnh, hê hê).

Không giống The Jungle Book, phim này ăn kha khá gạch đá từ giới phê bình với ngôn ngữ khá nặng nề kiểu vô hồn, vô nghệ, vô cảm, giả dối blah blah blah. Hầu hết người chê bai đều là fan cứng của bản gốc năm 1994 và mang ra so sánh cũng là điều dễ hiểu. Nhưng mà, đại đa số khán giả đi xem The Lion King năm nay chưa xem phim gốc, hoặc xem rồi nhưng cũng chả còn nhớ được bao nhiêu (như mình) và mục đích cuối cùng vẫn chỉ là giải trí. Mà như thế thì The Lion King luôn là lựa chọn xác đáng cho nhóm gia đình kiểu cả nhà cùng vui. Phim này mình tin là sẽ thắng lớn, chỉ chưa rõ có đạt đến con số gần tỷ USD giống The Jungle Book hay không thôi.

Mà thực ra, quan tâm nhiều làm gì. Mình cứ chốt một câu, trẻ con không đi xem hơi phí. Bố mẹ thì tùy. Nếu có thể, hãy chọn bản phụ đề vì giọng của dàn cast nghe hay cực luôn. IMAX, 3D dĩ nhiên được khuyến khích. Có các suất chiếu đặc biệt từ ngày mai!

tronghieung

Trong Hieu Nguyen

Editor (Trên đường Pitch)

Một bộ phim xem ổn, cảnh quay đẹp, không thực sự cảm xúc lắm

Hình ảnh các con vật không (thể) có biểu cảm như người, vì vậy đó đã là điểm bất lợi không thể tránh khỏi. Ngoài ra, có một vài phân cảnh nếu quay cận thì sẽ ấn tượng hơn. Nhưng dù sao, Lion King vẫn là một huyền thoại với triết lý sâu sắc về circle of life

Không nên xem bản hoạt hình 1994 để có cảm nhận tốt nhất :)

MarsLe 6

Căn bản là phim này không còn chỗ để sáng tạo.
Bản lồng tiếng khá thú vị.

316712932272668 7

Thất vọng hơn kì vọng
Nhịp phim lê thê khiến mình ngáp lên ngáp xuống
Nala gặp Simba thì làm sơ sài hơn hoạt hình
Các nhân vật trừ Mufasa thì tất cả đều nhạt và phát triển nhân vật kém
Mình chỉ cảm thấy tốt ở chỗ kỹ xảo rất đẹp và sự đáng yêu của Simba và tiếng gầm.
Kết bài: Aladdin theo mình là live-action của Disney hay nhất trong 2019 ở hiện tại

timbonguyen_1206 9

Trừ một điểm vì một số sự dài dòng không đáng có. Còn phim đã làm quá tốt trong hạn mức cho phép. Không thể đòi hỏi gì hơn khi nhiệm vụ của bạn là mô tả lại thiên nhiên một cách chân thực, từ cảm xúc của loài vật tới khả năng diễn tả cảm xúc của các diễn viên lồng tiếng.

HeisenbergPhu 6

Về nội dung, The Lion King remake không có gì bất ngờ, thậm chí còn khiến người xem thấy chán một phần nào đấy vì biểu đạt cảm xúc của những con vật quá mờ nhạt. Tuy nhiên, yếu tố này tạm có thể chấp nhận được vì mô phỏng động vật thật thì cũng phải có những khuyết điểm.
Còn lại phim hoàn toàn chiếm được tình cảm của người xem về khâu đồ họa cực đỉnh, âm nhạc đậm chất hoài niệm.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

bemiacutedethuong

Hay dethuong :))

Đông Hải Nam

Quá hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bùi Tram

Bộ phim rất cảm động và có ý nghĩa

Nguyễn Phát Nhất Hạ

Disney, Incredible as always.

Nguyễn Xuân Quang

rap toan con nit qua mat trat tu va on ao

Lê Ngọc Sơn

Phim rất hay, xem rất thú vị. Sống động

lê thanh bình

hay ho, đáng xem

khanhly201

Phim hay, hài vui, dễ thương, phong cảnh thiênnhiên đẹp.

Đặng thị phương

Phim hay Cảnh quay tuyệt vời

Lamlt

Phim làm rất hay, hình ảnh tuyệt vời.