Đạo diễn Christopher Nolan giải thích đoạn kết của The Dark Knight Rises

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Với bao tin đồn rộ lên về các diễn viên sẽ thay thế Christian Bale cho vai Batman, hay Christopher Nolan sẽ đạo diễn phim Justice League, các fan của đạo diễn này vẫn hy vọng series Batman chưa thực sự kết thúc.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần nhất, Christopher Nolan đã khẳng định cái kết của The Dark Knight Rises cũng là hồi kết của bộ ba phim đình đám, Batman Begins, The Dark KnightThe Dark Knight Rises.

"Cái kết của The Dark Knight Risess là do tôi lựa chọn, và tôi chọn một cái kết mở như vậy để nhấn mạnh ý nghĩa của series phim. Batman là một biểu tượng chứ không phải một người hùng, do đó là ai cũng có thể thành một Batman.

Đạo diễn Christopher Nolan khẳng định loạt phim về Batman đã kết thúc.
Đạo diễn Christopher Nolan khẳng định loạt phim về Batman đã kết thúc.

Mọi người có thể không đồng ý với triết lý này, nhưng với tôi nó bắt đầu từ cảnh Bruce Wayne ngồi cùng Alfred trên chiếc máy bay riêng trong Batman Begins. Cách duy nhất để biến đổi một người thường thành Batman là hình thành một biểu tượng nhất định, con người kia thấy mình phải nắm lấy biểu tượng đó và bắt đầu một cuộc thay đổi.

Do vậy tất cả các loạt hành động chỉ là tạm thời, xảy ra trong chừng 5 năm để giúp Gotham hình thành một quy chế an ninh nhất định. Theo tôi, một nhiệm vụ chỉ thành công khi nó kết thúc, và The Dark Knight Rises là cái kết đó. Kết thúc mở nhấn mạnh Batman không phải là một siêu anh hùng, đây là một biểu tượng của công lý tại Gotham. Biểu tượng đó sẽ tiếp tục hiện diện."

Vậy là khả năng Christopher Nolan đạo diễn Justice League đã bị phá bỏ, cũng như những hy vọng về một phần Batman khác. Nhưng với Man of Steel (đạo diễn Zack Snyder) sắp ra mắt, biết đâu một người hùng mới sẽ xuất hiện. Cùng chờ xem nhé!