Battle Royale được chuyển thành TV Series?

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Vào tháng 11 năm ngoái, nhà sản xuất Roy Lee đã buộc phải tuyên bố hủy bỏ dự án làm lại tác phẩm điện ảnh kinh điển của Nhật Bản là Battle Royale. Lý do cho sự "đứt gánh giữa đường" này là bởi sự xuất hiện của đàn em gây sốt The Hunger Games. Tuy nhiên mới đây, CW Networks đã ngỏ ý rằng họ cực kỳ hào hứng với việc mang câu chuyện đáng kinh sợ này vào màn ảnh nhỏ.

Đài này cho hay, họ đang xúc tiến những cuộc thảo luận đầu tiên với các đại diện Hollywood để chuyển thể cuốn tiểu thuyết kinh điển của Takami Koushun. Nếu quá trình thương thảo thành công, Battle Royale "phiên bản Mỹ" sẽ là một series truyền hình dài 1 tiếng mỗi tập.

Việc bị "chìm xuồng" trước The Hunger Games đã phần nào tiết lộ nội dung của Battle Royale cho những người chưa từng biết đến nỗi ám ảnh kinh hoàng này. Nội dung tác phẩm xoay quanh một lớp trung học bị chính phủ "bắt cóc" vào trò chơi săn người mà nhà cầm quyền coi đó là "thể thao". Không có thời gian được huấn luyện như Trò chơi sinh tử, nam/nữ sinh của Battle Royale bị đẩy lên hòn đảo cách biệt, buộc phải tìm giết tất cả những người khác để trở thành kẻ chiến thắng và sống sót duy nhất.

Tuy nhiên, có một vấn đề rất rõ ràng trong luật bản quyền Nhật Bản: bất cứ nhà sản xuất nào muốn chuyển thể "đứa con tinh thần" của họ đều phải được sự đồng ý của chính tác giả nguyên tác. Nếu không có sự đồng thuận này, không gì có thể đi tiếp.

Battle Royale được chuyển thể lần đầu tiên vào năm 2000 dưới bàn tay chỉ đạo của Fukasaku Kinji cùng dàn diễn viên đắt giá xứ sở anh đào: Fujiwara Tatsuya, Maeda Aki, Yamamoto Tarou, Kitano Takeshi, Kuriyama Chiaki, Takaoka Sousuke, Tsukamoto Takashi, Kotani Yukihiro. Phim ra mắt phần 2 vào năm 2003.