Đánh giá của cloudylin

cloudylin 6

#XMENDARKPHOENIX
#Phượng_Hoàng_Bóng_Tối

Rất nhiều người xem X-Men đều vì Logan, nhưng với mình, cái hồn của X-Men lại là giáo sư X.

Cá nhân mình đi xem phim, ngoài mục đích để biết cái kết, biết mở ra những gì thì chỉ để ngắm giáo sư X (và Magneto một chút).

Coi xong phim, đọng lại trong mình nhiều nhất vẫn chỉ có sự kiên trì của Charles Xavier.

“Nếu em làm hỏng bất cứ thứ gì, anh sẽ sửa lại tất cả”.

Với mình, đây mãi mãi là trụ cột, là cái hồn thu hút mình vào X-Men. James McAvoy mang đến một cảm giác vô cùng yên bình, yên bình đến lạ kỳ. Chỉ tiếc rằng, Marvel sẽ thay toàn bộ cast, chỉ giữ lại Deadpool.

______________

Phần sau có spoil phim - Có thể sẽ làm bạn mất hứng.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

Sau khi xem qua kha khá review và xem độ “ươn” trên Cà Chua, mình không đặt nhiều kỳ vọng gì cho phim, nên không có gì để nói thất vọng hay điều gì đó tương tự.

Focus chính của phim là Jean. Nhưng nói thật, mình chưa từng có cảm xúc với nhân vật này và chưa từng thấy nhân vật này (diễn viên đóng) có cảm xúc.

Với mình, Sophie Turner rất “thô” và đơ, không hề toát lên “sức mạnh” mà nhân vật vốn có, nói ngắn gọn là không hợp vai, giống hết Captain Marvel ấy, chán đời kinh khủng. À, mình chán đời Jean Grey từ phần trước rồi chứ không phải giờ đâu.

Quay lại về phim. Kết thúc một series 20 năm, nhưng phim không làm nên cú nổ như End Game, hay không hề thấy “đã” như Jonh Wick 3.

Hiệu ứng phim bình thường, nội dung nhạt toẹt, coi mà đoán hết cả phim, nếu không vì diễn xuất của mình thì Charles và Magneto cũng sẽ bị nhạt toẹt như cái kịch bản rời rạc ấy.

Magneto vẫn là Magneto khi thể hiện được các cung bậc cảm xúc của nhân vật, khi gặng hỏi Jean máu trên áo cô là của ai, khi che giấu cô, khi đuổi cô đi và khi biết cô đã giết Raven, sau đó là muốn giết cô rồi lại chiến đấu bảo vệ cô.

Như trên đã nói, sự kiên trì của Charles luôn cuốn hút mình, ánh mắt mang lỗi đến cả sự cố chấp không buông tay Jean sau tất cả, “Jean, please no”. Huhu.

Biên kịch không thể khai thác hết các nhân vật nên đã “phế” nhân vật theo đúng nghĩa đen. Quick Silver sau lần ra quân đầu phim đã bị nằm cáng khiêng về, xong, nằm nhà luôn =]]

Bạn từng trách Marvel đã cho Nat ra đi quá nhanh quá vộ vã thì sự ra đi của Ravel còn nhanh hơn gấp nhiều lần. Khán giả chưa kịp đọng lại gì, dù lời cuối cùng của Raven rất xót xa, ý nghĩa của sự hy sinh cũng không hề nông. Nhưng mạch phim nhanh đến mức nhân vật cứ thế là xong. Phế vô cùng phế.

Phần trang phục của phim, chán đời kinh khủng. Bộ suite của team vô cùng rẻ tiền, nó hệt như bộ đồ thun bán trong một shop quần áo bình thường nào đó, mua tầm 200k VND là được một bộ. Chất liệu vải... ôi thật đáng sợ.

Hiệu ứng đồ hoạ, hiệu ứng âm thanh... cũng được, không đến nỗi quá tệ nhưng với một series lớn và hãng phim lớn thì tầm thường. Đặc biệt là âm nhạc, ủa phim có âm nhạc hả? =]]

Cú chót đánh đấm, cuộc chiến bùng nổ, hai team bem nhau được làm theo dạng ừ nó phải thế, hoàn toàn không được đầu tư. Một bộ phim lớn của một hãng phim lớn nhưng trận chiến nó chỉ tầm hồi Iron Man 1 hay Captian 1, Marvel chưa có lắm tiền để đầu tư ấy. Nó không tệ nếu là trận đánh của một phần nhỏ nào đó, nhưng là cuộc chiến toàn team thì không đủ độ “đã”.

◆ Tóm lại:
Đây là một bộ phim giải trí tạm.

Có thể đi xem: nếu cần xem một bộ phim đánh đấm bùm chíu nổ đùng đùng để giải trí thì phim cũng được.

Không xem cũng được: nếu bạn không phải fan của X-Men/Marvel/siêu anh hùng.

Phim là cái kết của cái gì đến sẽ đến, đúng nghĩa làm cho có kết thúc chứ không phải tạo ra cú nổ của hồi kết. Kết thúc, không còn đọng lại bất kỳ điều gì trong mình ngoài giáo sư X.