Âm Hồn Đô Thị - Chuỗi 5 câu chuyện kinh dị Hàn Quốc gây ấn tượng tại các liên hoan phim

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · anan681 ·

Âm Hồn Đô Thị gia nhập đường đua phim kinh dị mùa Halloween, gây ám ảnh với lối kể chuyện độc đáo

Mới đây, Âm Hồn Đô Thị (Tastes of Horror) đã công bố lịch khởi chiếu tại Việt Nam, chính thức gia nhập đường đua phim kinh dị mùa Halloween 2023 từ ngày 27.10.2023.

Âm Hồn Đô Thị official trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim

Trong trailer chính thức của Âm Hồn Đô Thị, một số thước phim ấn tượng từ 5 câu chuyện đã được hé lộ. Điểm chung ở 5 câu chuyện của Âm Hồn Đô Thị chính là yếu tố thân thuộc từ bối cảnh, các hoạt động thường nhật đến cách xây dựng nhân vật.

Phim điện ảnh Âm Hồn Đô Thị (Taste Of Horror) bao gồm 5 câu chuyện ngắn kinh dị
Phim điện ảnh Âm Hồn Đô Thị (Taste Of Horror) bao gồm 5 câu chuyện ngắn kinh dị

Thưởng thức bộ phim, khán giả dễ dàng liên tưởng đến những gì gần gũi nhất với cuộc sống của mình, bởi bộ phim đã phần nào hiện thực hóa nhiều lời đồn, hay chuyện ma truyền miệng mà mỗi người từng nghe qua bằng hình ảnh rùng rợn thách thức mọi trí tưởng tượng.

Tuy cùng chung màu sắc kinh dị, nhưng 5 tập phim ngắn của Âm Hồn Đô Thị được thực hiện bởi 5 đạo diễn khác nhau, đem đến góc nhìn, cách thể hiện câu chuyện và trải nghiệm cảm xúc khác biệt trên màn ảnh rộng. 

5 câu chuyện ngắn của Âm Hồn Đô Thị có điểm chung là lấy chất liệu những câu chuyện gần gũi đời sống
5 câu chuyện ngắn của Âm Hồn Đô Thị có điểm chung là lấy chất liệu những câu chuyện gần gũi đời sống

Câu chuyện đầu tiên - Vũ Đạo Chết Người sẽ xoay quanh một xu hướng nhảy đang thịnh hành trên ứng dụng tên Ding-dong, khi 3 cô gái chấp nhận thử thách thực hiện vũ đạo để đạt được mong muốn thì những vụ án mạng không lời giải bắt đầu xảy ra.

Câu chuyện thứ 2 - Bỗng Dưng “Trúng Số” lại kể về những điều khủng khiếp mà anh chàng trúng số độc đắc phải trải qua với túi tiền khổng lồ của mình. Tới câu chuyện thứ 3 - Kẻ Cắp Răng Vàng phản ánh lòng tham của con người qua hành động ăn cắp răng từ những tử thi của một người đang làm việc ở nhà tang lễ. 

Trong câu chuyện thứ 4 - Tham Thực, hai nữ streamer đã tham gia vào cuộc thi mukbang khắc nghiệt, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình vì những điều bất thường liên tiếp xảy ra. Câu chuyện cuối cùng - Hồn Ma Báo Oán diễn ra tại một phòng tập thể dục sang trọng ở khu Gangnam, nơi bị đồn đại là có “ma ám” gây khiếp sợ cho các cư dân.

Âm Hồn Đô Thị đang nhận được về nhiều lời khen
Âm Hồn Đô Thị đang nhận được về nhiều lời khen

Những câu chuyện của Âm Hồn Đô Thị dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng Tastes of Horror từng nhận được đánh giá tích cực với số điểm gần đạt tuyệt đối - 9,8 điểm trên trang Kakao của Hàn Quốc.

Tập trung mô tả nỗi sợ hãi còn tồi tệ hơn cả cái chết của những con người trở nên mù quáng vì ham muốn cá nhân, tính kinh dị chân thực và kỳ quái thú vị ở bộ truyện đã thu hút người đọc. Khi được nhà sản xuất và các đạo diễn hàng đầu trong thể loại kinh dị chuyển thể thành phim, Âm Hồn Đô Thị đã tạo tiếng vang từ trước thời điểm phát hành. 

Phim được mời tham dự Liên hoan phim Sitges lần thứ 55 tại Tây Ban Nha - một trong ba liên hoan phim giả tưởng và kinh dị lớn nhất thế giới. Đồng thời, Âm Hồn Đô Thị chinh phục thành công đất nước có nhiều bộ phim kinh dị nổi tiếng - Thái Lan với giải thưởng Phim Hay Nhất tại Liên hoan phim quốc tế Thái Lan lần thứ 5.

Âm Hồn Đô Thị mang đến những câu chuyện quen thuộc nhưng gây ám ảnh theo 1 góc nhìn khác
Âm Hồn Đô Thị mang đến những câu chuyện quen thuộc nhưng gây ám ảnh theo 1 góc nhìn khác

Theo dõi lịch chiếu phim được cập nhật nhanh nhất trên Moveek và mua vé nhiều cụm rạp trên toàn quốc như Cinestar, Starlight, Beta, Mega GS, Dcine, Rio, Touch Cinema, Cinemax, Đống Đa.